Máy lọc nước là gì? Lợi ích tuyệt vời của máy lọc nước trong cuộc sống

Ngày nay, máy lọc nước là thiết bị được sử dụng vô cùng phổ biến. Bởi chúng đem lại những lợi ích tuyệt vời trong sinh hoạt và sản xuất. Vậy máy lọc nước là gì? Sản phẩm này được ứng dụng như thế nào? Cùng khám phá trong bài viết dưới đây bạn nhé!

Máy lọc nước là gì?

Máy lọc nước là gì
Máy lọc nước áp dụng các công nghệ lọc tiên tiến giúp loại bỏ tạp chất độc hại trong nước.

Máy lọc nước là thiết bị áp dụng các công nghệ lọc tiên tiến giúp loại bỏ các hóa chất, kim loại nặng, vi khuẩn,…độc hại. Nhằm mục đích cung cấp nguồn nước sạch phục vụ cho sinh hoạt và sản xuất. 

Việc lọc nước bằng máy lọc nước có khả năng lọc sạch các tạp chất trong nước lên đến 99.9%. So với các phương pháp lọc truyền thống như lọc cát, lọc than hoạt tính, lọc phèn,…thiết bị được ưa chuộng sử dụng trên thị trường hiện nay. Vì vậy, máy lọc nước mang lại giá trị lợi ích vượt trội, thành phẩm đạt chuẩn nước uống trực tiếp của Bộ Y Tế. 

Vì sao máy lọc nước đóng vai trò quan trọng trong đời sống con người?

Khi biết được máy lọc nước là gì thì sẽ có nhiều người thắc mắc rằng vì sao chúng ta lại nên sử dụng chúng? Để giải đáp vấn đề này thì các bạn hãy tìm hiểu một vài lý do sau đây.

Nước là thành phần không thể thiếu của con người bởi nó chiếm tới 75% trong cơ thể. Trường hợp thiếu nước thì mọi hoạt động của chúng ta cũng bị ảnh hưởng rất lớn. Do vậy mà nước đóng vai trò quan trọng và vô cùng cần thiết đối với cuộc sống con người. 

Khi cơ thể mất nước thì mọi hoạt động của con người cũng bị ảnh hưởng rất lớn.

Trong những năm gần đây, thực trạng môi trường nước đang bị ô nhiễm nghiêm trọng. Chất lượng nguồn nước sạch hiện nay đang ngày càng trở nên khan hiếm.  Con người khi sử dụng trực tiếp nguồn nước này vào cơ thể khiến cho sức khỏe chịu tác động xấu. Tình trạng nghiêm trọng hơn có thể đe dọa đến tính mạng con người.

Vì vậy việc sử dụng máy lọc nước được xem là một trong những giải pháp tối ưu nhất. Thiết bị sẽ giúp mang đến nguồn nước sạch cho ăn uống và sinh hoạt, đặc biệt trong sản xuất công nghiệp hiện nay. 

Tham khảo: Hệ thống máy lọc nước ro công nghiệp

Công nghệ lọc nào của máy lọc nước được áp dụng phổ biến hiện nay?

Người ta thường sử dụng công nghệ lọc nước cho máy lọc nước là gì? Hiện nay trên thị trường máy lọc áp dụng 2 công nghệ lọc nước phổ biến đó là Nano và RO. Cụ thể, mỗi công nghệ sẽ có những ưu điểm nổi bật khác nhau như sau: 

máy lọc nước là gì
Máy lọc RO có thể lọc đa dạng nguồn nước nhưng Nano chỉ phù hợp với nước máy.

Máy lọc nước áp dụng công nghệ Nano thường có ưu điểm đó là:

 • Dễ dàng lắp đặt và vận hành. 
 • Không làm mất đi khoáng chất tốt cho cơ thể. 
 • Tiết kiệm điện năng do dùng áp lực nước tự nhiên.
 • Đảm bảo chất lượng nước thành phẩm đạt chuẩn của BYT.

