Kho lạnh lớn nhất Việt Nam là gì? Khác gì so với container lạnh? 

Việc bảo quản hàng hóa trong thời gian dài mà vẫn đảm bảo chất lượng cần phải lắp đặt kho lạnh. Thiết bị đáp ứng dự trữ lượng hàng hóa lớn nhưng với chi phí đầu tư vô cùng thấp. Để hiểu hơn về kho lạnh lớn nhất Việt Nam hãy tìm hiểu trong bài viết sau

Bạn có biết kho lạnh lớn nhất Việt Nam?

Kho lạnh lớn nhất Việt Nam
Kho lạnh có thể điều chỉnh nhiệt độ phù hợp để bảo quản lâu hơn.

Kho lạnh lớn nhất ở Việt Nam hay còn gọi là kho lạnh công nghiệp, một dạng tủ lạnh có kích thước lớn hơn so với tủ lạnh dân dụng. Với diện tích lớn, doanh nghiệp có thể bảo quản hàng hóa với số lượng lên đến hàng trăm tấn. Tuy có kích thước lớn nhưng thiết bị tối ưu về chi phí điện năng và đầu tư hệ thống.

Kho lạnh có khả năng kiểm soát nhiệt độ phù hợp với từng loại sản phẩm, hàng hóa khác nhau. Hệ thống có tính ứng dụng cao không chỉ trong công nghiệp chế biến mà còn áp dụng cho các lĩnh vực như y tế, hàng hải,… Điều này giúp cho các mặt hàng trữ bằng kho lạnh có thể bảo quản lâu hơn. 

Sự khác nhau giữa container lạnh và kho lạnh công nghiệp?

Một số người lầm tưởng rằng giữa container lạnh và kho lạnh công nghiệp (kho lạnh lớn nhất Việt Nam) là một. Tuy nhiên, với hai thiết bị này hoàn toàn khác nhau mà bạn có thể nhận biết dưới bảng thông tin sau:

Tiêu chíContainer lạnhKho lạnh
Vị trí lắp đặtThiết kế linh hoạt và cố định về diện tíchThiết kế cố định và linh động về diện tích
Chi phí đầu tưCaoThấp
Tiêu thụ điện năngHao tốn tiền điệnÍt hao tốn tiền điện
Độ bền sử dụngCaoTương đối cao
Chi phí bảo trìCaoThấp
Thời gian sửa chữaThời gian sửa chữa và thay thế linh kiện lâuThời gian sửa chữa và thay thế linh kiện dễ dàng và nhanh chóng
Đầu tưTùy thuộc vào mục đích sử dụngTùy thuộc vào mục đích sử dụng

Trường hợp về tiêu chí đầu tư sẽ tùy thuộc vào mục đích sử dụng của khách hàng. Tuy nhiên việc lắp đặt kho lạnh với sản phẩm chất lượng, tiết kiệm điện năng, bền bỉ. Riêng về container lạnh có tính linh động cao nhưng việc tiêu thụ điện năng lại nhiều hơn. 

Tham khảo: Hệ thống lọc nước RO công nghiệp

Cấu tạo kho lạnh công nghiệp như thế nào? 

Kho lạnh lớn nhất Việt Nam được phân thành nhiều loại khác nhau dựa vào lượng hàng hóa dự trữ. Nhưng về mặt cấu tạo kho lạnh đều được chia thành hai phần chính bao gồm hệ thống cách nhiệt và hệ thống làm lạnh. 

Kho được phân thành nhiều loại khác nhau dựa vào số lượng hàng hóa dự trữ.

Hệ thống cách nhiệt

 • Vỏ kho: Cấu tạo đơn giản được chế tạo từ những tấm cách nhiệt panel có tính chống ăn mòn và chịu độ rung tốt. Với kích thước vỏ, bạn có thể lựa chọn phù hợp với kích thước lắp đặt nhưng vẫn đảm bảo chất lượng. 
 • Cửa kho: Có cấu tạo từ vật liệu inox có tính linh hoạt tạo sự tiện lợi cho người sử dụng. Với kích thước đa dạng nhưng vẫn đảm bảo ngăn khí lạnh thoát ra ngoài. 

Hệ thống làm lạnh

 • Máy nén: Máy đóng vai trò quan trọng đảm bảo kho lạnh hoạt động hiệu quả, được nhập khẩu từ nước ngoài. 
 • Dàn lạnh: Hệ thống có cấu tạo lớp vỏ chắc chắn với tính thẩm mỹ cao được nhập khẩu từ nước ngoài. 
 • Tủ điều khiển: Hệ thống được cài đặt sẵn những thông số giúp nhiệt độ kho lạnh ổn định. Hệ thống có nhiệm vụ chính là kiểm soát và điều chỉnh các hoạt động của kho lạnh. 

Tham khảo: Máy làm đá viên giá bao nhiêu?

Kho lạnh lớn nhất Việt Nam lưu ý gì khi lắp đặt? 

Lắp đặt kho lạnh nên lựa chọn những đơn vị uy tín.

Lắp đặt kho lạnh nên lựa chọn những đơn vị uy tín kho-lanh-lon-nhat-viet-nam-3

 • Vị trí thi công: Lựa chọn vị trí lắp đặt tiện lợi cho việc di chuyển hàng hóa và các yếu tố khác như nước, điện năng,…
 • Bảo quản kho lạnh: Trường hợp máy gặp vấn đề không nên bật tắt liên tục đợi khoảng 5 – 10 phút khởi động lại. Nếu bật tắt liên tục làm giảm tuổi thọ vận hành của máy. 
 • Nhiệt độ thích hợp: Điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với hàng hóa dự trữ để đảm bảo chất lượng và màu sắc của sản phẩm. Mỗi loại hàng đều có nhiệt độ khác nhau nên cần phải chú ý khi trữ bằng kho lạnh. 
 • Độ ẩm phù hợp: Độ ẩm nên duy trì tốt nhất là từ 80% – 90% tránh hạn chế mất nước từ hàng hóa. Với 20% – 40% dành cho các hạt giống bị nảy mầm là thích hợp nhất. 
 • Cấu tạo vỏ kho: Khi lắp đặt vỏ nên chú ý đến việc tiết kiệm năng lượng điện cùng với độ dày đảm bảo cách nhiệt tốt. 
 • Thiết kế kho lạnh: Lựa chọn đơn vị uy tín như An Dân để lắp đặt đúng tiêu chuẩn, có chính sách bảo hành tốt thì sản phẩm mới có độ bền cao. 

Sau những tìm hiểu về kho lạnh lớn nhất Việt Nam, hy vọng khách hàng nhận thấy vai trò quan trọng của sản phẩm trong đời sống hiện nay. Nếu cần lắp đặt để phục vụ cho kinh doanh khách hàng có thể gọi ngay hotline 0917 136 889. Ngoài ra, Quý khách có thể tìm hiểu các sản phẩm của An Dân có thể tham khảo tại https://andan.com.vn/.  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0917 136 889

Contact Me on Zalo