Bật mí về dây chuyền lọc nước đóng bình tiên tiến nhất hiện nay

Nước đóng bình là sản phẩm được bày bán rộng rãi tại các siêu thị và được sử dụng phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, bạn có biết dây chuyền lọc nước đóng bình như thế nào? Có đảm bảo an toàn cho người sử dụng không? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Bạn có biết về dây chuyền lọc nước đóng bình?

dây chuyền lọc nước đóng bình
Hệ thống có công suất đa dạng từ vài trăm cho đến vài nghìn lít nước mỗi ngày.

Dây chuyền sản xuất nước đóng bình là hệ thống sản xuất nước uống sạch từ nước giếng khoan; nước sông,… Trải qua nhiều công đoạn xử lý, hệ thống giúp mang đến nguồn nước tinh khiết đảm bảo đạt chuẩn theo quy định của bộ Y tế về nước uống trực tiếp. 

Với tính ứng dụng cao, hệ thống lọc nước trở nên phổ biến ngày càng được nhiều nhà sản xuất quan tâm. Chúng được sử dụng rộng rãi không những trong sản xuất nước uống mà còn dùng cho lĩnh vực ăn uống; công nghiệp thực phẩm. 

Dây chuyền lọc nước có công suất đa dạng từ vài trăm cho đến vài nghìn lít nước mỗi ngày. Hệ thống đáp ứng với nhiều quy mô kinh doanh lớn nhỏ khác nhau từ hộ gia đình cho đến những xí nghiệp lớn. 

Cấu tạo hệ thống lọc nước đóng chai như thế nào?

Dây chuyền lọc nước đóng bình có cấu tạo các cột lọc và các phụ kiện đi kèm đều làm bằng vật liệu Inox cao cấp. Chúng có thể giúp chống ăn mòn và chống oxy hóa trong quá trình hoạt động. Một hệ thống lọc nước đóng chai đạt chuẩn thường có cấu tạo như sau: 

dây chuyền lọc nước đóng bình
Hệ thống lọc có cấu tạo các cột lọc và các phụ kiện đi kèm làm từ inox cao cấp.
 • Hệ thống lọc đa năng.
 • Hệ thống lọc xử lý.
 • Hệ thống lọc tinh.
 • Hệ thống bơm trung gian.
 • Hệ thống lọc cặn trung gian.
 • Hệ thống bơm tăng áp R.O.
 • Bộ phận phao điện, tủ điện, hệ thống vận hành điều khiển.
 • Hệ thống bơm chiết rót.
 • Hệ thống lọc RO.
 • Bộ phận máy khử khuẩn công nghệ Ozone.
 • Bộ phận đèn UV tiêu diệt khuẩn.
 • Băng tải đừng các thành phẩm xử lý đến nơi đóng gói. 

Cấu tạo của hệ thống lọc có rất nhiều thiết bị cùng với nguồn gốc sản xuất của chúng cũng khác nhau. Do đó, các bạn nên chọn lựa các đơn vị cung cấp uy tín để đảm bảo sản phẩm nước đóng chai đạt chuẩn chất lượng an toàn vệ sinh. 

Tham khảo: Hệ thống làm mềm nước

Quy trình dây chuyền xử lý nước đóng bình có bao nhiêu công đoạn?

Quy trình sản xuất của dây chuyền lọc nước đóng bình vô cùng đơn giản tương tự như hệ thống lọc nước tinh khiết. Về mặt cơ bản thì hệ thống sẽ trải qua một số công đoạn như sau: 

dây chuyền lọc nước đóng bình
Hệ thống lọc nước đóng bình sẽ trải qua 4 công đoạn cơ bản.

Giai đoạn 1: Hệ thống lọc thô nước đầu vào

Nguồn nước đầu vào tại bồn chứa sẽ bắt đầu đưa vào hệ thống lọc đa năng và lọc xử lý để loại bỏ các tạp chất trong nước. Tùy thuộc vào tính chất nguồn nước mà hệ thống lọc được áp dụng các vật liệu lọc khác nhau. Với công đoạn này sẽ giúp làm mềm nước bằng các hạt nhựa cation nhằm bảo vệ hệ thống lọc RO.

