Chi tiết quy trình hoạt động của hệ thống lọc nước thải 

Việc áp dụng hệ thống lọc nước thải của các công ty hoạt động trong ngành công nghiệp rất quan trọng. Điều này không những giúp bảo vệ môi trường sống mà còn đảm bảo không vi phạm các quy định của của  pháp luật. Dưới đây là chi tiết quy trình hoạt động và địa chỉ lắp đặt hệ thống nước thải uy tín mà bạn có thể tham khảo ngay.

Hệ thống xử lý nước thải chuẩn là như thế nào?

hệ thống lọc nước thải
Hệ thống xử lý nước thải giúp loại bỏ những các chất độc hại có trong nước.

Hệ thống lọc nước thải là quá trình áp dụng một số công nghệ và hóa chất khác nhau. Nhằm mục đích xử lý các nguồn nước thải trong nhà máy gây nên ô nhiễm môi trường. Với hệ thống xử lý nguồn nước thải yêu cầu phải đáp ứng những điều kiện sau: 

  • Loại bỏ các chất độc hại đảm bảo thực hiện đúng với QCVN về nước thải của bộ Y tế.
  • Chi phí đầu tư và lắp đặt phù hợp nhưng vẫn phải đáp ứng chất lượng nước thải. 
  • Dễ dàng nâng cấp thiết bị khi có quy định thay đổi về chất lượng nước thải. 

Các phương pháp lọc nước thải hiệu quả

Việc xây dựng hệ thống xử lý nước thải là việc làm cần thiết mà doanh nghiệp tham gia hoạt động sản xuất cần thực hiện. Hệ thống áp dụng nhiều phương pháp khác nhau để thúc đẩy việc cải thiện chất lượng nước. Cụ thể: 

hệ thống lọc nước thải
Hệ thống áp dụng các phương pháp khác nhau nhằm cải thiện chất lượng nước.

Phương pháp xử lý cơ học

Phương pháp này sẽ giúp loại bỏ chất thải là các chất rắn không tan, có kích thước lớn dạng lơ lửng. Nó thực hiện lọc nguồn nước bằng cách dùng song chắn rác; lưới lọc; lắng cát,….để tách các tạp chất và giải phóng chúng ra khỏi nước. 

Phương pháp xử lý hóa lý

Trong hệ thống lọc nước thải, phương pháp này kết hợp giữa vật lý và hóa học giúp loại bỏ các chất ô nhiễm ra khỏi nguồn nước bằng việc áp dụng bể keo tụ hoặc tạo bông. Đồng thời, phương pháp còn giúp trung hòa độ pH với loại nước thải có độ kiềm hoặc axit cao. 

Phương pháp xử lý sinh học 

Đây là phương pháp áp dụng kỵ khí, hiếu khí,…để xử lý các loại vi sinh vật và các chất hữu cơ có trong nước. Trong quá trình này, vi sinh vật sẽ bị oxy hóa và khử các chất hữu cơ này để mang lại nguồn nước sạch cho sinh hoạt. 

Tham khảo: Máy lọc nước Topbox T-s146

Quy trình xử lý nước thải cơ bản gồm có công đoạn nào? 

Tính chất của từng loại nước thải sẽ có quy trình xử lý nước thải khác nhau. Tuy nhiên với hệ thống xử lý nước thải điển hình sẽ bao gồm các công đoạn cơ bản sau đây: 

hệ thống lọc nước thải
Hệ thống xử lý nước thải điển hình sẽ bao gồm 4 công đoạn cơ bản.

Giai đoạn 1: Trung hòa

Nguồn nước thải thải ra môi trường thường không có độ pH ổn định, có thể cao hoặc thấp. Do đó, tùy thuộc vào tính chất nước thải mà các hóa chất hóa chất NaOH hoặc H2SO4 được thêm vào một lượng nhất định. Chúng giúp điều chỉnh pH nước thải về giá trị phù hợp là pH 6.5 – 8 mới có thể chuyển qua công đoạn tiếp theo.

Giai đoạn 2: Keo tụ

Giai đoạn kế tiếp của hệ thống lọc nước thải đó là keo tụ nhằm loại bỏ các chất ô nhiễm có trong nước. Quá trình được thực hiện bằng cách trộn hỗn hợp các chất phản ứng thường là 1 đến 2 chất để xử lý các hạt mịn trong nước. Chúng kết hợp với các hạt năng hơn để chìm xuống dưới đáy bể chứa nước. 

Giai đoạn 3: Tạo bông

Quá trình tạo bông có nhiệm vụ tách những cặn nhỏ sinh ra ở keo tụ dễ dàng hơn. Giai đoạn này sẽ thêm vào dung dịch Polymer. Với mục đích là bắt giữ các bông cặn nhỏ tạo thành bông cặn lớn để loại ra khỏi nước thải.

Giai đoạn 4: Lắng

Để có thể tách những bông bùn ra khỏi nước thải nhanh chóng nên áp dụng quá trình lắng cặn. Giai đoạn này thực hiện bằng việc đưa ống phân phối vào trong để hút các chất bùn đem xử lý. 

Với công nghệ xử lý nước thải là sự kết hợp của nhiều phương pháp khác nhau. Quá trình lọc sẽ không giống nhau tùy thuộc vào đặc điểm; tính chất của nước thải. Vì vậy, khách hàng có thể liên hệ An Dân theo số điện thoại 0917 136 889 để nhân viên có thể phân tích nguồn nước thải để tìm ra giải pháp phù hợp. 

Tham khảo: Máy lọc nước RO bán công nghiệp 80l/h

Lợi ích của việc xử lý hiệu quả nguồn nước thải 

Lợi ích của hệ thống xử lý nước thải để cải thiện môi trường nước, đất và không khí.

Hệ thống lọc nước thải mang lại lợi ích cho đời sống sinh hoạt và sản xuất. Hệ thống làm giảm thiểu ô nhiễm môi trường nước giúp loại bỏ hóa chất trong nước. Bên cạnh đó, nó còn cải thiện chất lượng môi trường đất giúp phát triển ngành sản xuất công nghiệp. 

Đặc biệt, hệ thống giúp nâng cao chất lượng không khí, giảm mùi hôi và tạo ra bầu không khí trong lành. Trong kinh doanh, việc lọc nước thải sẽ giúp các doanh nghiệp tránh không bị vi phạm các quy định của pháp luật. 

Để tìm đơn vị lắp đặt hệ thống lọc nước thải với sản phẩm chất lượng, tiết kiệm điện năng, bền bỉ hãy đến với An Dân. Khách hàng nếu cần  tư vấn nhanh chóng có thể liên hệ ngay với An Dân 0917 136 889. Ngoài ra quý khách có thể tham khảo sản phẩm khác của An Dân hãy truy cập vào https://andan.com.vn/

Xem thêm: Máy lọc nước công nghiệp 50l/h

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0917 136 889

Contact Me on Zalo