Tìm mua thiết bị lọc nước giếng khoan giá rẻ hiện nay 

Hiện nay, nước giếng khoan không còn đảm bảo an toàn vệ sinh như trước kia nên nếu muốn sử dụng cần phải lắp đặt hệ thống lọc cho nguồn nước này. Nếu khách hàng đang khó khăn trong việc tìm kiếm mua thiết bị lọc nước giếng khoan giá rẻ thì đừng bỏ qua bài chia sẻ dưới đây. 

Nước giếng khoan là gì?

thiết bị lọc nước giếng khoan giá rẻ
Nước giếng khoan cần được lọc trước khi sử dụng.

Nước giếng khoan là nguồn nước ngầm được phát hiện và tìm thấy nằm trong sâu xuống lòng đất. Người ta sử dụng nước giếng khoan bằng cách áp dụng hệ thống máy bơm nước rồi khoan mũi khoan hàng chục mét sâu xuống đất. Tại Việt Nam, nước giếng khoan được sử dụng phổ biến nhưng mỗi vùng lại có những đặc điểm và nhu cầu sử dụng khác nhau.

  • Khu vực đồng bằng Bắc bộ: Đây là khu vực sử dụng nguồn nước giếng khoan để sinh hoạt là chủ yếu. Tại đây, nước có chứa các hàm lượng sắt và asen cao. 
  • Khu vực vùng núi: Nước giếng khoan tại đây có lượng Canxi, Magie,…cao nguyên nhân là do đặc điểm địa hình.
  • Khu vực Nam bộ: Hầu hết nguồn nước này tại đây chủ yếu là nước lợ có màu vàng, chua và mặn do ở gần biển.

Trước đây, nước giếng khoan là nguồn nước sạch được nhiều gia đình dùng làm nước sinh hoạt. Tuy nhiên với sự phát triển công nghiệp hóa dẫn đến việc ô nhiễm môi trường. Do đó, nước giếng khoan cũng bị ảnh hưởng một số vấn đề như nước nhiễm sắt, nhiễm phèn, nhiễm đá vôi,… Vì vậy để đảm bảo độ sạch của nước giếng khoan thì cần phải có công nghệ xử lý nước giếng khoan

>> Tìm hiểu: Cấu tạo của hệ thống lọc nước RO công nghiệp

Nước giếng khoan chưa qua xử lý sẽ nguy hại như thế nào? 

Nước giếng khoan được xử lý sẽ mang đến nguồn nước sạch và an toàn sức khỏe của con người. Nhưng nếu nguồn nước chưa qua xử lý thì sẽ gặp những vấn đề gì? Để giải đáp thắc mắc hãy xem những trường hợp mà chúng tôi liệt kê dưới đây.

thiết bị lọc nước giếng khoan giá rẻ
Nước giếng khoan chưa xử lý sẽ làm han rỉ ống nước.

Khi nguồn nước có chứa hàm lượng asen, sắt, chì,… thường sẽ có màu vàng và mùi tanh gây khó chịu. Việc sử dụng nguồn nước này lâu ngày có thể ảnh hưởng đến sức khỏe con người; đồng thời gây hoen vàng và han rỉ các thiết bị trong nhà. 

Nước giếng khoan khi bị nhiễm canxi và đá vôi có thể gây các bệnh nguy hại cho con người như bệnh về thận, bàng quang nguyên nhân là do có chứa hàm lượng canxi cao. Bên cạnh đó, các vật dụng như ống nước, vòi nước, bình nóng lạnh,…dễ bị tắc nghẽn và giảm tuổi thọ thiết bị nhanh chóng. 

Với nước giếng khoan có chứa hàm lượng muối mặn cao hay gọi là nước lợ thì khi sử dụng có thể ăn mòn các thiết bị trong gia đình. Ngoài ra nó còn ảnh hưởng trực tiếp đến việc trồng trọt của nông dân. Do đó mà ngày nay người ta thường áp dụng công nghệ xử lý nước giếng khoan trong đời sống. 

Phương pháp xử lý nước giếng khoan

Để xử lý nước giếng khoan gia đình an toàn, người ta thường sử dụng một số phương pháp sau đây: 

Phương pháp sử dụng phèn chua

Đây là một trong những phương pháp truyền thống và thường hay sử dụng nhất. Để thực hiện chỉ cần lấy một lượng nước cần dùng bỏ vào bình chứa nước. Sau đó bỏ phèn chua và khuấy đều cho đến khi nước trong thì dừng. Trong trường hợp dùng phèn chua chưa đủ làm nước trong thì có thể bỏ vào thêm. 

