Máy làm đá tinh khiết – Công suất, nguyên lý vận hành

Máy làm đá tinh khiết công nghiệp An Dân

Yêu cầu trang bị máy làm đá tinh khiết ngày nay đang tăng dần do nhu cầu nước đá sạch ngày càng tăng. Nhờ sự phát triển ngành ăn uống, chế biến thực phẩm, ngay cả hộ gia đình, các hàng quán café, thức uống hiện nay cũng muốn tự trang bị máy làm đá để chủ động nguồn cung.

Máy làm đá tinh khiết là gì? Phân loại

Máy làm đá viên có rất nhiều loại, sản xuất từ vài chục kg đến vài chục tấn đá mỗi ngày cũng có, tùy theo nhu cầu sử dụng.

Định nghĩa

Máy làm đá viên tinh khiết là thiết bị sản xuất nước đá sạch, phục vụ cho nhu cầu giải khát, pha chế đồ uống, bảo quản thực phẩm… Máy ứng dụng hệ thống làm lạnh nhanh, có thể cho sản lượng lớn tùy theo công suất thiết kế máy. Nước đầu vào phải đi qua hệ thống lọc, đảm bảo độ tinh khiết để đáp ứng tiêu chuẩn vệ sinh, an toàn thực phẩm.

Phân loại máy và giá bán tương ứng

Máy làm đá tinh khiết
Đá tinh khiết dạng ống trụ

Tùy theo công suất thiết kế, máy làm đá tinh khiết chủ yếu được chia làm 2 loại:

Máy làm đá viên tinh khiết mini

Là các dòng máy có sản lượng 10 – 900kg đá/24h. Máy thường có thiết  kế nhỏ gọn, không chiếm nhiều không gian. Đá viên sản xuất ra có nhiều kiểu dáng tùy ý thích như hình trụ, hình tròn, hình vuông, hình bán nguyệt… Hệ thống vận hành hoàn toàn tự động, không cần người điều khiển.

Tùy theo công suất sản lượng máy mà giá bán dao động từ 20 – 120 triệu đồng. Các loại máy có sản lượng nhỏ khoảng vài chục kg thường được dùng trong gia đình, quán nước giải khát nhỏ… nên còn được gọi là máy làm đá gia đình. Đây là dòng rất được ưa chuộng hiện nay do tính tiện dụng, giá thành hợp lý, lại chủ động nguồn đá sạch khi có nhu cầu ít.  

Máy làm đá viên công nghiệp

Là hệ thống máy cho sản lượng đầu ra từ 1 – 100 tấn/24h. Dàn máy được sản xuất tại các cơ sở uy tín thường có chất lượng tốt, được lắp ráp từ nhiều linh kiện nhập khẩu của các hãng nổi tiếng, có hệ thống lọc nước đầu vào bảo đảm độ tinh khiết cho đá viên.

Tùy theo nhu cầu sử dụng mà doanh nghiệp cân nhắc nên đầu tư vào loại máy có năng suất phù hợp. Các mức giá tham khảo:

  • Máy làm đá công suất 1-2 tấn/24h: giá 120 – 160 triệu VND.
  • Máy làm đá công suất 3- 5 tấn/24h: giá 230 – 325 triệu VND.
  • Máy làm đá công suất 5- 8 tấn/24h: giá 310 – 400 triệu VND.

Xem thêm: Máy làm đá viên mini

Nguyên lý hoạt động của máy làm đá tinh khiết công nghiệp

máy làm đá tinh khiết
Máy làm đá tinh khiết công nghiệp An Dân

Các máy làm đá sạch công nghiệp đa phần theo nguyên lý chung gồm 2 giai đoạn là làm đông đá và xả đá.

Giai đoạn đông đá

Nguồn nước đầu vào được đưa vào hệ thống xử lý và bộ lọc nhằm đạt độ tinh khiết chuẩn vệ sinh. Sau đó nước được đưa vào bồn chứa rồi đưa vào các ống đá.

Tại đây nước được làm lạnh và đóng băng bên trong cối đá nhờ hệ thống tiết lưu và môi chất lạnh. Phần nước thừa sẽ chảy xuống vào bồn chứa bên dưới rồi tiếp tục bơm lên phía trên. Sau khi đá đông đặc đủ độ dày, hệ thống sẽ kết thúc quá trình đông đá và chuyển sang chế độ xả đá.

Giai đoạn xả đá

Dàn máy sẽ cho khí ga nóng đi vào để làm tan một lớp mỏng của thanh đá, khiến đá tách khỏi ống dễ dàng. Cuối cùng là công đoạn cắt đá theo kích thước đã định sẵn.

Xem thêm: Dây chuyền lọc nước tinh khiết

Lưu ý khi sử dụng máy làm đá viên tinh khiết

Máy làm đá tinh khiết công nghiệp An Dân
Máy làm đá tinh khiết công nghiệp An Dân
  • Thường xuyên vệ sinh, bảo dưỡng cho máy, cần kiểm tra định kỳ hệ thống bơm áp, tiết lưu để đảm bảo máy vận hành ổn định. Các hệ thống bồn chứa, ống dẫn nước phải luôn được kiểm tra và rửa sạch nhằm đảm bảo nước đạt chuẩn sạch.
  • Hệ thống lọc nước cần được kiểm tra định kỳ, thay thế bộ lọc hoặc màng lọc khi đến hạn, đảm bảo nước đầu vào tinh khiết thì đá viên đầu ra mới đảm bảo an toàn để uống trực tiếp.

An Dân là nhà sản xuất máy làm đá viên công nghiệp uy tín, lâu năm, được nhiều khách hàng chọn làm đối tác cung cấp với nhiều loại máy có công suất khác nhau. Chúng tôi có thể cung cấp máy làm đá viên từ 1 tấn đến 40 tấn, hoặc theo yêu cầu thiết kế. Để biết thêm thông tin chi tiết, yêu cầu sản xuất và lắp đặt máy làm đá tinh khiết, quý khách vui lòng liên hệ Hotline 0917 136 889 để chúng tôi hỗ trợ tư vấn tốt nhất

Xem thêm: Thiết bị lọc nước giếng khoan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0917 136 889

Contact Me on Zalo