Dây chuyền lọc nước RO được sử dụng phổ biến hiện nay?

Tại Việt Nam, thực trạng nguồn nước bị ô nhiễm đang là vấn đề nghiệm trọng hiện nay. Chính vì vậy mà dây chuyền lọc nước RO ra đời là giải pháp khắc phục vấn đề trên. Vậy hệ thống này vì sao lại quan trọng đến như vậy? Nếu muốn biết thì hãy tìm hiểu trong bài viết dưới đây. 

Dây chuyền lọc nước RO là gì?

Dây chuyền lọc nước RO (Reverse Osmosis) là hệ thống ứng dụng công nghệ lọc nước dựa trên nguyên tắc thẩm thấu ngược. Khác với các hệ lọc thông thường, hệ thống lọc nước RO tập hợp nhiều linh kiện trong đó màng lọc RO là thiết bị chủ yếu. Nó có khả năng loại bỏ tạp chất bao gồm khoáng chất và hóa chất có trong nước lên đến 99%. 

                                 Dây chuyển lọc nước RO của An Dân.

Hệ lọc nước RO gồm có 3 giai đoạn chính đó là tiền xử lý trước màng lọc, xử lý bằng màng lọc và cuối cùng xử lý sau màng RO. Nước sau khi được xử lý thông qua hệ thống lọc sẽ đạt tiêu chuẩn an toàn và đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng. 

Ngày nay dây chuyền lọc RO được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, trong đó phổ biến nhất là ngành công nghiệp sản xuất. Ngoài ra, hệ thống còn ứng dụng trong công nghệ rửa xe, xử lý nước biển (khử muối) và khử trùng.

Đặc điểm dây chuyền lọc nước tinh khiết 500l/h

Dây chuyền lọc nước tinh khiết 500l/h là dòng máy có các cột composite bền chắc kết hợp với các linh kiện được nhập khẩu. Hệ thống gồm 3 bộ lọc chính đó là cột lọc kim loại nặng, cột lọc bằng than hoạt tính và cột lọc làm mềm nước. Sản phẩm đáp ứng nhu cầu lọc nước với nhiều nguồn khác nhau và có hệ thống điều khiển dễ sử dụng và quản lý.

                   Hệ thống lọc nước tinh khiết loại 500l/h.

Ngoài ra dây chuyền lọc này có 2 máy bơm riêng bao gồm 1 bơm tăng áp và 1 bơm cấp nước đầu nguồn vào hệ thống. Sản phẩm có 2 màng lọc RO có thể xử lý nguồn nước nhanh và sạch tại các nhà máy sản xuất. 

Đặc điểm dây chuyền lọc nước tinh khiết 1000l/h

Dây chuyền lọc nước tinh khiết 1000l/h là dòng máy có công suất lớn được ứng dụng hiệu quả trong kinh doanh nước sạch với quy mô lớn tại các nhà máy. Hệ thống được lắp ráp với cột lọc bằng vật liệu inox được chia thành 3 cột đó là cột lọc thô, cột lọc chứa than hoạt tính và cột lọc làm mềm nước. 

                               Dây chuyền lọc nước tinh khiết loại 1000l/h.

Sản phẩm có hệ thống bảng hiển thị các thông số liên quan đến chất lượng nước giúp khách hàng dễ dàng theo dõi tiến trình và khắc phục khi có sự cố xảy ra. Máy có chức năng tự động ngắt khi nước bơm đầy hoặc bị lỗi làm tăng độ bền cao. Dây chuyền lọc nước 1000l/h không những đảm bảo chất lượng nước đạt chuẩn mà còn tiết kiệm điện năng ở mức tối thiểu. 

Tham khảo: Máy lọc nước Topbox T-s146

Nguyên lý vận hành của dây chuyền lọc nước RO

Như đã nói, dây chuyền lọc nước RO sẽ bao gồm 3 giai đoạn. Với mỗi giai đoạn xử lý sẽ có chức năng và nhiệm vụ khác nhau nhưng đều quan trọng như nhau. Vậy nó quan trọng như thế nào thì hãy cùng tìm hiểu dưới đây.

Giai đoạn 1: Quá trình tiền xử lý 

Nước được bơm vào bể chứa được xử lý thông qua các cột lọc xử lý kim loại nặng, xử lý carbon, làm mềm và lọc tinh. Với giai đoạn tiền xử lý và tiền lọc, nước được loại bỏ các tạp chất, cặn lắng, kim loại nặng,…Tuy chỉ là bước đầu trong dây chuyền lọc nhưng lại vô cùng quan trọng nếu thiết bị hư hại sẽ ảnh hưởng đến chất lượng nước. 

