Tại sao nước giếng khoan đục? Có những cách xử lý nào mang lại hiệu quả nhất? 

Tại sao nước giếng khoan đục hiện nay đang là vấn đề được nhiều khách hàng quan tâm. Nguyên nhân của hiện tượng này đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Vậy cách giải quyết như thế nào để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng? Bài chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn tìm ra các phương pháp khắc phục hiệu quả nhất. 

Nước giếng khoan có uống được không?

Sử dụng nước giếng khoan chưa qua xử lý có tác hại đến sức khỏe.

Nước giếng khoan là nguồn nước sinh hoạt từ xưa đến nay của các hộ gia đình tại Việt Nam. Tùy thuộc vào vị trí địa lý mà nước giếng có những đặc điểm và thành phần khác nhau. Nhưng hiện nay nước giếng khoan chứa nhiều kim loại nặng, phèn, sắt,…và các chất độc hại như Asen, thủy ngân, nitrat… 

Điều này làm cho nước giếng không còn sử dụng trực tiếp như trước nữa mà cần phải thông qua hệ thống lọc nước. Nếu vẫn dùng nguồn nước chưa qua xử lý sẽ là một trong những mối nguy hại không hề nhỏ đối với sức khỏe con người.  

Việc nước giếng khoan không thể uống được thì có rất nhiều nguyên nhân và có các dấu hiệu khác nhau. Một trong những dấu hiệu phổ biến nhất đó là hiện tượng nước giếng bị đục. Tại sao nước giếng khoan đục? Hãy cùng chúng tôi tham khảo phần thông tin dưới đây. 

Tại sao nước giếng khoan đục? 

Hiện tượng nước giếng khoan bị đục nguyên nhân là do nguồn nước bị nhiễm sắt. Nước được khai thác lên sẽ tiếp xúc với không khí rồi phân hủy thành các oxit sắt. Hợp chất hóa học này chính là tác động làm cho nước bị đục. 

tại sao nước giếng khoan đục
Nước giếng khoan đục là dấu hiệu nước bị nhiễm sắt.

Một vài nguyên nhân khác như nước giếng đục còn do các chất thải sinh hoạt hoặc trong sản xuất công nghiệp thải ra môi trường. Hoặc có thể là chất hữu cơ từ xác động thực vật bị phân hủy và ngấm vào lòng đất. Ngoài ra tảo, cỏ dại và các vi khuẩn kí sinh cũng làm cho nguồn nước xuất hiện tình trạng này. 

Chính vì vậy, nước giếng sinh hoạt cần có các biện pháp khắc phục thì mới có thể sử dụng sinh hoạt trong gia đình.

Tham khảo: máy lọc nước topbox 

Tác hại của việc sử dụng nước giếng khoan bị đục

Tại sao nước giếng khoan đục là do có nhiều nguyên nhân khác nhau. Mọi người nên cần nhận biết sớm để có các biện pháp xử lý kịp thời. Nếu không sẽ gây ra các tác hại nghiêm trọng đối với con người và môi trường bên ngoài. 

  • Ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người dẫn đến các bệnh nguy hiểm hoặc có thể bùng phát dịch bệnh bất cứ lúc nào.
  • Ảnh hưởng đến các thiết bị sinh hoạt trong gia đình gặp phải tình trạng hoen gỉ và ăn mòn có thể tốn chi phí sửa chữa hoặc mua mới.  
  • Ảnh hưởng đến quần áo bị ố vàng làm cho tốn xà phòng giặt đồ, đồng thời đồ không sạch được. 
tại sao nước giếng khoan đục
Nước giếng khoan chưa lọc sạch làm mắc các bệnh về da.

Với những tác động tiêu cực khi sử dụng nước giếng khoan đục trên đây. Vậy có những phương pháp nào để khắc phục những điều này? Mời mọi người tham khảo một vài giải pháp sau đây. 

Tham khảo: mô hình xử lý nước thải sinh hoạt

Hướng dẫn cách khắc phục nước giếng khoan đục hiệu quả

Sau khi tìm hiểu về tại sao nước giếng khoan đục và tác hại của nó. Mọi người cần nên xử lý ngay để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và gia đình. Với những biện pháp sau đây giúp cho khách hàng cải thiện tình trạng nước giếng khoan hiệu quả. 

Phương pháp bể lọc thôNgười ta sử dụng giàn phun mưa bằng cách bơm nước lên giúp cho lượng oxi trong không khí phản ứng với lượng sắt. Sau đó, lượng sắt bị oxy hóa sẽ lắng xuống một phần và phần còn lại sử dụng các lớp lọc để làm sạch. 

Phương pháp chỉ áp dụng với mức độ đục trong nước thấp

Phương pháp keo bông tụNgười ta dùng chất hóa học làm kết dính với các tạp chất có kích thước nhỏ trong nước giếng. Các tạp chất kết dính vào nhau lắng xuống dưới làm nước sạch hơn.

Tương tự như bể lọc thông, phương pháp mang lại hiệu quả với lượng nước đục ít. 

Phương pháp lọc nước hiện đạiNgười ta sử dụng hệ thống lọc có chứa các vật liệu lọc với kích thước nhỏ giúp làm sạch nước. Hệ thống lọc có khả năng xử lý các nguồn nước nhiễm sắt, nhiễm phèn, nước cứng, khử mùi hôi,…đảm bảo nguồn nước tinh khiết. 

Với các giải pháp khắc phục nước giếng khoan đục đã liệt kê trên đây. Trong đó, phương pháp lọc nước với công nghệ hiện đại có thể giải quyết các vấn đề của nước giếng khoan. Máy có tác dụng lọc sạch nước lên đến 99% mang lại hiệu quả tối ưu nhất. 

Xem thêm: Hệ thống làm mềm nước sinh hoạt

Đơn vị lắp đặt hệ thống xử lý nước giếng khoan tốt nhất ở đâu tại Hà Nội? 

tại sao nước giếng khoan đục
An Dân là địa chỉ cung cấp máy lọc nước với chất lượng tốt nhất.

Tìm đơn vị lắp đặt hệ thống xử lý nước giếng khoan với chất lượng tốt nhất không thể bỏ qua An Dân. Công ty chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp dây chuyền lọc nước giếng chuyên nghiệp. Đồng thời đáp ứng nhu cầu của khách hàng với đa dạng mẫu mã các máy lọc. 

Khi sử dụng hệ thống lọc nước tại An Dân chúng tôi đảm bảo nguồn nước đầu ra đạt chuẩn của BYT. Cùng với đó chúng tôi luôn đồng hành cùng khách hàng trong suốt quá trình sử dụng. Đặc biệt khách hàng sẽ được miễn phí bảo trì và bảo dưỡng sản phẩm khi mua của An Dân. 

Những thắc mắc về tại sao nước giếng khoan đục cũng như tác hại và những biện pháp khắc phục về nguồn nước này. Mong rằng sau bài viết này khách hàng nhận ra tầm quan trọng của hệ thống lọc nước giếng khoan. Nếu có nhu cầu sử dụng hãy liên hệ ngay An Dân để được báo giá cụ thể về sản phẩm. 

Xem thêm: day chuyen loc nuoc tinh khiet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0917 136 889

Contact Me on Zalo