Giai đoạn 2: Hệ thống lọc thẩm thấu ngược Reverse Osmosis (RO)

Kết thúc giai đoạn 1, nguồn nước được đưa vào hệ thống lọc RO thông qua bồn chứa trung gian. Tại đây, thiết bị bơm nước tự động sẽ đẩy nước vào hệ thống lọc RO có kích thước khe lọc siêu nhỏ. Nó giúp xử lý các cặn bẩn, tạp chất, hóa chất độc hại có trong nước lên đến 99.9% đạt chuẩn QCVN: 01: 2010 của BYT. 

Giai đoạn 3: Hệ thống lọc nước khử khuẩn. 

Nước được đưa đến bồn chứa nước thành phẩm sau quá trình lọc thẩm thấu ngược. Lúc này, hệ thống sẽ tự động sản xuất ra khí Ozone giúp tiệt trùng và khử khuẩn cho nước. Sau đó nước di chuyển qua hệ thống lọc tinh sử dụng đèn UV với mục đích chống tái nhiễm khuẩn và tạo vị ngọt cho nước. 

Giai đoạn 4: Hệ thống chiết rót nước thành phẩm vào bình

Ở giai đoạn này, nước được hệ thống chiết rót vào bình chứa đã được sục rửa vệ sinh. Hoàn thành hết các công đoạn trên đây, doanh nghiệp có thể phục vụ nhu cầu sử dụng nước tinh khiết đến cho người tiêu dùng. 

Một số dây chuyền lọc nước đóng bình phổ biến tại An Dân

 • Dây chuyền lọc nước tinh khiết đóng bình công suất 200l/h.
 • Dây chuyền lọc nước tinh khiết đóng bình công suất 500 – 600l/h.
 • Dây chuyền lọc nước tinh khiết đóng bình công suất 1000 – 1200l/h.
 • Dây chuyền lọc nước tinh khiết đóng bình công suất 1500l/h.
 • Dây chuyền lọc nước tinh khiết đóng bình công suất 2000l/h.

Tham khảo: Hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt

Nên sử dụng hệ thống lọc nước đóng chai ở đâu? 

Dây chuyền lọc của An Dân với chất lượng bền bỉ và tiết kiệm điện năng.

Do nhu cầu sử dụng nước sạch ngày một tăng lên khiến cho dây chuyền lọc nước đóng chai trở nên phổ biến dần. Vì vậy nên có rất nhiều đơn vị cung cấp sản phẩm với nhiều loại hàng khác nhau. Nếu không cẩn thận, khách hàng có thể nhận phải dây chuyền lọc kém chất lượng. 

Những khách hàng nào đang có nhu cầu lắp đặt sản phẩm chất lượng; tiết kiệm điện năng; bền bỉ không nên bỏ qua An Dân. Chúng tôi là một trong những đơn vị chuyên cung cấp hệ thống lọc nước tinh khiết đóng bình trong nhiều năm qua. 

Mỗi dây chuyền lọc đều được An Dân kiểm định chất lượng và vận hành thử trước khi đưa đến cho khách hàng. Chính vì thế, khách hàng có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm cũng như dịch vụ chăm sóc tại An Dân. 

Trên đây là những thông tin hữu ích về dây chuyền lọc nước đóng bình, quý khách hàng nếu có nhu cầu lắp đặt hãy liên hệ ngay An Dân 0917 136 889 hoặc truy cập https://andan.com.vn/ tham khảo các thông tin khác. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ tư vấn, giúp bạn lựa chọn được dòng sản phẩm chất lượng với giá thành ưu đãi nhất.

Xem thêm: Máy lọc nước công nghiệp 50l/h

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0917 136 889

Contact Me on Zalo