Tại sao máy lọc nước lại chảy chậm và cách xử lý như thế nào? 

Trong quá trình sử dụng, tại sao máy lọc nước lại chảy chậm? Điều này báo hiệu hệ thống máy lọc đang gặp phải vấn đề. Và có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này hãy tham khảo dưới đây để biết lý do cùng với biện pháp khắc phục nào hiệu quả nhất. 

Tại sao máy lọc nước lại chảy chậm nguyên nhân chính do đâu?

Hiện tượng máy lọc nước chảy chậm hoặc nhanh xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Bạn có thể tham khảo một vài nguyên nhân dưới đây để từ đó tìm ra các biện pháp khắc phục tốt nhất. 

Tại sao máy lọc nước lại chảy chậm
Máy lọc nước chảy chậm là do các lõi lọc đã bị bám bẩn chưa vệ sinh hoặc thay mới.

Không thay lõi lọc định kỳ

Một số khách hàng sử dụng máy lọc nước nhưng không thường thay các lõi lọc theo định kỳ. Vì vậy dẫn đến tình trạng các lõi lọc bị tắc làm nước có dấu hiệu chảy chậm do không tạo đủ áp lực cho bình áp.  

Đây chính là nguyên nhân không chỉ khiến máy lọc chảy chậm mà còn dẫn đến hầu hết các lỗi của máy lọc nước. Bởi đây là bộ phận cốt lõi và vô cùng quan trọng trong hệ thống máy lọc nước. 

Máy bơm hoạt động yếu 

Tại sao máy lọc nước lại chảy chậm là do máy bơm nước hoạt động yếu nên không đủ mạnh để di chuyển qua các lõi lọc nước. Hiện tượng này thường ít xảy ra nhưng cũng là nguyên nhân chính làm cho máy lọc chảy chậm. Bạn có thể nhận biết bằng cách tiến hành quan sát đường ống nước thải xem có ra nước hay không? 

Trường hợp là có thì bạn nên dùng tay chặn đầu nước thải trong khoảng thời gian 15 – 20 phút đồng hồ. Nếu chặn nước được thì chứng tỏ hệ thống bơm của thiết bị lọc đang yếu dần. Ngược lại, bạn không thể chặn nước có nghĩa là máy bơm hoạt động bình thường. 

Tại sao máy lọc nước lại chảy chậm
Bình chứa áp hết khí nén cũng làm cho máy lọc nước chảy chậm.

Bình áp không có khí nén

Tình trạng bình áp của máy lọc nước không có khí nén khiến cho thiết bị chảy nước chậm và nhanh hết. Bạn có thể kiểm tra bằng cách quan sát bình áp xem có bị han gỉ hoặc xuất hiện các vết thủ hay không? Nếu có thì hãy thay bình áp mới và không nên sửa chữa bởi chúng sẽ làm ảnh hưởng đến hiệu quả của máy lọc. 

Ngoài những nguyên nhân chính gây ra tình trạng máy lọc chảy nước chậm thì còn có một phần nguyên nhân khác. Hãy theo dõi dưới đây xem nếu máy lọc nhà bạn tại sao máy lọc nước lại chảy chậm thì có gặp phải vấn đề này hay không?

Tham khảo: máy lọc nước công nghiệp 80l/h

Một số nguyên nhân khác làm máy lọc nước chảy chậm  

  • Hệ thống van cơ bị tắc.
  • Nguồn nước cấp đầu vào chảy yếu. 
  • Vòi nước của máy lọc bị tắc. 
  • Dây nước của máy lọc bị đứt do chuột cắn hoặc rỉ nước.

Hướng dẫn khắc phục máy lọc chảy chậm chuẩn nhất

Việc nước đầu vào chứa quá nhiều chất rắn, cặn bẩn, bụi bẩn, vi khuẩn,…cũng làm ảnh hưởng đến máy lọc nước. Để khắc phục vấn đề tại sao máy lọc nước lại chảy chậm, thì các bạn có thể thực hiện bằng cách vệ sinh máy lọc. Bên cạnh đó, cần bảo dưỡng và thay lõi lọc định kỳ để đảm bảo thiết bị hoạt động tốt nhất. 

Tại sao máy lọc nước lại chảy chậm
Thực hiện các bước khắc phục của An Dân giúp mang lại hiệu quả cao.
  • Bước 1: Kiểm tra sơ lược máy lọc nước 

Các bạn hãy tiến hành xem xét các yếu tố như tốc độ chảy, chất lượng lõi lọc. Đồng thời kiểm tra tình trạng rơ le và van điện từ có thay đổi gì hay không? 

  • Bước 2: Tháo lắp và vệ sinh máy lọc nước

Các bạn hãy tháo gỡ các bộ phận rồi kiểm tra thử tình trạng lõi lọc có bị đóng cặn bẩn hay không? Nếu có, hãy tiến hành vệ sinh sạch các chất bẩn bám trên cốc lọc và lau sạch các vị trí xung quanh. Trường hợp các bạn chỉ được vệ sinh khi các lõi lọc còn trong thời hạn sử dụng. Bên cạnh đó, các bạn cũng nên điều chỉnh các van và rơ le đóng ngắt tự động. 

  • Bước 3: Lắp đặt các bộ phận máy lọc nước về vị trí cũ

Hoàn thành các công đoạn trên đây thì các bạn hãy nên lắp đặt các bộ phận vào vị trí cũ. Ở bước này đòi hỏi các bạn nên cẩn thận nếu không thì máy lọc nước sẽ gặp phải tình trạng e khí do không vặn kỹ các lõi lọc.  

Tuy nhiên, nếu không am hiểu về thiết bị máy móc công nghệ. Hoặc không có thời gian để bảo dưỡng và vệ sinh máy lọc nước định kỳ; bạn có thể liên hệ tới An Dân  theo hotline 0917 136 889 để được khắc phục kịp thời.

Tham khảo: máy lọc nước công nghiệp 30l/h

Mua máy lọc nước chất lượng tốt ở đâu?

An Dân là đơn vị chuyên cung cấp máy lọc nước chính hãng với chất lượng tốt nhất.

Nếu đang tìm mua máy lọc nước tại các đơn vị cung cấp uy tín thì không nên bỏ qua An Dân. Các sản phẩm máy lọc nước của An dân được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, được kiểm định khắt khe trước khi tới tay người tiêu dùng.

Với đội ngũ nhân viên tư vấn tận tâm giúp khách hàng hiểu rõ hơn về các tính năng của từng dòng máy lọc nước. Cùng với đó là những nhân viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm sẵn sàng hỗ trợ quý khách hàng trong suốt quá trình sử dụng. Tại An Dân, chúng tôi luôn vinh hạnh trở thành đối tác uy tín của bạn. 

Sau những thông tin chia sẻ về lý do tại sao máy lọc nước lại chảy chậm? Chắc hẳn khách hàng đã biết nguyên nhân cùng với cách khắc phục hiệu quả. Ngoài ra những quý khách có nhu cầu tham khảo thêm thông tin về máy lọc nước chính hãng có thể truy cập vào website https://andan.com.vn/ để biết thêm chi tiết.

Xem thêm: Dây chuyền lọc nước tinh khiết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0917 136 889

Contact Me on Zalo