Máy làm đá bi công nghiệp có dây chuyền sản xuất như thế nào?

Máy làm đá bi công nghiệp ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng đá viên với quy mô lớn. Đồng thời sản phẩm còn đem đến cho khách hàng sự trải nghiệm với chất lượng tốt nhất. Tìm hiểu chi tiết loại máy này trong bài viết dưới đây bạn nhé! 

Vì sao nên mua máy làm đá bi công nghiệp?

Máy làm đá viên dạng bi hay còn gọi là máy làm đá viên dạng vuông. Thiết bị được áp dụng hệ thống làm lạnh nhanh để nhiệt hóa biến đổi nước từ thể lỏng sang thể rắn. Dòng máy giúp sản xuất đá nhanh hơn đáp ứng nhu cầu cho các cơ sở chế biến thực phẩm, cơ sở kinh doanh đá viên, nhà hàng, quán cà phê,…

Thực chất máy làm đá bi là sản phẩm máy làm đá viên dạng vuông công nghiệp.

Sản phẩm sở hữu công suất đa dạng giúp khách hàng dễ dàng chọn lựa sao cho phù hợp với nhiều quy mô kinh doanh. Máy có cơ chế hoạt động bền bỉ cùng với hệ thống làm đá tiêu chuẩn, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, đem lại hiệu quả kinh doanh tốt hơn.

So với các loại máy làm đá trước đây thì máy làm đá bi hiện nay đa phần đều áp dụng công nghệ lọc nước tiên tiến. Chúng giúp loại bỏ những nguy hại như kim loại nặng, tạp chất, vi khuẩn đem đến những viên đá bi thành phẩm có độ tinh khiết cao. Cùng với đó, các bộ phận của máy làm đá bi được làm từ vật liệu inox cao cấp được nhập khẩu từ nước ngoài giúp chống ăn mòn trong quá trình làm đá. 

Yêu cầu của hệ thống lọc nước sản xuất đá bi

Việc lọc nước để sản xuất đá bi có quy trình giống với hệ thống lọc cho sản xuất đồ uống. Với quy trình sản xuất đá bi thường người ta sẽ yêu cầu hệ thống lọc phải đảm bảo những tiêu chí sau. 

máy làm đá bi công nghiệp
Nước sạch phải đạt tiêu chuẩn của BYT thì chất lượng đá mới đảm bảo an toàn.
 • Hệ thống lọc nước phải đáp ứng đủ số lượng nguồn nước cấp cho máy làm đá bi công nghiệp.
 • Hệ thống lọc nước đáp ứng nguồn nước đầu ra đạt chuẩn QCVN 01:2009 – Nước cấp cho ăn uống đảm bảo không nhiễm vi sinh gây mất vệ sinh cho người tiêu dùng.
 • Hệ thống lọc nước cần có cơ chế tự động, dễ vận hành và bảo trì thiết bị. 
 • Hệ thống lọc nước không nên sử dụng hóa chất và đặc biệt phải tiết kiệm điện năng cho người sử dụng.
 • Hệ thống lọc nước phải lọc bỏ các thành phần có trong nước cứng như phèn sắt, nitrat, mangan, asen và các kim loại nặng khác.

Được biết nguồn nước đầu vào cho sản xuất đá bi thường lấy từ nước giếng khoan dưới lòng đất. Nếu trực tiếp sử dụng nguồn nước này sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Vì thế cần phải có những biện pháp xử lý triệt để nguồn nước giếng nhằm an toàn cho người dùng. 

Tham khảo: máy làm đá sạch giá bao nhiêu

Máy làm đá dạng bi có giống với máy làm đá dạng ống?

Thực chất, máy làm đá bi và máy làm đá dạng ống đều được gọi là máy làm đá viên công nghiệp. Tuy nhiên, với mỗi loại máy thường sẽ có công dụng và ứng dụng khác nhau. Với những đặc điểm dưới đây sẽ giúp khách hàng phân biệt được 2 loại máy làm đá này. 

máy làm đá bi công nghiệp
Máy làm đá bi có mức giá rẻ hơn so với dạng ống.

Hình dạng và kích thước 

Máy làm đá viên dạng ống giúp tạo ra viên đá thành phẩm có dạng hình ống trụ và ruột đặc. Các thông số về kích cỡ đá của máy làm đá có thể tùy chỉnh theo từng nhu cầu của khách hàng.  

 • 19 x 20mm: Đá ống cỡ nhỏ sử dụng khi uống cà phê, nước giải khát,…
 • 34 x 40mm: Đá ống cỡ trung sử dụng khi uống trà hoặc rượu,…
 • 47 x 80mm: Đá ống cỡ lớn sử dụng khi uống bia, nước ngọt,…

Máy làm đá bi công nghiệp thường sẽ có dạng hình vuông đặc ruột hoặc hình bán nguyệt. Tương tự như, máy làm đá dạng ống có thể dễ dàng thay đổi kích thước ở phần cài đặt thông số làm đá của thiết bị. 

 • 22 x 22mm: Đá bi cỡ nhỏ giống với kích thước đá ống cỡ lớn dùng khi uống bia, nước ngọt,…
 • 29 x 29mm: Đá bi cỡ trung với kích cỡ có tính ứng dụng cao thường sử dụng khi uống cà phê,…
 • 38 x 38mm: Đá bi cỡ lớn phù hợp tại các cơ sở kinh doanh đá viên có thể đóng bao và vận chuyển đến đơn vị bán lẻ do thời gian tan đá lâu. 

