Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.

Nguồn nước sau sản xuất luôn cần xử lý trước khi đưa ra môi trường bên ngoài. Bởi nước thật sự cần thiết cho cuộc sống của con người vì thế chúng ta  cần phải cẩn trọng xử lý nước thải công nghiệp. Bài viết sau sẽ đề cập đến vấn đề này cùng những thông tin hữu ích cho bạn khi muốn chuẩn bị quy trình xử lý nước. 

Vì sao cần xử lý nước thải công nghiệp?

Nước thải công nghiệp sẽ gây ra tình trạng ô nhiễm môi trường khá nặng nề. Nó không chỉ ảnh hưởng đến nguồn nước mà còn là sức khỏe của con người.

Vì sao cần xử lý nước thải công nghiệp?

Cần đảm bảo nguồn nước sạch cho con người

 • Đối với môi trường: giúp hệ sinh vật trong nước không bị ảnh hưởng. Nguồn nước tránh được tình trạng ô nhiễm, nước đen, hôi thối hay tình trạng thủy triều đỏ đang dần phổ biến hơn. 
 • Đối với đời sống sản xuất: Nguồn nước sau xử lý vẫn có thể sử dụng để tưới tiêu, trồng trọt. Có lợi cho hệ sinh vật trong nước, nuôi trồng thủy hải sản. 
 • Đối với sức khỏe con người: Góp phần giảm thiểu về khả năng mắc ung thư hoặc các bệnh liên quan đến nguồn nước bẩn.

Quy trình xử lý nước có thể phức tạp, tốn nhiều chi phí, nhưng ngày nay, chúng ta đã có nhiều phương pháp xử lý nước thải công nghiệp rất tốt, tiết kiệm chi phí. Bạn hãy xem xét thêm nhé.

Quy trình xử lý nước thải công nghiệp

Với mỗi ngành công nghiệp sẽ có thêm những cách xử lý đặc trưng, những quy trình cơ bản của xử lý nước thải công nghiệp sẽ dựa vào tính chất, hóa học, vật lý của chất thải. 

Xem xét hệ thống, quy trình xử lý nước thải công nghiệp phù hợp 

Xem xét hệ thống xử lý nước phù hợp 

 • Nước sau khi sử dụng cho sản xuất sẽ đưa tập trung về hệ thống bể xử lý nước. Tại đây, công đoạn lọc các chất rắn có kích thước lớn. Nồng độ của chất thải cũng được điều chỉnh ở giai đoạn đầu. 
 • Áp dụng các phương pháp xử lý nước mà bạn đã chọn. Các quá trình đông keo tụ, lắng chất, lắng trọng lực, quá trình oxy hóa … sẽ được diễn ra trong giai đoạn này. Phản ứng bông tụ trong quá trình xử lý sẽ giúp nguồn nước được xử lý nhanh hơn, chất trợ keo hỗ trợ bông tụ dễ dàng lắng xuống. Và sau cùng sẽ đẩy vào bể lắng.
 • Phần xử lý keo tụ, các chất cặn lơ lửng không tan sẽ được đưa vào bể chứa bùn. Máy ép bùn tiếp tục làm việc, phần bùn cặn có thể đem chôn, còn phần nước sau xử lý sẽ quay lại bể điều hòa. 
 • Khi hệ thống xử lý cho ra lượng bùn càng lớn, nghĩa là lượng nước sau xử lý sẽ có độ sạch càng cao. Và bạn cần phương án tiết kiệm chi phí để giải quyết lượng bùn này. Có thể bạn cần đầu tư thêm máy móc dùng để ép bùn, tách bùn ra khỏi nước. 

Công nghệ xử lý nước thải công nghiệp là sự kết hợp của nhiều phương pháp khác nhau. Quá trình xử lý không giống nhau trong mọi nguồn nước thải. Vì thế điều bạn cần là nên hiểu rõ nguồn nước thải của mình để quá trình diễn ra thu được kết quả cao nhất. 

Những lưu ý khi chọn công nghệ xử lý nước thải công nghiệp 

Một vài lưu ý bạn cần biết khi chọn công nghệ xử lý nước thải:

Lên phương án và khảo sát kỹ về nguồn nước thải

Lên phương án và khảo sát kỹ về nguồn nước thải

 • Khảo sát và phân tích nước thải thật chi tiết. Bạn chỉ xử lý nước thải hiệu quả khi biết các chất thải bao gồm các chất gì. Từ đó mới tìm đến các phương pháp làm sạch hợp lý. 
 • Chọn phương pháp xử lý phù hợp với đặc tính nguồn nước thải công nghiệp. Từng ngành sản xuất sẽ có lượng chất thải đặc trưng, hướng xử lý triệt để nguồn nước cũng khác nhau. 
 •  Cân chỉnh chi phí hợp lý: Khi xử lý nguồn nước bạn cần khá nhiều chi phí cho hóa chất, điện năng và nhân công. Và để phần chi phí được sử dụng hợp lý hãy trao đổi với đơn vị tiến hành lắp đặt hệ thống xử lý nước thải để nắm được chi tiết hơn.

Bạn có thể tìm hiểu kỹ và chọn lựa nơi cung cấp hệ thống xử lý nước công nghiệp. Hiện nay, có nhiều doanh nghiệp có kinh nghiệm trong quá trình xử lý nước chuyên nghiệp. Hãy lên hệ họ và xây dựng hệ thống loại bỏ chất thải riêng cho doanh nghiệp mình.

An Dân – Địa chỉ cung cấp hệ thống xử lý nước thải công nghiệp hiệu quả

Một trong những nơi lắp đặt hệ thống xử lý nước thải công nghiệp hiệu quả đó chính là An Dân. Bạn hoàn toàn có thể đặt niềm tin tại đây khi muốn sở hữu hệ thống xử lý nước chuyên nghiệp. 

Xử lý nước thải mang lại lợi ích cho môi trường sinh thái

Xử lý nước thải mang lại lợi ích cho môi trường sinh thái

 • Chúng tôi ảo tiến hành khảo sát về công suất nước cần thải ra. Xem xét nguồn nước thải thuộc ngành sản xuất nào.
 •  Tư vấn, trao đổi chi tiết về cách thức xử lý nước để khách hàng chọn hệ thống lọc phù hợp.  
 • Xem xét vị trí lắp đặt hệ thống xử lý nước, tiến hành lắp đặt máy móc, thiết bị, bể chứa theo tiêu chuẩn và quy định. 
 • Bàn giao và hỗ trợ vận hành hệ thống. 
 • An Dân tiếp tục đồng hành cùng khách hàng với thời gian bảo hành và bảo trì hệ thống. 

Phía trên là những chia sẻ của chúng tôi về vấn đề xử lý nước thải công nghiệp. Hy vọng sau bài viết, bạn sẽ có thêm kiến thức bổ ích. Đến với An Dân, bạn sẽ an tâm với chất lượng sản phẩm và dịch vụ khách hàng chuyên nghiệp. Hãy liên hệ ngay với An Dân khi bạn có nhu cầu sở hữu hệ thống xử lý nước nhé. 

0917 136 889

Contact Me on Zalo