Kho lạnh bảo quản trái cây có nhiệt độ bảo quản phù hợp là bao nhiêu? 

Các mặt hàng thực phẩm như là trái cây thường cung ứng ra thị trường với số lượng lớn. Tuy nhiên, sau quá trình thu hoạch nếu không bảo quản đúng cách sẽ nhanh bị hư hỏng. Do đó, giúp cho các doanh nghiệp tránh bị thiệt hại và lỗ vốn về vấn đề này nên  lắp đặt kho lạnh bảo quản trái cây.  

Tại sao trái cây cần bảo quản bằng kho lạnh?

Trái cây là loại thực phẩm mọng nước có độ giòn và hương vị đặc trưng khác nhau. Chúng rất dễ bị các tác nhân môi trường bên ngoài làm ảnh hưởng dẫn tới bị hư hỏng. Chính vì vậy, trái cây sẽ nhanh mất nước và giảm độ ngon nếu không được bảo quản tốt. 

Vào các dịp lễ hội, người ta thường hay có nhu cầu biếu tặng trái cây nhập khẩu. Do đó để loại thực phẩm này vẫn giữ độ tươi ngon thì doanh nghiệp nên cần lắp đặt kho lạnh bảo quản trái cây. Không những tránh cho trái cây bị hư hỏng mà còn giúp người kinh doanh tăng lợi nhuận kinh doanh trong các lĩnh vực liên quan.

kho lạnh bảo quản trái cây
Thiết bị có thể bảo quản trái cây lâu dài nhưng vẫn đảm bảo giá trị dinh dưỡng.

Kho lạnh là thiết bị được ví như tủ lạnh nhưng lại có kích thước lớn hơn tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của mỗi người. Hệ thống có cấu tạo từ những tấm cách nhiệt panel giúp lưu trữ và bảo quản trái cây trong thời gian lâu dài nhưng vẫn đảm bảo giá trị dinh dưỡng của chúng. 

Với hệ thống kho lạnh được xem là giải pháp giúp các nhà nông hoặc cơ sở kinh doanh hạn chế sử dụng chất bảo quản. Đồng thời thiết bị còn đảm bảo sức khỏe của người tiêu dùng trong quá trình sử dụng. 

Tham khảo: Hệ thống lọc nước ro công nghiệp

Tiêu chuẩn nhiệt độ kho lạnh bảo quản trái cây

STTLoại trái câyThời gian bảo quản
1Táo 1 – 12 tháng 
22 – 7 tháng
3Bơ 1 – 2 tháng
4Chuối1 – 4 tuần 
5Hồng xiêm2 – 3 tuần
6Mít2 – 6 tuần
7Na4 – 6 tuần
8Nho 2 – 8 tuần
9Ổi 2 – 3 tuần
10Kiwi3 – 5 tháng
11Bòn bon2 tuần
12Nhãn3 – 5 tuần
13Vải3 – 5 tuần
14Xoài2 – 3 tuần
15Măng cụt2 – 4 tuần
16Dưa hấu2 – 3 tuần
17Dưa gang3 tuần
18Đu đủ1 – 3 tuần
19Đào2 – 4 tuần
20Mận2 – 5 tuần
21Bưởi3 tháng
22Lựu2 – 3 tháng
23Chôm chôm1 – 3 tuần
24Vú sữa4 tuần
25Dâu tây5 – 7 ngày
26Dứa 6 tháng
27Quýt6 tháng 

Tham khảo: Hệ thống làm mềm nước

Hướng dẫn sử dụng kho lạnh bảo quản trái cây hiệu quả

Sau quá trình thu hoạch, trái cây cần được làm sạch và sơ chế đơn giản giúp giữ nguyên màu sắc và hình dáng của chúng. Lúc này, hoa quả nên tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh mặt trời để đảm bảo chất lượng.

Hoa quả cần được làm sạch và sơ chế đơn giản trước khi đưa vào kho lạnh.

Cuối cùng, các cơ sở kinh doanh đóng gói và phân loại hoa quả đưa vào bảo quản bằng kho lạnh. Việc phân loại sẽ giúp bạn dễ dàng phân biệt loại trái cây nào đồng thời còn tiện theo dõi trong quá trình xuất hàng. 

Khi đưa vào kho lạnh bạn nên điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với các loại hoa quả. Nhằm đảm bảo chất lượng tươi ngon và độ giòn ngọt nhất định cho từng mặt hàng khác nhau. Lưu ý rằng, trong quá trình đóng gói và bốc xếp đòi hỏi phải hết sức cẩn thận để đảm bảo trái cây không bị dập trong quá trình lưu kho. 

Tham khảo: Giá máy làm đá sạch công nghiệp

Mẹo chọn kho lạnh bảo quản hoa quả phù hợp nhu cầu sử dụng 

Việc sử dụng kho lạnh bảo quản trái cây được đánh giá cao về độ tiện ích trong quá trình sử dụng. Không những giúp lưu trữ trái cây tươi ngon lâu mà còn hạn chế sử dụng các hóa chất độc hại. Nếu bạn đang có nhu cầu lắp đặt bạn nên tham khảo một vài mẹo mà chúng tôi chia sẻ dưới đây:

Kho lạnh  giúp lưu trữ trái cây tươi ngon trong thời gian dài.

Thiết kế kho lạnh bảo quản phù hợp nhu cầu sử dụng

Để giữ trái cây càng tươi ngon trong thời gian dài thì cần lắp đặt kho lạnh phù hợp với quy mô kinh doanh. Hơn thế nữa, nó còn tùy thuộc vào từng loại trái cây mà cơ sở kinh doanh phân phối hàng hóa. Trường hợp không bảo quản đúng cách sẽ khiến cho doanh nghiệp ảnh hưởng đến hiệu quả kinh doanh. 

Lựa chọn cơ sở lắp đặt kho lạnh uy tín nhất

Việc tìm đơn vị thi công lắp đặt để đảm bảo chất lượng tốt nhất thì bạn tìm đến An Dân. Tại đây, chúng tôi chuyên thiết kế, thi công kho lạnh chuyên nghiệp với sự khảo sát kỹ lưỡng và trao đổi chi tiết từng công đoạn với khách hàng. An Dân sẽ cùng đồng hành cùng khách hàng trong suốt quá trình sử dụng thiết bị nên hãy yên tâm bạn nhé. 

Nếu bạn đọc có nhu cầu lắp đặt kho lạnh bảo quản trái cây với sản phẩm chất lượng, tiết kiệm điện năng, bền bỉ tại An Dân. Hãy nhanh tay kết nối với chúng tôi bằng cách gọi điện ngay tới hotline 0917 136 889. Hoặc truy cập vào website https://andan.com.vn/ để tham khảo nhiều thông tin về sản phẩm hấp dẫn khác. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0917 136 889

Contact Me on Zalo