Công suất và chi phí đầu tư 

Dòng máy làm đá dạng ống thường có công suất khá lớn và đa dạng với số lượng sản xuất đá từ 1 tấn đến 100 tấn/ngày. Với thời gian làm đá nhanh chóng mang đến nhiều lợi ích đáp ứng nhu cầu tiêu thụ có số lượng đá lớn. Mức chi phí để sản xuất đá viên dạng ống thấp nhưng lại mang đến lợi nhuận cao cho doanh nghiệp.

Với sản phẩm đá bi công nghiệp thường không có nhiều lựa chọn công suất so với dạng ống. Thiết bị có công suất khá hạn chế, trung bình dưới 2 tấn/ngày. Việc sản xuất đá bi bị hạn chế về công suất nên chúng phù hợp với những đơn vị kinh doanh có quy mô vừa và nhỏ.

máy làm đá bi công nghiệp
Sản phẩm có hệ thống vận hành tự động khác với máy làm đá dạng ống.

Ưu điểm và nhược điểm 

Máy làm đá dạng ống có tốc độ làm đá nhanh với đa dạng công suất phù hợp với quy mô lớn. Tuy nhiên khách hàng sẽ phải tốn chi phí đầu tư nhà xưởng, thuê nhân công vận hành và đóng gói đá viên. Ngoài ra giá máy thường đắt hơn so với máy làm đá bi và gây ra tiếng ồn trong lúc vận hành. 

Máy làm đá bi công nghiệp thường có giá thấp hơn cùng với dễ dàng vận hành nhờ có cơ chế tự động. Với kích thước nhỏ gọn giúp tiết kiệm không gian kinh doanh và không cần thuê nhân công để khởi động máy. Khác với máy làm đá dạng ống vì cơ chế hoạt động của máy làm đá bi sẽ không gây ra tiếng ồn. 

Tham khảo: máy làm đá viên mini

Dây chuyền sản xuất nước đá của máy làm đá bi như thế nào?

Việc áp dụng quy trình sản xuất nước đá đúng cách sẽ giúp đảm bảo chất lượng đá viên. Bên cạnh đó còn giúp cho doanh nghiệp có thể tối ưu chi phí trong kinh doanh của mình. Với dây chuyền làm đá viên dựa trên công nghệ khép kín kết hợp với hệ thống lọc hiện đại. 

 • Bước 1: Xử lý nguồn nước tiêu chuẩn cho sản xuất nước đá.
 • Bước 2: Tiến hành nhiệt hóa nước thành thể rắn.
 • Bước 3: Tiến hành quá trình điều chỉnh chế độ xả đá.
 • Bước 4: Hoàn thành và đóng gói đá thành phẩm.

Trên đây là dây chuyền sản xuất chuẩn nhất giúp mang lại nguồn đá bi chất lượng. Nếu khách hàng là cơ sở kinh doanh lĩnh vực ăn uống thì sau khi hoàn thành bước 3 thì có thể sử dụng trực tiếp là được. 

Máy làm đá bi công nghiệp giá bao nhiêu?

Tùy vào công suất của mỗi loại máy làm đá bi công nghiệp sẽ có mức giá khác nhau. Chúng tôi chỉ có thể giúp bạn tham khảo mức giá dao động của từng loại máy:

 • Máy làm đá bi công nghiệp 1 tấn có giá dao động từ 120 triệu – 180 triệu đồng.
 • Máy làm đá bi công nghiệp 2 tấn/ ngày có giá dao động từ 180 triệu – 240 triệu đồng.
 • Máy làm đá 3 tấn có giá dao động từ 240  triệu – 280 triệu đồng.
 • Máy làm đá bi  4 tấn có giá dao động từ 270 triệu – 310 triệu đồng.
 • Máy làm đá bi công nghiệp 5 tấn có giá dao động từ 300 triệu – 350 triệu đồng.
 • Máy làm đá bi công nghiệp 6 tấn có giá dao động từ 330 triệu – 350 triệu đồng.
 • Máy làm đá bi công nghiệp 7 tấn đến 30 tấn có giá khoảng từ 250 triệu – 1,3 tỉ đồng.

Đây là những mức giá của các loại máy làm đá bi công nghiệp. Để biết thêm chi tiết về máy cũng như giá của máy làm đá bi thì bạn có thể liên hệ tới số điện thoại 0917 136 889 để được tư vấn cụ thể hơn.

Xem thêm: Giá máy làm đá viên 3 tấn

Ưu điểm khi mua máy làm đá công nghiệp tại An Dân

Tìm mua máy làm đá viên công nghiệp uy tín và chất lượng thì khách hàng đừng bỏ qua địa chỉ tại An Dân. Bởi khi chọn lựa mua sản phẩm bên công ty chúng tôi, quý khách hàng sẽ được sở hữu những quyền lợi như sau.

 • Hệ thống bảo hành miễn phí lên đến 12 tháng .
 • Chính sách hỗ trợ vận chuyển đặc biệt cho các đối tượng khách hàng khác nhau.
 • Dịch vụ cải tạo và mua sản phẩm làm đá cũ chuyên nghiệp. 
 • Chính sách đãi ngộ đặc biệt dành cho các khách hàng thân thiết.

So với máy làm đá viên dạng ống thì máy làm đá bi công nghiệp sở hữu nhiều đặc điểm nổi bật hơn. Khách hàng không những tiết kiệm khoản chi phí mua máy mà còn không tốn tiền thuê nhân công làm việc. Nếu đang có ý định lắp đặt thiết bị để kinh doanh đá viên hoặc dịch vụ ăn uống thì hãy liên hệ với An Dân qua hotline 0917 136 889. Hoặc truy cập vào website https://andan.com.vn/ để biết thêm thông tin khác.

Xem thêm: Giá máy làm đá viên 2 tấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0917 136 889

Contact Me on Zalo