Máy lọc nước áp dụng công nghệ thẩm thấu ngược Reverse Osmosis (RO) thường có ưu điểm đó là:

 • Lọc đa dạng nguồn nước. 
 • Loại bỏ các tạp chất nguy hại đến 99.9%.
 • Chất lượng nước tinh khiết đạt chuẩn nước uống trực tiếp của BYT.
 • Chi phí thay lõi lọc mới khá thấp.

Tuy nhiên, với công nghệ Nano chỉ phù hợp với nguồn nước máy và đặc biệt có khả năng chống tái nhiễm khuẩn cao. Do đó, công nghệ RO được nhiều người sử dụng hơn bởi nó có khả năng xử lý nhiều nguồn nước và khả năng tái nhiễm khuẩn thấp. Bên cạnh đó, máy lọc áp dụng công nghệ RO có nhiều loại khác nhau. Nếu muốn biết, bạn hãy theo dõi thông tin tiếp theo ngay bên dưới đây.

Tham khảo: Máy lọc nước Topbox T-s146

Máy lọc nước có bao nhiêu loại trên thị trường?

Sau khái niệm “Máy lọc nước là gì?” và vai trò của thiết bị trong đời sống chúng ta. Có thể nói, sản phẩm máy lọc nước rất được nhiều người ưa chuộng sử dụng cho gia đình và cả trong kinh doanh. Hiện nay, máy lọc nước được chia thành 3 loại đáp ứng nhu cầu sử dụng khác nhau. 

Máy lọc nước gia đình

Hệ thống lọc dân dụng có công suất đa dạng từ 10 – 20l/h.

Hệ thống cấu tạo của máy khá đơn giản nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ về các bộ phận chính bao gồm lõi lọc thô, lọc tinh và lọc chức năng. 

 • Số lượng lõi lọc thẩm thấu ngược Reverse Osmosis (RO): 1 màng lọc RO.
 • Công suất lọc: Đa dạng từ 10 – 20l/h phù hợp với các hộ gia đình hoặc cá nhân. 
 • Thiết kế: Kiểu dáng nhỏ gọn có thể lắp đặt bất cứ nơi đâu trong không gian sống.

Máy lọc nước bán công nghiệp

máy lọc nước là gì
Hệ thống lọc bán công nghiệp với công suất từ 30 – 120l/h sử dụng nơi đông người.

Hệ thống có công suất lọc lớn hơn so với thiết bị lọc dân dụng dùng trong gia đình. Nên vì vậy máy có cấu tạo các lõi lọc có số lượng nhiều đồng thời nhu cầu sử dụng cao  hơn. 

 • Số lượng lõi lọc thẩm thấu ngược Reverse Osmosis (RO): 5 màng lọc RO.
 • Công suất lọc: Đa dạng từ 30 – 120l/h đa dạng hơn so với hệ lọc gia đình. 
 • Thiết kế: Kiểu dáng lớn hơn gấp 2 lần máy lọc gia đình nên thường sử dụng tại những nơi đông người. 

Máy lọc nước công nghiệp

Hệ thống lọc công nghiệp có công suất lớn từ 150 – 5000l/h.

So với 2 dòng máy trên, hệ thống lọc công nghiệp có kích thước lớn và cấu tạo máy vô cùng phức tạp. Đặc biệt máy còn được trang bị thiết bị đèn diệt khuẩn UV và Ozone để tránh tái nhiễm khuẩn trong nước.

 • Số lượng lõi lọc thẩm thấu ngược Reverse Osmosis (RO): 8 màng lọc RO.
 • Công suất lọc: Đa dạng từ 150 – 5000l/h với công suất hoạt động mạnh mẽ.
 • Thiết kế: Kích thước máy lọc công nghiệp lớn chứa các cột lọc và linh kiện đồ sộ nên phù hợp sử dụng tại các xí nghiệp, nhà xưởng,…lớn. 

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về máy lọc nước là gì, hy vọng khách hành nhận ra được vai trò quan trọng của thiết bị này. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua sản phẩm máy lọc nước chất lượng, tiết kiệm điện năng, bền bỉ, giá rẻ hãy liên hệ An Dân qua hotline 0917 136 889. Hoặc truy cập vào https://andan.com.vn/ tham khảo các dòng máy lọc nước tốt nhất của An Dân. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0917 136 889

Contact Me on Zalo