Giai đoạn 2: Quá trình xử lý bằng màng lọc RO

Nước sau khi được lọc thô ở giai đoạn đầu sẽ được di chuyển đến hệ thống lọc chính áp dụng công nghệ thẩm thấu ngược. Tại đây, hệ thống sử dụng màng lọc RO được làm từ vật liệu mỏng polyamide có kích thước khe lọc siêu nhỏ 0.0001 micron. Thiết bị giúp loại bỏ các chất rắn, chất độc hại (chì, thuỷ ngân, asen,…) đảm bảo nước đầu ra đạt chuẩn của Bộ Y tế.

Việc sử dụng màng RO hiệu quả thì nguồn nước trước khi di chuyển đến màng lọc cần đạt các yêu cầu như: 

  • Nước có độ cứng nhỏ hơn <17mg/l.
  • Nước không chứa các chất oxy hóa.
  • Nước có độ trong nhất định.

Giai đoạn 3: Quá trình xử lý sau màng RO

Nước lưu trữ trong dây chuyền lọc nước RO có khả năng tái nhiễm vi khuẩn từ môi trường không khí. Chính vì vậy mà người ta có thêm giai đoạn này nhằm để tiêu diệt hoàn toàn các vi khuẩn bằng cách ứng dụng công nghệ diệt khuẩn bằng Ozone và đèn UV. 

Công nghệ này giúp vi khuẩn được xử lý kết dính vào nhau tạo thành màng lơ lửng rồi thông qua thiết bị lọc xác khuẩn. Từ đây, nước thành phẩm mới đạt chất lượng tốt nhất. 

Xem Thêm: Máy lọc nước RO giá rẻ

Dây chuyền lọc nước tinh khiết RO có những ưu nhược điểm nào?

Dây chuyền lọc nước bằng công nghệ thẩm thấu ngược mang đến nguồn nước đạt tiêu chuẩn 6-1-2010/BYT. Nước được bổ sung các khoáng chất để đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng. Các thiết bị trong dây chuyền đều được làm từ chất liệu inox thép không gỉ tốt nhất.. Hệ thống có khả năng vận hành dễ dàng, đồng thời loại bỏ các tạp chất lên đến 99%.

Hệ thống là giải pháp giúp đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng.

Tuy nhiên, hệ thống lọc sau khi nước được lọc sẽ mất đi những khoáng chất tốt cho cơ thể. Nguồn nước có độ axit cao sẽ không thể ứng dụng dây chuyền lọc nước sạch RO. Đặc biệt là trong trường hợp mất điện thời gian dài sẽ không thể hoạt động toàn bộ dây chuyền được.  

Lắp đặt hệ thống lọc nước có những lợi ích lâu dài nào?

Việc lắp đặt dây chuyền lọc nước RO sẽ có những lợi ích lâu dài nào? Hãy cùng chúng tôi điểm qua một vài lợi ích để hiểu được sử cần thiết của hệ thống trong đời sống.

  • Bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng: Việc sử dụng nước sạch thông qua hệ thống lọc nước RO sẽ không lo lắng cặn hại thân, da bị dị ứng khi tắm rửa sinh hoạt,…
  • Bảo vệ các vật dụng nấu bếp: Nước chưa lọc sẽ chứa các tạp chất giúp làm han gỉ các vật dụng nấu bếp. Điều này sẽ làm giảm tuổi thọ vật dụng đồng thời mất khoản chi phi mua mới hoặc bảo dưỡng. 
  • Sản phẩm sạch và an toàn: Dây chuyền lọc RO thường ứng dụng trong công nghiệp sản xuất thực phẩm giúp tăng thêm phần tươi ngon, sạch và an toàn người tiêu dùng. 

Xem Thêm: Thiết bị lọc nước ro công nghiệp

Địa điểm lắp đặt dây chuyền lọc nước RO chất lượng tại Hà Nội 

Nếu đang tìm địa chỉ lắp đặt dây chuyền lọc nước tinh khiết RO chất lượng, uy tín thì hãy đến ngay An Dân. Tại đây, các sản phẩm mà chúng tôi cung cấp luôn hướng đến mục tiêu mang những trải nghiệm thật tốt cho quý khách hàng. 

Khi đến đây khách hàng sẽ được đội ngũ tư vấn trao đổi để báo giá dây chuyền lọc nước cụ thể. Trong khi lắp đặt hệ thống máy móc, chúng tôi sẽ luôn cùng đồng hành với khách hàng trong suốt quá trình sử dụng sản phẩm. Với An Dân, chúng tôi luôn nỗ lực hết mình để trở thành sự lựa chọn hàng đầu của khách hàng. 

Việc ứng dụng dây chuyền lọc nước RO trong đời sống là vô cùng quan trọng trong cuộc sống hiện nay. Không những mang đến những thực phẩm sạch mà còn đảm bảo an toàn sức khỏe cho người tiêu dùng. Nếu có nhu cầu sử dụng thiết bị hãy liên hệ ngay cho An Dân chúng tôi. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0917 136 889

Contact Me on Zalo