Máy lọc nước ro gia đình loại nào tốt? Có tốn điện không

Xu hướng mua máy lọc nước cho gia đình đang tăng nhanh khi vấn đề sức khỏe ngày càng được chú trọng. Mua máy lọc nước RO gia đình loại nào tốt? Dùng máy có tốn điện không? Đây là những vấn đề được quan tâm khi các gia đình muốn mua thiết bị này. Mời bạn đọc cùng An Dân tìm hiểu chi tiết về dòng máy này trong bài viết dưới đây.

Máy lọc nước RO là gì?

Máy lọc nước Karofi Optimus O-S128
Máy lọc nước Karofi Optimus O-S128

Máy lọc nước RO là thiết bị lọc nước hiện đại ứng dụng công nghệ thẩm thấu ngược (Reverse Osmosis) có thể loại bỏ đến 99% tạp chất và vi khuẩn, kim loại nặng… Nước đầu ra đạt chuẩn tinh khiết, có thể uống trực tiếp không cần đun nấu. Máy lọc RO vừa đảm bảo nguồn nước sạch, an toàn vệ sinh, vừa giúp tiết kiệm thời gian và năng lượng nấu nước.

Phân loại máy lọc nước RO

Tùy theo công suất, ta có thể phân loại máy lọc nước RO như sau:

  • Máy lọc nước RO gia đình: Thiết kế nhỏ gọn, cấu tạo đơn giản nhưng vẫn đầy đủ bộ lọc thô và lọc tinh (thường có 1 màng lọc RO). Công suất từ 10 – 20 lít/giờ, phù hợp cho gia đình 4 – 8 người.
  • Máy lọc nước RO bán công nghiệp: Có công suất lọc lớn hơn từ 30 – 120 lít/giờ, cấu tạo có 4 – 5 màng lọc RO. Máy thích hợp trang bị cho văn phòng công ty, nhà tập thể, trường học, bệnh viện…
  • Hệ thống lọc nước RO công nghiệp: Có cấu tạo phức tạp và kích thước lớn hơn, chiếm nhiều không gian lắp đặt. Thiết kế có 8 màng lọc, cộng thêm máy diệt khuẩn bằng Ozone và tia cực tím. Công suất máy từ hàng trăm đến hàng ngàn lít/giờ, phù hợp cho nhà máy, xí nghiệp có nhiều lao động, nhà máy chế biến thực phẩm, xưởng sản xuất nước giải khát, nước đóng bình…

Lợi ích của máy lọc nước RO gia đình

Sở hữu một máy lọc nước RO trong nhà sẽ có nhiều lợi ích như sau:

  • Cung cấp nước tinh khiết đạt chuẩn an toàn để uống hoặc nấu ăn trực tiếp. Công nghệ lọc RO có thể xử lý hầu hết các nguồn nước như nước máy, nước giếng, nước sông, nước mưa… Hệ thống lọc là các màng lọc có kích thước khe lọc siêu nhỏ chỉ 0,0001 – 0,0005 micromet có thể loại bỏ tạp chất, bụi bẩn, ion kim loại, vi sinh vật, vi khuẩn…
  • Tiết kiệm chi phí: Với các công ty, doanh nghiệp đông nhân viên thì chi phí mua nước bình khá lớn. Mua máy lọc nước vừa chủ động nguồn nước uống sạch, vừa có giá trị kinh tế lâu dài.
  • Tiết kiệm thời gian đun sôi nước, không lo các loại vi khuẩn, vi trùng gây hại cho sức khỏe.
  • Một số máy lọc nước RO có bổ sung khoáng giúp cơ thể được bồi bổ đầy đủ nguyên tố vi lượng cần thiết.

Xem thêm: Máy lọc nước ro giá rẻ

máy lọc nước ro có tốn điện không
Trang bị máy lọc nước ở sảnh văn phòng

Máy lọc nước RO có tốn điện không?

Theo thông số được in trên sản phẩm, máy lọc nước tiêu thụ điện năng chỉ vào khoảng 12V, đây là con số rất thấp. Nếu muốn tính ra tiền điện, giả sử 1 người dùng 2 lít nước/ ngày. Công suất lọc 2 lít nước trung bình tốn khoảng 0,03kW điện. Vậy 1 tháng có 30 ngày sẽ tốn 0,9 kW điện /người.

Giá điện gia đình theo biểu phí của Điện lực Việt Nam năm 2022 giả sử ở bậc 3 (tiêu thụ 101 đến 200 kWh/tháng) là 2.000 đồng/kWh. Vậy tính ra mỗi tháng tiền điện cho máy lọc nước gia đình chỉ khoảng mười mấy ngàn đồng. So ra nếu mua nước đóng bình hoặc tốn tiền điện, tiền gas để nấu nước thì dùng máy lọc vẫn tiết kiệm hơn.

Máy lọc nước RO gia đình loại nào tốt?

Máy lọc nước RO gia đình
Máy lọc nước RO gia đình

Để xác định được loại máy lọc nước RO gia đình tốt nhất, bạn cần dựa trên nhiều tiêu chí như sau

  • Công suất lọc: Tùy vào số lượng người sử dụng mà tính ra lượng nước cần dùng, từ đó chọn máy lọc có công suất phù hợp. Thông thường, một gia đình có 3 – 4 người dùng loại công suất 10 lít/giờ là vừa đủ. Đối với văn phòng thì có thể trang bị máy 20 – 30 lít/giờ.
  • Số lượng lõi lọc: Một máy lọc nước RO có 2 thành phần lọc chính là lọc thô và lọc tinh (màng lọc RO). Mỗi thành phần lọc bao gồm nhiều lõi lọc có chức năng khác nhau. Thông thường nên mua máy có ít nhất 5 lõi lọc sẽ đảm bảo có nước sạch uống được.

Ngoài ra, còn tùy vào nguồn nước đầu vào để chọn thêm một số lõi lọc có tính năng phù hợp. Nước nhiễm phèn, nhiễm mặn, nước có màu khác thường… cần các lõi lọc chuyên dụng. Hãy nói rõ tình trạng nước để được tư vấn mua máy phù hợp.  

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp khách hàng xác định được máy lọc nước ro gia đình loại nào tốt. Qúy khách hàng có nhu cầu được tư vấn chi tiết và các dòng máy lọc nước ro gia đình và các dòng máy lọc nước công nghiệp chính hãng, vui lòng liên hệ với An Dân theo thông tin Hotline 0917 136 889 để được hỗ trợ tốt nhất.

Xem thêm: Máy lọc nước spido s-s027

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0917 136 889

Contact Me on Zalo