Nước từ máy lọc nước có bọt khí có hại cho người tiêu dùng không? 

Nguồn nước ngày càng bị ô nhiễm nặng nề do sự phát triển đô thị hóa hiện nay. Đây là lý do mà nhiều hộ gia đình ngày nay tìm tới sử dụng máy lọc nước để bảo vệ sức khỏe cho gia đình của mình. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, thiết bị của gia đình bạn có thể gặp phải tình trạng nước từ máy lọc nước có bọt khí. Nếu chưa biết cách xử lý thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé.

Làm sao để nhận biết nước từ máy lọc nước có bọt khí?

nước từ máy lọc nước có bọt khí
Nước thành phẩm rót vào ly xuất hiện bọt khí là dấu hiệu máy đang có vấn đề.

Người dùng thường gặp phải hiện tượng nước của máy lọc xuất hiện bọt khí sau thời gian dài sử dụng. Tình trạng này có thể dễ dàng nhận biết bằng các dấu hiệu sau đây: 

  • Máy lọc nước vận hành liên tục nhưng không có nước sạch sử dụng. 
  • Hệ thống van nước thải hoặc bơm áp phát ra âm thanh kêu to.
  • Nguồn nước bơm vào lõi lọc thô số 1 chỉ bằng ½ cốc. 
  • Nước thành phẩm rót vào ly xuất hiện bọt khí và biến mất sau khoảng 1 – 2 phút.
  • Đường ống dẫn nước sạch và ống dẫn nước thải xuất hiện bong bóng khí.

Trường hợp máy lọc nước nhà bạn xuất hiện các dấu hiệu này thì có thể thiết bị gặp phải hiện tượng bọt khí. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến hiện tượng nước trong máy lọc có bọt khí này? 

Nguyên nhân xuất phát từ đâu nước của máy lọc có bọt khí?

nước từ máy lọc nước có bọt khí
Nước của máy lọc nước có bọt khí thường có rất nhiều nguyên nhân.

Việc nước từ máy lọc nước có bọt khí thường có rất nhiều nguyên nhân. Có thể kể đến một số trường hợp như sau:

Hiện tượng mất cấp nước đột ngột

Nguyên nhất thứ nhất là do nguồn nước cung cấp cho máy lọc nước đột ngột bị mất. Hoặc có thể là do đường ống dẫn nước nhà bạn bị tắc nghẽn khiến cho quá trình vận hành máy có vấn đề. 

Khi đó máy lọc sẽ bị lỗi và gây ra tình trạng nước từ máy lọc xuất hiện bọt khí. Do đó máy lọc khi hoạt động phải đảm bảo nguồn nước cấp ổn định để tránh bị hư hại thiết bị. 

Tham khảo: máy lọc nước topbox t-s146

Hiện tượng nguồn nước cung cấp cho máy lọc nước yếu 

Nguyên nhân thứ hai là do áp lực nước cấp đầu vào cho hệ thống lọc chảy yếu. Nước không thể di chuyển đến các lõi lọc, đặc biệt là lõi lọc thẩm thấu nước RO số 4. Điều này làm cho nước từ máy lọc nước có bọt khí khi nước không được lưu thông đều đặn trọng hệ thống máy. 

nước từ máy lọc nước có bọt khí
Sử dụng và thay mới lõi lọc cũng là nguyên nhân nước của máy lọc có bọt khí.

Hiện tượng lắp đặt, sử dụng và thay thế lõi lọc sai cách 

Nguyên nhân thứ ba là do quá trình lắp đặt hoặc thay thế lõi linh kiện chưa đúng cách. Hiện tượng này thường xảy ra phổ biến trong quá trình bạn sử dụng máy lọc nước. 

Thông thường khi bảo dưỡng hoặc thay lõi lọc mới thì nên xả hệ thống lọc từ 15 – 20 phút rồi mới sử dụng. Nếu bỏ qua bước này sẽ dễ dàng gặp phải tình trạng nước trong máy lọc xuất hiện bong bóng khí. 

Hiện tượng máy lọc nước chứa nhiều khng chất 

Nguyên nhân thứ tư là do máy lọc nước mà nhà bạn sử dụng có chứa nhiều khoáng chất. Đây là tình trạng hay xuất hiện nếu gia đình bạn sử dụng dòng máy lọc nước có từ 1 đến 5 lõi lọc chức năng. 

Khi rót nước tinh khiết ra cốc để sử dụng nếu quan sát kỹ bạn sẽ thấy các bọt khí li ti trong nước. Điều này bạn không cần quá lo lắng bởi đó là khoáng chất Hydrogen rất tốt cho cơ thể bạn. Tuy nhiên, bạn hãy phân biệt bọt khí khi bị lỗi vận hành bởi các nguyên nhân trên để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe khi sử dụng. 

Tham khảo: Máy lọc nước RO bán công nghiệp 80l/h

Biện pháp khắc phục nước xuất hiện bọt khí của máy lọc nước

Bạn có thể khắc phục hiện tượng nước của máy lọc nước có bọt khí khá đơn giản.

Để khắc phục hiện tượng nước từ máy lọc nước có bọt khí vô cùng đơn giản. Bạn cần thực hiện và làm theo hướng dẫn các bước sau đây: 

Bước 1:

Bạn nên đóng ngắt nguồn điện và khóa bình áp của máy lọc nước để tiến hành sửa chữa. 

Bước 2:

Bạn hãy thực hiện công việc tháo lắp các cút trước của màng lọc RO. Sau đó, bạn cần vặn cốc lọc và chừa khoảng 1 – 2 đường gen rồi sau đó cắm điện và mở van bình áp cho nước tràn vào đầy cốc. Nhằm mục đích giúp loại bỏ không khí bên trong cốc lọc ra ngoài. 

Bước 3:

Hoàn thành quá trình ở bước trên, bạn bắt đầu vặn chặt cốc lại như cũ. Đồng thời tiến hành tương tự như trên với các cốc lọc 1, 2, 3.

Bước 4:

Kiểm tra hệ thống máy một lần nữa để xem thử máy có còn kêu hay không? Trường hợp bạn thực hiện đúng các bước trên mà máy vẫn phát ra tiếng kêu và nước còn bọt khí. Bạn nên liên hệ với đơn vị uy tín để sửa chữa kịp thời để an toàn cho việc sử dụng. 

Bên trên là chia sẻ của chúng tôi về những nguyên nhân và cách khắc phục khi nước từ máy lọc nước có bọt khí. Hy vọng cung cấp cho khách hàng những hướng giải quyết tốt và hiệu quả nhất. Khách hàng có thể liên hệ tới An Dân qua hotline 0917 136 889 nếu không thể tự xử lý. Ngoài ra có thể tham khảo website của chúng tôi: https://andan.com.vn/ để sở hữu những sản phẩm máy lọc nước chất lượng với giá thành phải chăng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0917 136 889

Contact Me on Zalo