Category Archives: Sửa chữa Máy lọc nước RO công nghiệp

Sửa chữa máy lọc nước RO công nghiệp trong thời gian sớm nhất khi máy gặp sự cố là điều cần thiết nhằm không làm gián đoạn nguồn nước uống đáp ứng nhu cầu sử dụng. Mời bạn đọc tìm hiểu chi tiết về dịch vụ này trong bài viết dưới đây.

Cấu tạo chính của máy lọc nước RO công nghiệp

Trước khi nhận diện một vài lỗi hỏng hóc thường gặp, bạn cần hiểu về cấu tạo của một hệ thống lọc nước RO hoàn chỉnh. Máy lọc nước RO công nghiệp thường có 3 thành phần chính là hệ thống lọc, hệ thống khử trùng và hệ thống kiểm soát.

Hệ thống lọc

Bao gồm 2 phần

  • Lọc thô: giúp khử mùi, loại bỏ kim loại nặng, tạp chất, bùn đất, cặn bẩn kích thước lớn trong nước. Lọc thô gồm bộ lọc chứa cát thạch anh và cát mangan; bộ lọc chứa than hoạt tính; bộ lọc khử ion Ca2+ và Mg2 giúp làm mềm nước nhằm giảm thiểu sự kết tủa trong đường ống. 
  • Lọc tinh: dùng màng lọc thẩm thấu ngược RO. Màng có lỗ lọc siêu nhỏ, loại bỏ tạp chất có kích thước siêu nhỏ và vi sinh vật, thu lấy nước tinh khiết. 
sữa chữa máy lọc nước RO
Hệ thống lọc nước RO công nghiệp – An Dân

Hệ thống khử trùng

Là hệ thống khử các loại vi khuẩn, vi trùng, vi sinh vật… có trong nước. Hệ thống này gồm các lõi lọc chức năng, có thể thêm máy Ozone và đèn cực tím.

Hệ thống kiểm soát

Bao gồm các đồng hồ áp, đồng hồ kiểm soát, lưu lượng kế được lắp đặt dọc theo đường ống nhằm kiểm soát quá trình vận hành và lưu lượng nước. Khi có sự cố cần sửa chữa máy lọc nước RO công nghiệp, kỹ thuật viên sẽ xem xét các bộ phận này trước tiên để chẩn đoán lỗi kỹ thuật.

Xem thêm: Máy lọc nước ro giá rẻ

Những sự cố thường gặp và cách sửa chữa máy lọc nước RO công nghiệp

Trong quá trình hoạt động, hệ thống lọc nước RO công nghiệp thường gặp các sự cố như sau:

Không có nước ở đầu ra hoặc nước chảy nhỏ giọt

Có thể máy lọc nước bị rò rỉ do không lắp ráp đúng kỹ thuật, hoặc các lõi lọc không khớp nhau. Nhân viên cần kiểm tra lại các mối lắp ráp và điều chỉnh cho khớp. Cũng có thể do xảy ra tắc nghẽn ở các lõi lọc thô hoặc màng lọc RO. Trường hợp này cần thay bộ lọc mới. 

Nước thải nhiều và liên tục

Hệ thống có hiện tượng nước thải chảy ra nhiều hơn bình thường, nhưng nước tinh khiết thu được khá ít. Nguyên nhân có thể do van hỏng làm giảm áp lực nước. Cũng có thể do máy bơm hoạt động yếu khiến áp lực nước lên màng lọc RO không đủ. Những trường hợp này cần kiểm tra van flow và máy bơm để thay thế.

kiểm tra tủ điện
Kiểm tra tủ điện hệ thống lọc nước RO công nghiệp – An Dân

Hệ thống phát ra âm thanh bất thường khi hoạt động

Bình thường máy lọc nước công nghiệp vận hành rất êm. Sau một thời gian sử dụng, máy bắt đầu phát ra tiếng ồn lớn khi chạy. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này và cần xác định đúng để sửa.

Nguyên nhân có thể do quá trình lắp ráp không đúng kỹ thuật khiến máy bị tắc khí, van cơ bị rung và va đập vào các bộ phận khác. Hoặc có thể do bơm cao áp bị trục trặc, tạo tiếng động khó chịu.

Muốn sửa chữa máy lọc nước RO công nghiệp phát ra tiếng ồn bất thường, trước tiên cần kiểm tra xem đã lắp màng lọc đúng kỹ thuật chưa. Nếu do van cơ thì thay van. Nếu máy bơm kêu to liên tục thì nên thay máy mới, để lâu sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ hệ thống lọc.

Xem thêm: Hệ thống máy lọc nước ro

Nước đầu ra không tinh khiết

Mục đích của việc lắp đặt hệ thống lọc nước là để tạo ra nước tinh khiết có thể uống ngay được. Nếu nước thành phẩm có mùi, vị lạ, chua thì cần kiểm tra và khắc phục ngay. Có thể do màng lọc RO bị bẩn hoặc rách, hay các bộ lọc đã quá hạn, cần phải thay mới. Cũng có thể do các bồn cấp nước, bình chứa nước không được vệ sinh sạch sẽ. Để khắc phục, cần súc rửa, vệ sinh hệ thống cột lọc, lõi lọc và các bồn chứa. 

Còn nhiều vấn đề khác xảy ra khi hệ thống máy lọc nước được đưa vào sử dụng một thời gian. Các sự cố có thể là nước thải vẫn ra khi máy ngừng hoạt động, rò rỉ nước từ các lõi lọc, hệ thống không tự động ngắt được… Tốt nhất doanh nghiệp nên gọi cho đơn vị cung cấp đến kiểm tra. Một khi đã rõ nguyên nhân, họ sẽ có hướng sửa chữa đúng nhất.

lắp đặt máy lọc RO
Lắp đặt hệ thống lọc nước RO công nghiệp – An Dân

Mua máy lọc nước RO công nghiệp chất lượng ở đâu?

Sở hữu một hệ thống lọc nước công nghiệp chất lượng, vận hành ổn định là mong muốn của các doanh nghiệp nhằm tạo ra nguồn nước tinh khiết phục vụ cho số lượng lớn người lao động hoặc tại các cơ sở kinh doanh nước đóng bình. 

An Dân là đơn vị cung cấp, lắp đặt hệ thống lọc nước RO uy tín, lâu năm. Chúng tôi đáp ứng đầy đủ nhu cầu mua máy lọc nước với các sản phẩm đến từ những nhà sản xuất nổi tiếng. Đội ngũ tư vấn sẽ giúp bạn chọn lựa hệ thống lọc có công suất thích hợp với nhu cầu sử dụng. Máy lọc đảm bảo chất lượng nước đầu ra đạt tiêu chuẩn vệ sinh của Bộ Y tế.

Xem thêm: Máy lọc nước optimus karofi o-s128

Khi có nhu cầu lắp đặt mới hoặc sửa chữa máy lọc nước RO công nghiệp, quý khách vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CP MÔI TRƯỜNG & CƠ ĐIỆN LẠNH AN DÂN

Hotline: 0917 136 889

Địa chỉ: Đội 1, thôn Lai Xá, Xã Kim Chung, Huyện Hoài Đức, Hà Nội

VPGD: KM19, QL32 Phố Thú ý, Xã Đức Thượng, huyện Hoài Đức,  Hà Nội

Nothing Found

It seems we can’t find what you’re looking for. Perhaps searching can help.

0917 136 889

Contact Me on Zalo