Category Archives: Nâng cấp cải tạo máy làm đá viên

Nâng cấp cải tạo máy làm đá viên sẽ giúp nâng công suất, cải thiện tình trạng hoạt động của máy sau một thời gian sử dụng. Việc này còn giúp tiết kiệm chi phi phí cho cơ sở sản xuất một cách hiệu quả.

Tổng quan về các dòng máy đá viên công nghiệp

Máy làm đá công nghiệp là dây chuyền sản xuất công suất lớn, cho sản lượng lớn đá viên tinh khiết trong thời gian ngắn. Máy được kết hợp với hệ thống lọc dùng công nghệ hiện đại nhằm đảm bảo đá thành phẩm đạt tiêu chuẩn vệ sinh thực phẩm, an toàn sức khỏe. Đá viên tạo ra được dùng trong ngành ăn uống, chế biến thực phẩm.

Máy làm đá viên công nghiệp có năng suất từ 1 đến vài chục tấn, thậm chí 100 tấn trong 24 giờ. Máy được chia thành các dòng như sau:

Máy làm đá viên dạng ống

Nâng cấp cải tạo máy làm đá viên
Đá thành phẩm hình ống trụ

Thành phẩm là đá viên dạng ống trụ đặc, kích thước tùy vào nhu cầu và cài đặt máy ban đầu. Thông thường đá viên hình trụ dài 19mm – 48mm. Do có tốc độ sản xuất cực nhanh, sản lượng lớn, nhờ đó thời gian thu hồi vốn khá nhanh nên đây là dòng máy được nhiều nơi lựa chọn.

Công suất máy đa dạng, có thể thiết kế 3 tấn, 5 tấn; 8 tấn; 10 tấn, thậm chí vài chục tấn tùy theo nhu cầu sử dụng. Nhiều chủ cơ sở đầu tư mua máy mới, hoặc mua máy đã qua sử dụng nhưng còn tốt về để nâng cấp, cải tạo máy làm đá viên.

Máy làm đá viên dạng vuông hay bán nguyệt

Hoạt động cũng tương tự như máy làm đá hình trụ, tuy nhiên công suất khá nhỏ, chỉ 2 tấn đá/ngày. Hình dáng đặc biệt của đá được dùng chủ yếu trong các quán café, bar, nhà hàng…

Xem thêm: Máy làm đá viên mini gia đình

Lý do cần nâng cấp cải tạo máy làm đá viên công nghiệp

Nâng cấp cải tạo máy làm đá viên
Máy làm đá viên công nghiệp – công ty An Dân

Tiết kiệm chi phí đầu tư

Đầu tư một dây chuyền sản xuất đá viên công suất vài tấn/ngày sẽ tốn rất nhiều chi phí. Hệ thống máy gồm nhiều bộ phận lắp ghép như máy bơm, hệ thống lọc nước; hệ thống làm lạnh; máy cắt đá; hệ thống điều khiển… Các bộ phận này đa phần được nhập khẩu từ các hãng cơ khí nổi tiếng nên giá thành khá cao.

Đảm bảo hiệu quả sử dụng

Cho dù được bảo trì, sửa chữa đầy đủ theo định kỳ, sau một thời gian sử dụng, máy móc sẽ vận hành không được trơn tru như lúc đầu. Tiếp theo là nhiều vấn đề kỹ thuật sẽ xảy ra (giảm công suất; thời gian làm đá lâu; máy nén không hoạt động…). Lúc này, chủ đầu tư cần nhờ đến công ty sản xuất để nâng cấp cải tạo máy làm đá viên.

Mặt khác, một số chủ cơ sở sản xuất chọn mua máy đã qua sử dụng thay vì mua máy mới. Thông thường, máy làm đá công nghiệp có giá từ 120 triệu trở lên; thậm chí vài trăm triệu đến cả tỷ. Mua máy cũ còn chạy tốt sẽ tiết kiệm chi phí đầu tư ban đầu. Chỉ cần kiểm tra và cải tạo, nâng cấp máy là sử dụng được như mong muốn.

Xem thêm: Sửa máy làm đá

Những hạng mục thường gặp khi nâng cấp cải tạo máy làm đá viên

Nâng cấp cải tạo máy làm đá viên
Máy làm đá viên công nghiệp – công ty An Dân

Phần lớn máy móc, thiết bị máy sau một thời gian sử dụng sẽ có hiện tượng giảm công suất; phát sinh các lỗi kỹ thuật. Việc cải tạo máy là điều cần thiết nhằm đảm bảo máy có thể tiếp tục hoạt động bình thường, nâng mức công suất và sản lượng như mong muốn. Một số vấn đề thường gặp cần nâng cấp, cải tạo máy làm đá viên:

Công suất máy giảm

Do hao mòn vật liệu, hoặc do bụi và cặn bẩn bám chặt làm cho công suất máy sẽ giảm so với thiết kế ban đầu. Muốn cải tạo máy cần kiểm tra toàn bộ hệ thống, xem chỗ nào cần vệ sinh; hàn xì; bơm gas hoặc thay mới. 

Máy nén không hoạt động hoặc bị giảm công suất

Cần tháo máy nén ra để kiểm tra tình trạng các lá tạo lực hút, đẩy như thế nào; cho sửa chữa hoặc thay mới.

Thời gian làm đá lâu

Do bình ngưng hoặc bình giải nhiệt bị bám bẩn, không thể thoát khí. Một khả năng nữa là bộ trao đổi nhiệt bị xì gas; lúc này cần hàn xì lại chỗ rò rỉ hoặc thay mới.

Hệ thống gas bị rò rỉ

Máy hoạt động một thời gian sẽ bị lỏng các khớp nối hoặc các mối hàn, gây rò rỉ gas khiến máy hoạt động dưới công suất. Để khắc phục cần hàn xì lại chắc chắn.

Thiết bị gây ra tiếng ồn lớn

Có thể do sau một thời gian vận hành, máy bị tắc khí; van cơ bị rung và va đập vào các bộ phận khác. Cũng có thể do bơm cao áp bị trục trặc, tạo tiếng ồn. Để cải tạo, cần kiểm tra hết hệ thống lọc RO xem có lắp ráp đúng hay không; thay van cơ; hoặc thay máy bơm.

Tổng kết

Việc nâng cấp cải tạo máy làm đá viên sẽ giúp khách hàng tiết kiệm được một khoản chi phí không nhỏ thay vì mua máy mới. Hơn nữa, công tác nâng cấp sẽ giúp nâng công suất máy, rút ngắn thời gian đông đá và xả đá, nâng sản lượng thành phẩm. Việc cải tạo còn nhằm củng cố các khớp nối, mối hàn, tăng độ bền máy nén, tiết kiệm điện năng tiêu thụ.

An Dân là đơn vị sản xuất, nâng cấp cải tạo máy làm đá viên chuyên nghiệp. Quý khách có nhu cầu lắp đặt mới hoặc nâng cấp, cải tạo hệ thống làm đá công nghiệp, vui lòng liên hệ Hotline 0917 136 889 để chúng tôi hỗ trợ tư vấn tốt nhất.

0917 136 889

Contact Me on Zalo