Xử lý nước giếng có mùi hôi hiệu quả bằng cách nào?

Nước giếng có mùi hôi, nổi váng là vấn đề mà hầu hết người dân có các vùng nông thôn đều gặp phải. Nguyên nhân do đâu xuất hiện tình trạng này? Biện pháp khắc phục như thế nào? Để tìm câu trả lời cho câu hỏi này thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu hiểu về cách xử lý nước giếng có mùi hôi dưới đây. 

Nguyên nhân dẫn đến nước giếng có mùi hôi

Nước giếng bị nhiễm phèn có mùi hôi nên xử lý trước khi sử dụng.

Nước giếng là nguồn nước do con người khai thác từ dưới lòng đất nên thường chứa một số tạp chất tự nhiên, đặc biệt là chứa rất nhiều muối vô cơ như Sắt; Mangan; Canxi và Magie. Thực tế, nước giếng loại nước chưa qua xử lý thường có mùi hôi tanh đặc trưng nhưng thường khá trong. 

Nguyên nhân thứ nhất nước giếng xuất hiện tình trạng có mùi hôi là do các túi khí trong mạch ngầm của nguồn nước bị vỡ ra nhưng nếu để thoáng khí thì mùi hôi trong nước sẽ giảm đi phần nào. Thứ hai đó là do sự phân hủy của các chất hữu cơ xung quanh giếng khoan thấm vào sâu trong lòng đất. Thứ ba đó là do nước thải công nghiệp và nước thải sinh hoạt chưa xử lý mà thải ra ngoài môi trường. 

Nước xuất hiện mùi hôi không những gây ô nhiễm môi trường mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và đời sống của con người tại các khu vực dùng nước giếng trong sinh hoạt. Do đó cần phải có cách xử lý nước giếng có mùi hôi để có thể mang lại nguồn nước sạch và an toàn cho người tiêu dùng. 

Xem Thêm: Hệ thống làm mềm nước sinh hoạt

Xử lý nước giếng có mùi hôi hiệu quả bằng cách nào?

Lắp đặt giàn phun mưa xử lý nước giếng khoan.

Nước giếng có mùi hôi mang đến nhiều tác hại xung quanh môi trường sống và sinh hoạt của chúng ta. Chẳng hạn như việc sử dụng nguồn nước gây ra hiện tượng khó tiêu; các bệnh về viêm da; các vật dụng sinh hoạt trong gia đình bị axit ăn mòn,… Vậy để có cách xử lý nước giếng khoan bị vàng, có mùi hôi… chúng tôi cung cấp cho khách hàng một số cách đơn giản để hạn chế tình trạng này. 

  • Lắp đặt giàn phun mưa: Để nguồn nước khi được bơm lên được tiếp xúc với oxy bên ngoài và các oxy này có tác dụng khử sắt, mùi hôi trong nước.
  • Lắp đặt bể lọc: Nước được đưa lên khỏi lòng đất rồi chảy xuống thông qua các màng lọc giúp loại bỏ các tạp chất, mùi hôi rồi di chuyển đến bể chứa nước sạch.
  • Sử dụng hoạt chất clo có tác dụng khử mùi hôi trong nước giếng.

Đây chỉ là một trong những phương pháp thủ công giúp hạn chế phần nào mùi hôi khó chịu trong nước. Vì vậy, khách hàng nào muốn sử dụng nguồn nước tinh khiết nên lắp đặt thiết bị xử lý nước giếng khoan bị vàng. Với công nghệ tiên tiến, máy lọc nước sẽ giúp lọc nước đồng thời bổ sung các khoáng chất có lợi cho sức khỏe người dùng. 

Tham khảo: Hệ thống lọc nước giếng khoan công nghiệp

Hệ thống xử lý nước giếng có mùi hôi 

Hệ thống lọc nước giếng có cách xử lý nước giếng khoan bị vàng; xử lý nước giếng khoan nhiễm phèn,… triệt để các tạp chất cũng như mùi hôi có trong nước nhờ vào dây chuyền lọc có cấu tạo hiện đại. Thông thường, thiết bị có cấu tạo như sau:

  • Các cột lọc chuyên dụng: Có vỏ ngoài làm bằng chất liệu composite hoặc thép không gỉ (inox 304).
  • Van điều khiển: Có chế độ vận hành hệ thống tự động. 
  • Thiết bị trộn khí: Có nguồn oxy giúp cung cấp cho nước giếng để oxy hóa các kim loại nặng
  • Bể lắng và máy bơm nước.
cách xử lý nước giếng có mùi hôi
Hệ thống lọc nước giếng tại An Dân.

