Biện pháp khắc phục máy lọc nước xả nước liên tục

Máy lọc nước xả nước liên tục là hiện tượng khi sử dụng máy lọc nước trong thời gian dài. Điều này xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau nhưng rất dễ xử lý chúng. Tham khảo những cách khắc phục được An Dân chia sẻ dưới đây. 

Nguyên nhân và biện pháp khắc phục máy lọc nước xả nước thải liên tục

Máy lọc nước gặp tình trạng xả nước liên tục không ngừng báo hiệu hệ thống đang gặp vấn đề. Nếu bạn muốn biết nguyên nhân là gì? Cách xử lý như thế nào? Hãy theo dõi dưới đây. 

Máy lọc nước xả nước liên tục
Nước xả thải liên tục của máy lọc nước xuất phát từ nhiều nguyên nhân.

Van 1 chiều bị hỏng 

Trong thời gian sử dụng máy lọc nước lâu ngày có thể dẫn tới tình trạng van 1 chiều bị hư hỏng. Điều này dẫn đến hiện tượng máy lọc nước xả nước liên tục vì máy không giữ được áp. 

Cách tốt nhất để giải quyết là bạn nên thay van mới bởi van này không thể sửa chữa được. Tuy nhiên việc thay đổi van xả mới cho máy lọc đòi hỏi phải có kinh nghiệm nên bạn cần liên hệ thợ sửa đến khắc phục là tốt nhất. 

Van áp cao bị lỗi  

Khi máy lọc nước gặp phải vấn đề van áp cao không hoạt động dẫn đến máy bơm hoạt động liên tục. Tình trạng này là nguyên nhân khiến cho thiết bị lọc nước xả nước liên tục. 

Cách khắc phục trong trường hợp này tượng tự như tình trạng van 1 chiều bị hỏng. Bạn chỉ có thể tự thay mới nếu hiểu biết về thiết bị này. Nếu không thì bạn có thể liên hệ đến đơn vị sửa chữa để được nhân viên kỹ thuật hỗ trợ. 

Van thải flow bị hư 

Khi van thải bị hỏng thường do tác động của yếu tố bên ngoài. Chẳng hạn như nguồn áp lực đầu tác động cũng khiến van bị hỏng bất chợt làm cho máy lọc nước xả nước liên tục nhiều hơn bình thường. Bạn có thể xử lý bằng cách thay van thải flow mới có thể tự thay hoặc gọi người đến hỗ trợ. 

Tham khảo: máy lọc nước ro rẻ nhất

Máy lọc nước xả nước liên tục
Các bộ phận của máy lọc nước bị hư cũng làm cho máy lọc nước xả thải liên tục.

Bơm hoạt động yếu 

Máy bơm hoạt động yếu có thể do nguồn Adaptor yếu hoặc máy bơm có vấn đề. Từ đó máy lọc nước gặp phải hiện tượng xả nước liên tục không ngừng. 

Để khắc phục, trước tiên nên tiến hành kiểm tra nguồn Adaptor có đủ điện áp quy định là 12V hay không? Nếu không đủ bạn cần đo lại và nếu không được thì buộc phải thay mới. 

Các cút nối bị rò rỉ 

Trong quá trình lắp đặt nếu không cẩn thận sẽ làm cho các cút nối bị nước rò rỉ và làm mất áp. Điều này làm cho hệ thống máy lọc nước xả nước liên tục do van áp cao không tự động ngắt. 

Các bạn hãy khắc phục bằng cách kiểm tra lại kỹ các co cút trong máy lọc nước. Nếu thấy các cút nối bị rò rỉ có thể gọi nhân viên kỹ thuật đến sửa chữa kịp thời. 

Nước thải máy lọc nước có sử dụng lại được không?

Việc máy lọc nước xả nước liên tục đã làm lãng phí nước dù nước thải trông có vẻ còn sạch. Nên nhiều người tiêu dùng thắc mắc rằng vậy nước thải có thể tái sử dụng được không? 

Như đã biết, việc dùng máy lọc nước RO khi hoạt động cứ 10 lít nước sẽ thu được 6 lít nước tinh khiết và xả 4 lít nước thải. Theo các chuyên gia, nước thải từ máy lọc RO so với hệ thống lọc bình thường có thể tái sử dụng được.

Máy lọc nước xả nước liên tục
Nước thải từ máy lọc nước có thể dùng để tưới cây.

Bởi nước thải máy lọc nước được xử lý thông qua màng lọc nên chỉ còn tồn tại những vi khuẩn siêu nhỏ. Tuy nhiên, nguồn nước thải này chỉ sử dụng đúng cách bằng việc vệ sinh nhà cửa hàng ngày. Các công việc như lau nhà, lau bàn ghế, tưới cây,…và tuyệt đối không dùng để uống trực tiếp và nấu ăn hàng ngày. 

Tham khảo: máy lọc nước bán công nghiệp 80l/h

Lưu ý khi tái sử dụng nước thải từ máy lọc nước 

Việc tái sử dụng nước thải từ máy lọc nước sẽ tùy thuộc vào nguồn nước được lọc. Nếu nguồn nước đầu vào là nước máy thì nước thải khá sạch có thể sử dụng rửa chén bát. Thế nhưng nguồn nước đầu vào là nước giếng khoan thì có khả năng bị nhiễm oxit sắt, phèn,…thì không thể sử dụng được. Khi dùng nước thải từ máy lọc nước không nên dùng trong thời gian dài. 

Ngoài ra nó có thể sản sinh ra các loại vi khuẩn như loăng quăng nếu không đậy kín. Với cách tốt nhất là nguồn nước này nên đựng trong thùng bằng nhựa và không được đựng trong thùng inox. Nếu không khi chạm tay vào nguồn nước này da tay của bạn sẽ rất dễ bị kích ứng do inox và axit có chất xúc tác với nhau. 

Máy lọc nước xả nước liên tục thường không khó xử lý như bạn nghĩ. Với những cách khắc phục được chia sẻ trên đây giúp bạn có thể xử lý nhanh chóng và hiệu quả. Ngoài ra những hộ gia đình nào đang có nhu cầu mua sử dụng máy lọc nước chất lượng tốt nhất thì có thể liên hệ An Dân với hotline 0917 136 889 để được tư vấn cụ thể. 

Xem thêm: Dây chuyền lọc nước tinh khiết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo