Nước giếng khoan có sạch không? Phương pháp lọc nước giếng khoan

Nước giếng khoan được sử dụng làm nước sinh hoạt trong đời sống hàng ngày của con người. Vậy nước giếng khoan được lấy từ đâu? Nước giếng khoan có sạch không? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm ra lời giải đáp trong câu hỏi này nhé. 

Tìm hiểu về nguồn gốc nước giếng khoan 

Nước giếng khoan là nguồn nước nằm sâu trong lòng đất có độ sâu từ vài chục mét cho đến vài trăm mét. Tùy thuộc vị trí, đặc điểm của địa tầng mà nước giếng khoan có tính chất và thành phần khác nhau.

                  Nước nước giếng khoan nằm sâu trong dưới lòng đất

Về cơ bản, nước giếng khoan thực chất là nước ngầm thấm qua các tầng địa chất nên sạch và giàu khoáng chất. Tính chất của loại nước này thường không màu, không mùi và sạch mát. 

Trước đây nước giếng khoan được con người sử dụng làm nguồn nước chính trong sinh hoạt. Hiện nay nguồn nước này chỉ được sử dụng phổ biến ở các vùng nông thôn.

Nước giếng khoan có sạch không?

Ngày nay sự phát triển công nghiệp hóa, hiện đại hóa đã tác động đến chất lượng không khí và môi trường nước. Các nguồn nước tại vị trí ao, hồ, sông và các nguồn nước ngầm đã bị biến đổi tính chất. Vì vậy nguồn nước giếng khoan không còn an toàn để sử dụng trong sinh hoạt bởi chúng có thể chứa nhiều tạp chất độc hại. Cụ thể: 

 

Mức độ nước cứng caoCó lượng ion Canxi (Ca2 +) và Magiê (Mg2 +) có nồng độ cao vượt quá mức an toàn cho phép gây ra các bệnh sỏi thận, tĩnh mạch,…cho người dùng.
Mức độ cân pH thấpCó lượng ion Hydro (H+) có tính Bazo do độ pH thấp làm ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng. 
Mức độ nhiễm hóa chất và kim loại caoCó chứa lượng chì, sắt, thủy ngây cao do phân bón; thuốc trừ sâu .thải ra làm người dùng mắc bệnh như ung thư; rối loạn tiêu hóa; tổn thương thận và các bệnh khác.

Ngoài ra, bạn có thể nhận biết nước giếng khoan bị ô nhiễm bằng cách nhìn thấy sự biến đổi vật lý trong nước. Nguồn nước gặp phải các hiện tượng như nước giếng bị đục hoặc có màu vàng đó là dấu hiệu đã bị ô nhiễm. 

Tham khảo: Máy lọc nước topbox t-s146

Nguyên nhân và tác hại của việc ô nhiễm nước giếng khoan

Nước giếng khoan có sạch không
Nước giếng khoan bị ô nhiễm ảnh hưởng đến sức khỏe cho người sử dụng

Từ những thông tin về nước giếng khoan có sạch không, có thể thấy rằng nguồn nước này đã không còn sạch như trước kia nữa. Vậy nguyên nhân gây ra nguồn nước này bị ô nhiễm đó là:

 • Nước thải trực tiếp chưa qua xử lý xuất phát từ các khu công nghiệp chế biến và sản xuất.
 • Nước thải từ việc sử dụng thuốc trừ sâu; thấm vào môi trường đất dẫn đến nguồn nước bị ô nhiễm.
 • Nước thải và rác thải sinh hoạt vứt xuống sông, suối, ao, hồ,…mà không được xử lý triệt để.

Nguồn nước giếng khoan bị ô nhiễm nếu không xử lý tốt sẽ ảnh hưởng lớn đến môi trường tự nhiên. Đặc biệt ảnh hưởng trực đến đến sức khỏe và đời sống sinh hoạt của con người. Cụ thể:

 • Dùng để uống trực tiếp có thể bị nhiễm chì, sắt, asen,…làm mắc các bệnh về tiêu hóa; vấn đề về da hoặc nghiêm trọng hơn là bị ung thư.
 • Dùng để giặt quần áo xuất hiện tình trạng ố vàng, thô ráp và nhanh hỏng vải.
 • Dùng để tắm và vệ sinh có khả năng bị viêm da; vàng răng; khô tóc và các dấu hiệu khác.
 • Một số vật dụng chứa nước bị ô nhiễm dẫn đến nguyên nhân bị hoen rỉ; ố vàng và ăn mòn nhanh. 

Có thể thấy rằng việc sử dụng nước giếng khoan bị ô nhiễm rất là nguy hiểm. Do đó cần có biện pháp xử lý nguồn nước này để có thể đảm bảo an toàn sức khỏe con người. Với phương pháp được giới thiệu dưới đây sẽ giúp mang nguồn nước sạch và tinh khiết. 

Tham khảo: Hệ thống lọc nước công nghiệp ro

Giải pháp lọc nước giếng khoan hiệu quả

Máy lọc nước giếng khoan tại An Dân có khả năng lọc sạch thành nước tinh khiết

Việc lọc nước giếng khoan có rất nhiều cách như xây dựng bể lọc, sử dụng các thiết bị lọc nước giếng hoặc xử lý bằng hóa chất. Tuy nhiên để lọc nguồn nước này một cách hiệu quả nhất bạn nên áp dụng hệ thống lọc tại An Dân. 

Sản xuất dưới dây chuyền hiện đại cùng những kiểm định khắt khe. Hệ thống máy lọc nước An Dân đem đến cho người dùng nguồn nước sạch và tinh khiết nhất; với quy trình hoạt động đạt chuẩn như sau:

 • Bước 1: Áp dụng Cooling Tower để xử lý oxi hóa và giảm nhiệt trong nước.
 • Bước 2: Sử dụng bể chứa nước thô thực hiện quá trình lắng.
 • Bước 3: Đưa vào hệ thống lọc trải qua 3 cột lọc giúp là mềm nước và loại bỏ các tạp chất.
 • Bước 4: Khử trùng bằng dung dịch Chlorine nhằm tách các vi trùng và vi khuẩn gây hại ra khỏi nước.
 • Bước 5: Di chuyển đến bể chứa nước sạch để phục vụ nhu cầu sử dụng của con người. 

Vậy khi áp dụng phương pháp trên thì nước giếng khoan có sạch không? Với giải pháp lọc nước giếng khoan này của An Dân mang đến nguồn nước đầu ra sạch; tinh khiết đạt chuẩn. Không những vậy, hệ thống giúp khắc phục những nỗi lo về việc sử dụng nguồn nước bị ô nhiễm. 

Sau bài viết về “Nước giếng khoan có sạch không?” thì có thể nói việc đầu tư máy lọc nước giếng khoan là khoản đầu tư thông minh. Bởi sản phẩm mang lại nhiều lợi ích đến cho người tiêu dùng trong quá trình lâu dài. Nếu những khách hàng nào có nhu cầu sử dụng hãy liên hệ số hotline 090 464 1357 để chúng tôi có thể hỗ trợ nhanh nhất. 

Xem thêm: Giá máy làm đá viên 2 tấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0917 136 889

Contact Me on Zalo