Máy làm đá viên gia đình có lợi như thế nào?

Máy làm đá viên gia đình ngày càng trở nên quen thuộc khi nhu cầu sử dụng đá sạch trong sinh hoạt có chiều hướng tăng nhanh. Tính hữu dụng, sự tiện lợi, sản lượng vừa đủ, nhanh chóng đáp ứng giải nhu cầu giải khát đã giúp thiết bị này nhận được sự quan tâm từ các hộ gia đình, các quán ăn, quán nước, quán café…

Máy làm đá viên gia đình là gì?

Máy làm đá viên gia đình
Máy làm đá mini dùng trong gia đình

Máy làm đá gia đình là thiết bị làm đông và tạo ra đá viên tinh khiết với sản lượng nhỏ, phù hợp cho nhu cầu sử dụng ít trong phạm vi gia đình hoặc hàng quán nhỏ. Máy có thiết kế nhỏ gọn, dạng hộp chữ nhật nên có thể đặt gọn trong nhà.

Công suất máy

Máy có nhiều loại công suất khác nhau, từ loại mini công suất 20 – 30kg đến vài trăm, thậm chí 900kg đá/ ngày. Các thiết bị có công suất từ 1 tấn đá/ngày trở lên được xếp vào dòng máy làm đá viên công nghiệp. Máy công nghiệp gồm nhiều bộ phận lắp ráp lại, cấu tạo phức tạp hơn và chiếm nhiều không gian lắp đặt.

Máy làm đá mini có tốc độ làm đá nhanh, chỉ khoảng 15 –  30 phút là có ngay khoảng 1- 2kg đá. Máy có năng suất khoảng 8kg/ giờ là đáp ứng được nhu cầu sử dụng cho các quán cafe hay quán ăn gia đình.

Lợi ích của máy làm đá gia đình

Sở hữu một máy làm đá mini cực kỳ tiện lợi cho gia đình hoặc cho quán ăn, quán café. Các lợi ích có thể kể đến như:

  • Làm đá nhanh, đáp ứng nhu cầu sử dụng ngay. Một số máy chỉ cần chờ 15 – 30 phút là có ngay thành phẩm.
  • Đá viên tạo ra là đá tinh khiết. Nước làm đá đã đi qua bộ lọc trong máy trước khi đông đá. Sản phẩm đạt chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm, có thể uống ngay.
  • Chủ động được nguồn cung cấp đá. Hộ gia đình hoặc chủ quán ăn, quán nước có thể ước lượng nhu cầu cần dùng mà trang bị máy cho phù hợp với quy mô kinh doanh.
  • Tết kiệm chi phí so với mua đá bên ngoài. Tiết kiệm điện năng hơn so với làm đá từ tủ lạnh.

Xem thêm: Máy làm đá viên gia đình loại nào tốt

So sánh máy làm đá viên gia đình và tủ lạnh thông thường

máy làm đá viên gia đình
Máy làm đá mini dùng cho quán cafe

Tủ lạnh cũng có chức năng đông đá. Vậy làm đá từ tủ lạnh và từ máy làm đá gia đình, cái nào sẽ lợi hơn? Hãy xem xét các yếu tố sau:

Năng suất làm đá

Chức năng của tủ lạnh là bảo quản thức ăn bằng nhiệt độ lạnh nên ngăn đá chỉ là phần phụ, chiếm diện tích nhỏ. Khí lạnh tạo ra một phần vào ngăn mát để giữ lạnh thực phẩm, một phần vào ngăn đông để làm đá. Do đó, thường phải chờ 2 – 3 giờ mới có đá sạch để dùng và số lượng rất ít.

Ngược lại, máy làm đá viên gia đình có chức năng chính là sản xuất đá viên nên làm đá cực nhanh, chỉ khoảng 10 – 15 phút là đã bắt đầu có đá sạch để dùng. Máy có khả năng làm đá liên tục trong thời gian ngắn nên không lo thiếu đá dùng giữa chừng..

Điện năng tiêu thụ

Máy làm đá tiêu thụ điện ít hơn tủ lạnh (tủ lạnh có công suất điện lớn hơn nên tiêu hao điện nhiều). Chưa kể, tủ lạnh phải cắm điện liên tục để giữ lạnh, còn máy làm đá thì khi cần dùng mới phải cắm điện hoạt động.

Nếu “ép” tủ lạnh làm đá số lượng lớn bằng cách tăng độ lạnh lên, rút ngắn thời gian làm đá sẽ dẫn đến tình trạng quá tải. Tủ lạnh tiêu hao năng lượng nhiều hơn sẽ mau hao mòn. Khi đã hao mòn thì lại tốn điện năng hơn. Do đó, nếu sử dụng cho mục đích kinh doanh, hoặc gia đình thường có tiệc tùng, thì tốt nhất nên mua máy làm đá mini.

Xem thêm: Máy làm đá viên mini

Kinh nghiệm chọn máy làm đá viên gia đình

máy làm đá gia đình
Máy làm đá mini dùng cho quán cafe

Trang bị máy làm đá mini cho gia đình thật tiện lợi, nhưng trước khi chọn mua, bạn cần cân nhắc các yếu tố sau:

Nhu cầu sử dụng

Gia đình bạn có thật cần thiết mua máy hay không? Nếu lượng đá từ tủ lạnh đã đủ dùng cho nhu cầu uống đá hằng ngày thì không nhất thiết phải mua. Nếu gia đình hay tổ chức tiệc tùng, họp mặt, hoặc nhà đông người, cần uống đá nhiều thì nên mua.

Đối với quán nước hay quán ăn, chủ quán cần tính toán lượng đá cần phục vụ để chọn mua máy có công suất phù hợp. 

Máy chạy êm, dễ sử dụng, tiết kiệm điện

Đã là máy làm đá viên gia đình thì ai cũng có thể vận hành được nên máy phải dễ thao tác. Ngoài ra, máy phải chạy êm, không tạo tiếng ồn khó chịu trong nhà. Nên chọn mua các loại máy tiết kiệm điện, thân thiện với môi trường.  

Thương hiệu uy tín, giá thành hợp lý

Nên chọn mua máy từ các thương hiệu uy tín, các cửa hàng lớn chuyên về điện lạnh hay điện gia dụng. Máy nhập khẩu phải có giấy tờ đầy đủ, chế độ bảo hành rõ ràng.

Đối với các cơ sở sản xuất nước đá, chế biến thực phẩm, nhà hàng, quán ăn lớn cần số lượng lớn đá viên sử dụng hàng ngày thì đầu tư dàn máy công nghiệp là giải pháp tiết kiệm và chủ động hơn. Quý khách có nhu cầu lắp đặt máy làm đá công nghiệp, hoặc muốn tìm hiểu về các dòng máy làm đá viên gia đình, máy làm đá tinh khiết, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây.

Xem thêm: Máy làm đá bi công nghiệp

CÔNG TY CP MÔI TRƯỜNG & CƠ ĐIỆN LẠNH AN DÂN

Hotline: 0917 136 889

Địa chỉ: Đội 1, thôn Lai Xá, Xã Kim Chung, Huyện Hoài Đức, Hà Nội

VPGD: KM19, QL32 Phố Thú ý, Xã Đức Thượng, huyện Hoài Đức,  Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0917 136 889

Contact Me on Zalo