Máy làm đá công nghiệp ở đâu giá rẻ và chất lượng tốt? 

Hiện nay trên thị trường máy làm đá công nghiệp có rất nhiều đơn vị cung cấp ở bất kỳ đâu tại Việt Nam. Sản phẩm có khả năng tạo ra đá viên tinh khiết với thời gian nhanh chóng. Vậy thiết bị đóng vai trò quan trọng gì trong đời sống thì hãy theo dõi bài chia sẻ chi tiết dưới đây. 

Thực trạng của sản xuất đá viên hiện nay

Tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống như quán cafe, nhà hàng,…là những nơi nhu cầu sử dụng đá viên rất lớn. Điều này, làm cho thị trường máy làm đá ngày càng được quan tâm. Nhưng ít người biết rằng việc sử dụng máy làm đá công nghiệp như thế nào để hiệu quả và hợp lý hơn. Một số nguyên nhân dẫn đến việc đá chưa đảm bảo đạt chuẩn an toàn vệ sinh như sau.

mua máy làm đá công nghiệp ở đâu giá rẻ
Túi đá đóng sẵn không đảm bảo chất lượng đá sạch.

Sản xuất và vận chuyển chưa đảm bảo vệ sinh

Mỗi năm việc kiểm tra chất lượng máy làm đá cho thấy đa phần tại các cơ sở kinh doanh đá viên chưa đạt yêu cầu về vệ sinh. Các trang thiết bị đa phần mang tính chất thủ công, khu sản xuất chật chội, cơ sở chứa nhiều phế phẩm dẫn đến mất vệ sinh. 

Hơn thế nữa là khâu vận chuyển chưa đảm bảo chất lượng ban đầu của đá do không che đậy kỹ khiến bụi bẩn bám vào. Mặt khác những người lao động không được kiểm tra sức khỏe, thiếu trang bị bảo hộ lao động trong quá trình làm việc.

Nước chưa đạt tiêu chuẩn sản xuất đá sạch

Các cơ sở kinh doanh đá viên thường vì lợi nhuận cao mà bỏ qua khâu lọc nước đầu vào. Người ta sử dụng nguồn nước chưa qua xử lý trực tiếp làm đá nên không đạt 40 tiêu chí về kim loại nặng, 22 tiêu chí về đá thành phẩm và 6 tiêu chí về vi sinh vật.

Theo đó, quy trình sản xuất đạt chuẩn nên được xử lý thống qua hệ thống lọc nước thẩm thấu ngược. Đồng thời các linh kiện của máy làm đá như bộ phận khuôn đá, dao cắt đá, cối lạnh,…đều phải làm từ vật liệu inox cao cấp. 

Vì vậy để giải quyết thực trạng trên, các cơ sở kinh doanh cần đầu tư đúng cách đạt tiêu chuẩn về diện tích và dây chuyền sản xuất. Đặc biệt, hãy nên lắp đặt máy làm đá viên sạch công nghiệp để có cơ hội mang lại nhiều lợi ích cho nhà kinh doanh.  

Tham khảo: Giá máy làm đá viên 1 tấn

Vai trò của máy làm đá công nghiệp trong cuộc sống

máy làm đá công nghiệp
Máy làm đá viên công nghiệp cung cấp số lượng lớn đá với thời gian nhanh chóng.

Máy sản xuất đá tinh khiết là thiết bị công nghiệp chuyên dùng để sản xuất đá với số lượng lớn. Sản phẩm có đa dạng công suất dao động từ 1 – 30 tấn đá trong 24 giờ giúp mang lại nguồn đá chất lượng và đảm bảo an toàn vệ sinh tốt nhất. Với tốc độ làm đá nhanh chóng nên giúp nhà kinh doanh có thể tiết kiệm thời gian sản xuất đá. 

Việc sử dụng máy làm đá viên công nghiệp thường mang đến không gian pha chế chuyên nghiệp, hỗ trợ tốt trong quá trình làm việc của nhân viên. Máy cung cấp lượng đá phù hợp để đáp ứng nhu cầu sử dụng của khách hàng mỗi ngày. Bên cạnh đó, nguồn nước đầu vào được xử lý mang đến nguồn đá sạch tinh khiết đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng. 

So với việc mua đá bên ngoài thì việc sở hữu máy làm đá công nghiệp giúp khách hàng tiết kiệm 40% chi phí. Máy làm đá không những phục vụ nhu cầu giải khát của con người mà còn ứng dụng cao trong lĩnh vực y tế, khoa học, nghiên cứu, chế tạo,… Đặc biệt khách hàng có thể yêu cầu kích cỡ đá để phù hợp với hình thức kinh doanh của mình. 

