Kho lạnh bảo quản thực phẩm mang đến những lợi ích nào cho doanh nghiệp? 

Việc bảo quản thực phẩm với số lượng lớn đòi hỏi cần phải có diện tích lớn và nhiệt độ phù hợp. Chính vì vậy mà người ta phát minh ra kho lạnh bảo quản thực phẩm được xem là giải pháp hoàn hảo và hiệu quả nhất. Sản phẩm giúp mang lại lợi nhuận cao trong kinh doanh sản xuất. Để tìm hiểu cụ thể về thiết bị này hãy theo dõi bài viết dưới đây. 

Vì sao nên bảo quản thực phẩm trong kho lạnh?

Thực phẩm bảo quản kho lạnh giữ độ tươi lâu trong thời gian dài.

Kho lạnh bảo quản có thể hạn chế những thiệt hại do hư hỏng, giúp nông dân lưu trữ thực phẩm trong thời gian dài mà không bị hao hụt hàng hóa. Với mỗi loại thực phẩm sẽ có nhiệt bảo quản khác nhau nhưng đều dựa trên nguyên lý giảm nhiệt độ thấp hơn so với nhiệt độ trong môi trường. 

Thực phẩm được bảo quản trong kho lạnh không cần sử dụng chất bảo quản do có nhiệt độ phù hợp. Hệ thống bảo quản bằng kho lạnh được vận hành trong một quy trình khép kín nên hạn chế sự phát triển của vi khuẩn cùng với việc đảm bảo vệ sinh an toàn cho thực phẩm. 

Thực phẩm trước khi đưa vào kho lạnh bảo quản đã được làm sạch và đóng gói theo quy trình nên khi sử dụng sẽ không tốn thời gian sơ chế. Không những vậy, thực phẩm bảo quản trong kho lạnh thường có giá thành rẻ hơn so với các loại sản phẩm tươi sống. Ngoài ra còn có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng ở mọi thời điểm. 

Do đó việc ứng dụng kho lạnh bảo quản nông sản sẽ mang đến hiệu quả cao trong kinh doanh. Nó giúp duy trì lượng dinh dưỡng của thực phẩm trong một thời gian lâu dài mà lại an toàn. 

Tham khảo: Kho lạnh công nghiệp

Phân loại kho lạnh dùng để bảo quản 

Kho lạnh bảo quản thực phẩm
Kho lạnh trong bảo quản thực phẩm phân loại dựa trên loại thực phẩm tiêu dùng.

Về cách phân loại kho lạnh trong bảo quản thực phẩm, người ta thường dựa vào các nhóm thực phẩm tiêu dùng. Trong đó:

 • Kho lạnh bảo quản thực phẩm được chế biến từ các loại thịt, cá, hải sản,…
 • Kho lạnh bảo quản nông sản.
 • Kho lạnh bảo quản rau củ quả.
 • Kho lạnh bảo quản trái cây.
 • Kho lạnh bảo quản các sản phẩm chế biến sẵn như các loại bánh, sữa, kem, socola,…
 • Kho lạnh bảo quản một số sản phẩm tiêu dùng khác.

Mỗi loại thực phẩm được bảo quản bằng kho lạnh sẽ có nhiệt độ lưu trữ khác nhau. Vì vậy mà với phân loại như trên sẽ giúp bảo quản đúng nhiệt độ tránh bị hư hỏng thực phẩm. 

Xem Thêm: Dây chuyền nước tinh khiết

Cấu tạo của kho lạnh để bảo quản nông sản 

Kho lạnh bảo quản được cấu tạo gồm có phần cách nhiệt và phần làm lạnh. Đối với việc phân loại như vậy để có thể giữ nhiệt độ trong kho thấp hơn nhiệt độ bên ngoài. 

Cấu tạo kho lạnhBộ phậnChức năng
Hệ thống cách nhiệtVỏ kho lạnhVỏ được làm từ chất liệu Panel EPS hoặc Panel PU có chức năng cách nhiệt tốt, đảm bảo độ lạnh phù hợp trong quá trình sử dụng. 
Cửa kho lạnhCửa được làm từ thép không gỉ có thể vận chuyển hàng hóa dễ dàng, đồng thời giữ kín độ lạnh bên trong kho.
Hệ thống làm lạnhCụm máy nénThiết bị giúp làm nén môi chất lạnh để có đủ chất làm lạnh và có thể ngưng tụ. Mỗi loại máy có cấu tạo khác nhau nên người ta sẽ dựa trên thể tích kho và nhiệt độ bảo quản để lắp đặt phù hợp. 
Dàn nóng, dàn lạnhThiết bị đóng vai trò giúp tản nhiệt và lọc sạch các bụi bẩn trong kho lạnh. 
Tủ điều khiểnThiết bị có thể kiểm soát và điều chỉnh các hoạt động của kho lạnh với thông số được cài đặt sẵn. 

Bên cạnh các bộ phận chính trong kho lạnh thì còn có các bộ phận đi kèm khác. Bao gồm như đèn, rèm, mành nhựa phân cách,…

Xem Thêm: máy làm đá công nghiệp

Ứng dụng của kho lạnh

Kho lạnh bảo quản thực phẩm
Sản phẩm kho lạnh tại An Dân có tính ứng dụng cao trong đời sống.

Ngày này các doanh nghiệp trong lĩnh vực sản xuất thực phẩm thường hay sử dụng kho lạnh bảo quản. Bởi nó đóng vai trò quan trọng trong việc kinh doanh sản xuất, đồng thời mang lại giá trị cao cho doanh nghiệp. Đó là:

 • Thực phẩm được bảo quản trong kho lạnh có thể giữ được hàm lượng dinh dưỡng cao.
 • Kho lạnh giúp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
 • Thực phẩm lưu trữ trong kho lạnh khi sử dụng rất tiện lợi, tiết kiệm thời gian sơ chế.
 • Thực phẩm bảo quản bằng kho lạnh có thể bảo quản lâu.
 • Tăng giá trị lợi nhuận cho các doanh nghiệp, nhà sản xuất. 

Những ứng dụng trên đây của kho lạnh bảo quản nông sản sẽ góp phần mang lại hiệu quả kinh tế. Nếu có nhu cầu lắp đặt kho lạnh giá rẻ và chất lượng hãy đến ngay An Dân.

Xem Thêm: Hệ thống làm mềm nước cứng

Những điều nên lưu ý trước khi bảo quản thực phẩm

Thực phẩm bảo quản trong kho lạnh trước tiên cần được đóng gói kỹ lưỡng. Để thực phẩm khi bỏ vào kho lạnh lưu trữ nhằm tránh các tiếp xúc với các loại khác. Bởi vì chỉ cần một loại thực phẩm bị hư hỏng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến các loại khác. 

Khi đóng gói thực phẩm nên cần đóng kín, đồng thời hút chân không để đẩy hết không khí ra bên ngoài. Điều này sẽ giúp ngăn ngừa vi sinh vật phát triển gây hư hỏng thực phẩm. Ngoài ra khi bảo quản đặc biệt là rau, củ, quả tốt nhất nên được nhúng với nước đá trước khi đưa vào kho lạnh.

Có thể thấy rằng kho lạnh bảo quản thực phẩm là một giải pháp thông minh có thể lưu trữ trong thời gian dài mà không bị hư hỏng. Vậy nên nếu đang cần lắp đặt kho lạnh thì hãy tìm ngay đến An Dân. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn sản phẩm tốt nhất cho khách hàng. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0917 136 889

Contact Me on Zalo