Tìm hiểu về quy trình lọc nước tinh khiết hiện đại nhất tại An Dân

Quy trình lọc nước tinh khiết trong hệ thống lọc nước công nghiệp gồm mấy giai đoạn? Và làm thế nào để nước thành phẩm luôn đạt tiêu chuẩn? Cùng An Dân giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây bạn nhé!

Tìm hiểu về cách xử lý nước sạch bằng công nghệ RO

RO là từ viết tắt của Reverse Osmosis trong tiếng Việt gọi là thẩm thấu ngược. Đây là công nghệ lọc nước áp dụng phổ biến trong quy trình lọc nước tinh khiết. Chúng có khả năng loại bỏ các tạp chất nguy hại trong nước, đồng thời thu hồi nước sạch từ 60 – 80% và loại bỏ nước thải khoảng 25%.

Hệ thống lọc nước RO có hiệu suất thu hồi nước sạch lên đến 80%.

Việc lọc nước tinh khiết bằng công nghệ RO có hiệu suất lọc phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Chẳng hạn như nguồn nước cấp vào có độ cứng cao hay thấp? Nếu nước có độ cứng cao thì quá trình lọc nước sẽ phức tạp hơn so với nguồn nước máy.  

Quy trình lọc nước sạch tinh khiết có mấy giai đoạn? 

Nguồn nước đầu vào của hệ thống có khả năng xử lý bao gồm nước giếng khoan, nước ngầm, nước máy,…Quy trình lọc nước tinh khiết sẽ trải qua các giai đoạn khác nhau.

Hệ thống lọc thô và cặn tinh

Quá trình lọc thô hay còn gọi là quá trình lọc nước hóa lý trong hệ thống lọc nước công nghiệp. Nguồn nước cấp vào sẽ được máy bơm đẩy vào hệ thống với 3 cột lọc thô chuyên dụng. Cụ thể: 

  • Cột lọc thô số 1: Nguồn nước được xử lý phèn, chất hữu cơ, chất rắn lơ lửng và những kim loại nặng có trong nước. 
  • Cột lọc thô số 2: Nguồn nước tại cột lọc này sẽ được khử mùi hôi và xử lý màu bằng cách dùng than hoạt tính để hấp thụ các chất này. 
  • Cột lọc thô số 3: Nguồn nước trải qua cột lọc này sẽ giảm độ cứng trong nước giúp làm mềm nước. 

Sau đó, nguồn nước sẽ được máy bơm chuyển đến giai đoạn trung gian qua hệ thống lọc cặn tinh. Tại đây, hệ thống giúp xử lý nước loại bỏ các tạp chất có kích thước nhỏ hơn 5 micron trước khi đưa vào hệ thống lọc chính. 

Tham khảo: máy lọc nước ro giá bao nhiêu tiền

quy trình lọc nước tinh khiết
Quy trình lọc sẽ trải qua 3 công đoạn có các nhiệm vụ khác nhau.

Hệ thống lọc thẩm thấu ngược  

Hoàn thành quá trình lọc thô, nguồn nước sẽ tiếp tục di chuyển đến hệ thống lọc thẩm thấu ngược. Tại đây, nước được xử lý kim loại nặng và loại bỏ vi khuẩn bằng cách áp dụng công nghệ lọc RO. Quy trình lọc nước tinh khiết tại màng RO sẽ được vận hành như sau:

Nước sau khi lọc cặn tinh có kích thước khe lọc khoảng 1 Micron rồi được bơm trực tiếp qua màng lọc RO. Điều này, giúp bảo vệ màng lọc RO công nghiệp được hoạt động bền bỉ và chất lượng tốt nhất. 

Tại màng lọc RO, nguồn nước được xử lý triệt để lên đến 99.9%. Chúng giúp loại bỏ hoàn toàn các hóa chất, kim loại nặng, vi khuẩn và vi rút còn sót lại trong nước. Nhờ có  kích thước khe lọc siêu nhỏ chỉ từ 0.0001 micro nên màng lọc không cho các tạp chất đi qua được. 

Tham khảo: máy lọc nước topbox

Hệ thống khử khuẩn bằng công nghệ Ozone và đèn UV

Với giai đoạn này sẽ kết thúc quá trình xử lý nước trong hệ thống lọc nước tinh khiết công nghiệp. Giai đoạn này sẽ bao gồm máy Ozone, đèn UV và các lõi lọc chức năng,… 

Nước sẽ được khử trùng bằng công nghệ Ozone với mục đích tiêu diệt các vi khuẩn còn tồn tại trong nước. Và tiếp tục thông qua hệ thống đèn UV để tiêu diệt các vi sinh vật có trong nước thêm lần nữa. Cuối cùng nước sẽ được bù thêm các khoáng chất tốt tại các lõi chức năng trước khi đưa vào sử dụng. 

quy trình lọc nước tinh khiết
Khử khuẩn nước bằng công nghệ Ozone giúp tiêu diệt vi khuẩn còn sót lại trong nước.

Trên đây là quy trình lọc nước cơ bản của hệ thống lọc nước RO công nghiệp. Nhằm để an toàn cho người tiêu dùng thì nhà sản xuất chế tạo máy từ những vật liệu inox chống ăn mòn để an toàn trong quá trình lọc nước. 

Làm thế nào để quy trình lọc nước tinh khiết đảm bảo hiệu quả cao? 

Để đảm bảo thiết bị thực hiện đúng các quy trình lọc nước sạch và đem lại hiệu quả cao, quý khách hàng nên chọn lựa và tìm kiếm đơn vị lắp đặt hệ thống chính hãng, uy tín. Bởi, chỉ những đơn vị này mới đảm bảo hệ thống hoạt động ổn định. Đặc biệt là chất lượng nguồn nước đầu ra đạt chứng nhận QCVN 6-1/2010/BYT.

Nếu bạn đang có nhu cầu lắp đặt hệ thống lọc nước chất lượng tốt với giá thành tốt nhất, hãy đến ngay với An Dân. Tại An Dân, tất cả các sản phẩm đều được kiểm tra nghiêm ngặt và vận hành kỹ lưỡng trước khi đưa ra thị trường. Các sản phẩm được đảm bảo chất lượng tốt, tiết kiệm điện năng, hoạt động bền bỉ.

Cùng với đó, An Dân sẽ cùng đồng hành với khách hàng trong suốt quá trình sử dụng. Do đó, bạn có thể hoàn toàn yên tâm trải nghiệm sản phẩm của chúng tôi. 

Trên đây là một số thông tin về quy trình lọc nước tinh khiết của hệ thống lọc nước công nghiệp. Hy vọng khánh hàng có thể nắm rõ hơn về hệ thống lọc này của An Dân. Nếu có nhu cầu lắp đặt sản phẩm hãy liên hệ tới An Dân 0917 136 889. Hoặc truy cập vào website https://andan.com.vn/ để biết thêm nhiều tin tức hấp dẫn khác.  

Xem thêm: Thiết bị lọc nước giếng khoan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0917 136 889

Contact Me on Zalo