Báo giá hệ thống kho lạnh bảo quản hoa tươi 

Kho lạnh bảo quản hoa tươi là phương pháp bảo vệ hoa được nhiều nhà vườn sử dụng hiện nay. Không những giúp hoa tươi lâu hơn mà thiết bị còn làm gia tăng lợi nhuận kinh tế cho người làm vườn. Nếu muốn biết cụ thể về sản phẩm này thì không nên bỏ qua bài chia sẻ sau đây. 

Vì sao nên dùng kho lạnh bảo quản hoa tươi? 

Với những cửa hàng kinh doanh hoa tươi thì việc bảo quản hoa luôn là khâu quan trọng nhất. Sau quá trình thu hoạch, người làm vườn nếu không có phương pháp bảo vệ đúng cách dẫn tới hoa tươi rất nhanh bị héo và không đẹp. Một vài lý do mà nhiều người xử lý hoa bằng kho lạnh đó chính là: 

kho lạnh bảo quản hoa tươi
Cách bảo quản hoa bằng kho lạnh luôn là khâu quan trọng .

Hoa không nở sau thu hoạch

Nếu hoa tươi trữ trong kho lạnh giúp ngăn chặn sự tăng trưởng nở sớm của hoa. Trước khi mang vào kho lạnh, hoa sẽ được xử lý hút chất dinh dưỡng nên chất lượng hoa đẹp hơn và ngăn vàng lá. Trường hợp không bảo quản hoa tươi bằng kho lạnh, hoa có thể nở nhanh chóng buộc nhà vườn phải bán gấp hoặc bị mất giá. 

Hạn chế nấm bệnh ngoài vườn

Một số loại cây trồng thường gặp phải mầm bệnh tùy theo mùa mà nó phát triển mạnh mẽ. Nên khi trữ hoa bằng kho lạnh với nhiệt độ thấp thì vi sinh vật tự chết đi hoặc hạn chế sinh sản. 

Ức chế Ethylene 

Ethylene là một hóc môn thực vật dạng khí được sản sinh từ lượng hoa héo và hoa quả chính. Việc sử dụng kho lạnh bảo quản hoa tươi giúp hạn chế Ethylene tuyệt đối và an toàn. Với phương pháp này giúp cho hoa tươi hạn chế quá trình lão hóa sớm ở một số loài hoa nhất định. 

Ngăn chặn sự mất nước

Hoa tươi khi được cắt khỏi cành thì gặp phải tình trạng hao hụt về nước và dinh dưỡng cực lớn. Do đó, nhà vườn cho hoa hút nước và khoáng chất cần thiết rồi trữ bằng kho lạnh sẽ giúp hoa no nước và tươi lâu hơn. 

Tham khảo: Hệ thống làm mềm nước gia đình

Bảo quản hoa tươi bằng kho lạnh có điều kiện gì? 

Nhiệt độ phù hợp từ 1 – 10 độ C để ngăn mất nước cho hoa tươi.
  • Nhiệt độ trữ hoa tươi bằng kho lạnh phù hợp từ 1 – 10 độ C để ngăn mất nước
  • Độ ẩm thích hợp tương đối cao hơn 95%
  • Hoa tươi sau cắt phải đảm bảo thông mạch dẫn giúp ngăn ngừa vi khuẩn phát triển, đồng thời hoa phải khả năng hút nước
  • Cung cấp dinh dưỡng hợp lý và cần thiết cho từng loại hoa cắt cần để giữ hoa tươi trong thời gian lâu nhất

Quy trình bảo quản hoa tươi đúng cách bằng kho lạnh 

Việc áp dụng phương pháp kho lạnh bảo quản hoa tươi cần phải thực hiện đúng quy trình. Nếu không tuân thủ dẫn tới việc hoa tươi nhanh bị héo, đồng thời làm ảnh hưởng đến kinh tế tài chính của nhà vườn. 

Giai đoạn 1: Thu hoạch hoa tươi

Hoa giữ độ tươi lâu phụ thuộc vào việc cắt cành theo tiêu chuẩn giúp cho hoa chưa nở ngay. Với một số loài hoa đặc biệt, bạn có thể lựa chọn những thời điểm thu hoạch thích hợp. Lưu ý rằng, trong quá trình cắt hoa yêu cầu bạn phải thật cẩn thận nhằm tránh hoa bị dập. 

Giai đoạn 2: Phân loại và đóng gói hoa tươi

Các loại hoa sau khi thu hoạch cần phân loại trước khi đưa vào kho lạnh bảo quản. Khi chia hoa thành từng nhóm nên cẩn thận nhằm tránh hoa bị gãy hoặc dập. Sau đó, bạn nên tiến hành đóng gói hoa tươi theo từng sản phẩm với số lượng phù hợp. 

Giai đoạn 3: Bảo quản kho lạnh

Di chuyển hoa tươi vào kho lạnh bảo quản trong thời gian từ 24 đến 72 giờ (tùy loại hoa). Với nhiệt độ từ 2 – 4 độ C giúp cho hoa tươi hạn chế nở nhanh và giữ độ tươi mới như ban đầu. Đặc biệt kho lạnh có thể giảm thiểu được sự xâm nhập của vi khuẩn vào hoa tươi. 

Tham khảo: Dây chuyền sản xuất nước tinh khiết

Báo giá hệ thống kho lạnh bảo quản hoa tươi 

Kho lạnh có giá chênh lệch khác nhau tùy thuộc vào nhiệt độ bảo quản.

Chi phí lắp đặt kho lạnh phụ thuộc vào vị trí cùng với mục đích sử dụng của khách hàng. Bên cạnh đó, thiết bị có mức giá chênh lệch khác nhau còn tùy thuộc vào nhiệt độ bảo quản của từng loài hoa. 

Tuy nhiên, kho lạnh bảo quản cho hoa tươi được phân loại thành kho lạnh mini hoặc công nghiệp. Đối với kho lạnh mini thường có mức giá dao động từ 40 triệu – 120 triệu đồng. Riêng về kho lạnh công nghiệp có công suất lớn nên giá thành tầm khoảng từ 60 triệu – 170 triệu đồng. 

Nếu có nhu cầu lắp đặt kho lạnh bảo quản hoa tươi với sản phẩm chất lượng, tiết kiệm điện năng, bền bỉ thì có thể gọi ngay An Dân qua hotline 0917 136 889. Ngoài ra, khách hàng có thể tham khảo https://andan.com.vn/ để cập nhật các sản phẩm mới của chúng tôi. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0917 136 889

Contact Me on Zalo