Phương pháp sử dụng than hoạt tính

Đối với nguồn nước bị nhiễm phèn nhẹ, người ta mới sử dụng phương pháp này bằng cách lọc trực tiếp qua một lớp than hoạt tính là có thể dùng được. Tuy nhiên việc áp dụng giải pháp trên không mang lại hiệu quả cao. 

Phương pháp sử dụng bằng bể lọc

Nước giếng khoan được lọc thông qua 5 lớp lọc bao gồm 3 lớp đầu tiên (lớp sỏi; cát thạch anh; cát mịn), lớp tiếp theo là than hoạt tính và lớp cuối cùng là gạch 4 lõi. Việc ứng dụng phương pháp này không những không mang lại hiệu quả cao mà còn có chi phí đầu tư khá cao. 

Những phương pháp trên đây chỉ có thể sử dụng với quy mô nhỏ trong gia đình, đồng thời chất lượng nguồn nước không như mong muốn. Chính vì vậy để lọc sạch nguồn nước này thì cần phải có hệ thống lọc. Bên cạnh đó, khách hàng nào cần muốn biết giá thiết bị lọc nước giếng khoan hãy theo dõi thông tin dưới đây.

Hệ thống lọc nước giếng khoan công nghiệp

Sơ đồ cấu tạo và quy trình công nghệ xử lý nước giếng khoan

Sơ đồ cấu tạo hệ thống xử lý nước giếng khoan phổ biến hiện nay.

Nước giếng khoan hiện nay thường chứa các tạp chất và dễ bị nhiễm phèn nên trong quá trình xử lý cần phải oxi hóa và giảm nhiệt bằng cách sử dụng thiết bị Cooling Tower. Nó giúp chuyển nước bị nhiễm phèn (sắt) thành sắt kết tủa. Sau đó, nước sẽ chuyển đến bể chứa nước thô để thực hiện quá trình lắng các hạt sắt kết xuống đấy. Ở bước này, sắt sẽ được xử lý một phần và những hạt sắt không đủ năng vẫn còn hòa tan trong nước. 

Từ bể chứa, nước sẽ được hệ thống máy bơm hút lên và đưa vào hệ thống lọc. Trong giai đoạn này nước được trải qua 2 cột lọc có các chức năng khác nhau. Cột lọc đầu tiên có nhiệm vụ lọc các hạt cát có kích thước nhỏ còn đối với các chất lơ lửng được giữ lại để trao đổi với các ion hòa tan. Các ion này sẽ làm cho nước có độ cứng, sau đó bị các cation hút về và làm cho nước có độ mềm nhất định. 

Trải qua cột lọc thô và cột lọc làm mềm nước, nguồn nước sẽ được lọc tinh để loại bỏ các tạp chất có kích thước siêu nhỏ giúp làm nước sạch hơn. Cuối cùng là sử dụng dung dịch Chlorine có tác dụng bảo quản nguồn nước khỏi các vi trùng gây hại. Nước sau khi xử lý các công đoạn trên sẽ đưa đến bể chứa nước sạch và sử dụng. 

Xem Thêm: máy lọc nước công nghiệp 30l/h

Mua thiết bị lọc nước giếng khoan giá rẻ, tốt nhất ở đâu?

Một trong những địa chỉ mua thiết bị lọc nước giếng khoan giá rẻ mà chất lượng tốt nhất chỉ có tại An Dân. Công ty sẵn sàng cung cấp cho khách hàng các thiết bị xử lý được nhiều nguồn nước khác nhau mang lại chất lượng nước đạt chuẩn sạch và tinh khiết. Tất cả sản phẩm mà chúng tôi cung cấp luôn mong muốn mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. 

Tại đây, An Dân sẽ tư vấn chi tiết từng sản phẩm phù hợp và báo mức giá cụ thể cho quý khách hàng. Lắp đặt ở công ty chúng tôi, khách hàng có thể an tâm về chất lượng sản phẩm cũng như hệ thống dịch vụ khách hàng chu đáo. 

Ngày nay nước giếng khoan sạch trở nên khan hiếm nguyên nhân dẫn đến nước bị ô nhiễm là do sự phát triển công nghiệp hóa. Vì vậy để có thể sử dụng nguồn nước này an toàn và đảm bảo sức khỏe nên lắp đặt hệ thống lọc. Nếu đang tìm mua thiết bị lọc nước giếng khoan giá rẻ hãy gọi qua số 0917.136.889.

Xem Thêm: Hệ thống làm mềm nước sinh hoạt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0917 136 889

Contact Me on Zalo