Bên cạnh đó, cách xử lý nước giếng có mùi hôi tại An Dân sẽ được thực hiện như sau. Khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi hoặc có thể đến trực tiếp văn phòng công ty chúng tôi. Để đội ngũ nhân viên kỹ thuật của chúng tôi đến trực tiếp địa điểm cần kiểm tra tình trạng nguồn nước giếng cần xử lý. 

Sau đó, nhân viên tư vấn sẽ đưa ra những giải pháp tối ưu cho khách hàng. Đồng thời, đội kỹ thuật sẽ xem xét và tiến hành lắp đặt hệ thống theo đúng tiêu chuẩn. Sau khi hoàn thành lắp đặt hệ thống lọc nước sẽ bàn giao và hỗ trợ vận hành, đồng thời An Dân sẽ cùng đồng hành với khách hàng trong khoảng thời gian bảo hành. 

Hệ thống không những xử lý nước giếng có mùi hôi mà còn có cách xử lý nước giếng khoan bị vàng; cách xử lý nước giếng bị vôi; xử lý nước giếng khoan nhiễm phèn; cách xử lý nước giếng bị nhiễm dầu; cách xử lý nước giếng khoan bị hôi; xử lý nước giếng khoan bị nhiễm phèn và xử lý nước giếng khoan nhiễm mặn. 

Thiết bị lọc nước giếng khoan

Ưu điểm của của hệ thống xử lý nước giếng có mùi hôi

Việc lắp đặt hệ thống lọc nước giếng tại An Dân giúp loại bỏ hàm lượng các chất gây ô nhiễm và mùi hôi trong nước mang đến nguồn nước sạch và an toàn đạt chuẩn của Bộ Y tế quy định. Hơn thế nữa, hệ thống vận hành còn được thiết kế đóng mở tự động giúp người sử dụng có thể điều khiển đơn giản và dễ dàng.

Hệ thống không những tiết kiệm diện tích cho không gian sống của khách hàng mà có công suất lọc đáp ứng được nhu cầu sử dụng nước sinh hoạt trong gia đình. Đặc biệt, thiết bị áp dụng màng lọc UF có tác dụng diệt khuẩn; khử mùi hôi lên đến 99%.

Thiết bị xử lý nước giếng có đắt không?

cách xử lý nước giếng có mùi hôi
Thiết bị xử lý nước giếng có giá cả phải chăng.

Hiện nay nhu cầu lắp đặt hệ thống xử lý nước giếng rất phổ biến tại Việt Nam. Vậy thiết bị lọc nước này có đắt không? Đáp án là sản phẩm này có giá hoàn toàn phù hợp với điều kiện tài chính của người dân. Nguyên nhân đó là nhu cầu sử dụng càng cao nên các nhà cung cấp cũng ngày càng tăng. Vì vậy, thiết bị sẽ có mức giá phù hợp đồng thời chất lượng cũng được đặt lên hàng đầu. 

Nếu muốn biết mức giá cụ thể của hệ thống lọc nước giếng tại An Dân, khách hàng có thể liên hệ với công ty chúng tôi. Để nhân viên có thể tư vấn sản phẩm có giá phù hợp nhất cho quý khách hàng. 

Tham khảo: Tháp cao tải lọc nước giếng khoan

Lắp đặt thiết bị xử lý nước giếng có mùi hôi tốt nhất tại ANDAN

Để có cách xử lý nước giếng có mùi hôi hiệu quả cần nên tìm đến An Dân. Bởi chúng tôi là một trong những đơn vị cung cấp hệ thống lọc nước chuyên nghiệp và chất lượng nhất. Chúng tôi sẵn sàng đáp ứng nhu cầu sử dụng của khách hàng với nhiều máy lọc đến từ các nhà sản xuất nổi tiếng. 

Bên cạnh đó, An Dân còn đảm bảo chất lượng máy lọc mang đến hiệu quả làm sạch nguồn nước đạt chuẩn của Bộ Y tế. Đặc biệt, chúng tôi luôn luôn đồng hành cùng khách hàng và có mặt kịp thời khi máy móc gặp sự cố hoặc hư hỏng. 

Với cách xử lý nước giếng có mùi hôi trên đây là vô cùng cần thiết. Không những mang lại nguồn nước sạch mà còn giúp con người đảm bảo an toàn sức khỏe tránh những căn bệnh nguy hại. Nếu có nhu cầu lắp đặt hệ thống thì hãy liên hệ ngay với An Dân để được sở hữu hệ thống lọc với chất lượng tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0917 136 889

Contact Me on Zalo