Sơ đồ cấu tạo và nguyên lý vận hành của máy làm đá viên

máy làm đá công nghiệp
Cấu tạo bộ phận bên ngoài của máy làm từ inox 304 chống ăn mòn.

Cấu tạo máy

Máy làm đá viên sử dụng nguồn nước sạch nhằm tạo ra đá tinh khiết không màu, không mùi và không vị. Máy có các bộ phận bên ngoài được chế tạo từ vật liệu inox cao cấp chống ăn mòn và có độ bền cao. Với cấu tạo bên trong của máy làm đá thường được chia thành các bộ phận như sau.

Thiết bị chính

  • Máy nén: Có chức năng duy trì áp suất cần thiết cho sự bay ở nhiệt độ thấp. 
  • Bình ngưng: Có chức năng trao đổi nhiệt và thải nhiệt ra nước. 
  • Hệ thống tiết lưu.
  • Hệ thống bay hơi. 

Thiết bị phụ

  • Bình tách dầu: Có nhiệm vụ tách dầu ra khỏi hơi nóng của máy nén và không cho dầu đi cùng gas lạnh trong hệ thống làm lạnh. 
  • Bình chứa cao áp: Có nhiệm vụ giải phóng bề mặt trao đổi nhiệt cho thiết bị ngưng tụ và đảm bảo đủ lượng môi chất lạnh cho hệ thống van tiết lưu. 
  • Bình tách lỏng: Có vai trò tách gas lỏng bị lẫn trong gas hơi. 
  • Bình hồi nhiệt: Có vai trò trong quá trình trao đổi nhiệt giữa môi chất lỏng ra khỏi bình ngưng tụ. 

Về nguyên lý hoạt động của máy làm đá công nghiệp sẽ dựa trên quy trình khép kín. Đầu tiên là máy nén sẽ hút hơi về để di chuyển qua bình tách dầu với mục đích tách dầu ra khỏi hơi môi chất. Hơi có độ áp suất thấp được nén môi chất thành áp suất cao bằng máy nén. Sau đó, hơi được đưa về bình ngưng rồi ngưng tụ thành dạng lỏng thông qua quá trình trao đổi và thải nhiệt ra nước. 

Nguyên lý vận hành của máy theo cơ chế hoàn toàn tự động.

Tại đây, môi chất ở dạng lỏng sẽ bị giảm nhiệt sau khi qua dàn bay hơi rồi đưa vào bình cao áp. Và thông qua hệ thống tiết lưu để có thể làm giảm áp suất đạt tới độ áp suất bay hơi. Cho đến khi môi chất lên dàn bay hơi để nhận nhiệt của nước và bay hơi đi. 

Xem thêm: Giá máy làm đá viên 2 tấn

Tìm mua máy làm đá công nghiệp ở đâu giá rẻ và chất lượng tốt? 

Để khắc phục thực trạng sản xuất đá kể trên, quý khách hàng nên lắp đặt máy làm đá công nghiệp. Điều này sẽ giúp khách hàng luôn chủ động về nguồn nước làm đá cũng như nguồn đá thành phẩm sạch và an toàn. 

Quý khách hàng có thể dễ dàng tìm được đơn vị cung cấp máy làm đá viên tại bất kỳ đâu. Tuy nhiên để chọn lựa sản phẩm chất lượng tốt và có giá thành rẻ thì không nên bỏ qua An Dân.

Lựa chọn máy làm đá viên tại An Dân khách hàng sẽ được hưởng các quyền lợi hấp dẫn. Với hệ thống bảo hành chuyên nghiệp miễn phí 12 tháng và bảo trì máy theo từng loại sản phẩm có công suất khác nhau.

Cùng với đó là hệ thống vận chuyển linh hoạt có chính sách hỗ trợ cho từng đối tượng khách hàng. Đặc biệt, chúng tôi còn thu mua và cải tạo máy cũ chuyên nghiệp với mức giá phù hợp nhất. 

Như đã biết, máy làm đá công nghiệp đóng vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống chúng ta. Sản phẩm mang tính ứng dụng cao cùng với tiết kiệm nhiều chi phí cho người kinh doanh. Nếu những ai đang có ý định lắp đặt và tư vấn mua máy làm đá viên thì đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay với An Dân

Xem thêm: Giá máy làm đá viên 3 tấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0917 136 889

Contact Me on Zalo