Máy làm đá công nghiệp giá bao nhiêu? Phân biệt loại máy làm đá

Nếu bạn đang có ý định kinh doanh về lĩnh vực dịch vụ ăn uống thì hãy nên sở hữu máy làm đá viên nhé. Bởi, chúng giúp tiết kiệm điện năng, tiết kiệm thời gian làm đá và mang lại lợi nhuận cao trong kinh doanh. Vậy sản phẩm đó là gì? Máy làm đá công nghiệp giá bao nhiêu tiền? Khách hàng có thể tìm ra đáp án trong bài viết dưới đây. 

Máy làm đá viên công nghiệp là sản phẩm gì? 

Máy làm đá viên công nghiệp là một trong những thiết bị chuyên dụng sản xuất đá viên sạch. Giá máy làm đá công nghiệp giá bao nhiêu sẽ tùy thuộc vào công suất lớn; nhỏ cùng với kết cấu của sản phẩm. 

Về thiết kế, sản phẩm máy làm đá công nghiệp có cấu tạo nhỏ gọn tiết kiệm không gian kinh doanh. Dòng máy có kết cấu bên ngoài làm bằng chất liệu thép không gỉ và bên trong các linh kiện đều được nhập khẩu từ nước ngoài. 

Thiết bị có tốc độ làm đá siêu nhanh, sạch sẽ đảm bảo an toàn nhờ có lắp đặt hệ thống máy lọc nước. Ngoài ra, máy được lắp ráp theo quy trình nghiêm ngặt nên thiết bị hoạt động trơn tru và êm ái. 

máy làm đá công nghiệp giá bao nhiêu
Sản phẩm máy làm đá công nghiệp có công suất đa dạng từ 1 – 30 tấn/ngày.

Người ta phân loại sản phẩm máy làm đá viên công nghiệp bao gồm máy làm đá viên dạng ống và máy làm đá dạng vuông. Với mỗi hình dạng đá nên máy thường sẽ có các loại kích cỡ và đặc điểm khác nhau. Cụ thể:

 • Máy làm đá viên dạng ống: Dùng để phục vụ trong nhu cầu ăn uống và bảo quản thực phẩm. Máy có đa dạng công suất với chi phí sản xuất thấp mang lại lợi nhuận cao. Với đá thành phẩm có dạng hình ống trụ với chiều cao viên đá từ 20 – 50mm. 
 • Máy làm đá viên dạng vuông: Dùng để ứng dụng trong lĩnh vực ăn uống tại các nhà hàng; khách sạn,…có hình dạng đá hình bán nguyệt. Sản phẩm có công suất từ 2 tấn trở xuống nhưng lại không gây tiếng ồn khi vận hành sản xuất đá viên. 

Tuy khác nhau về kích thước và hình dạng đá nhưng thiết bị lại có cơ chế vận hành tương tự nhau. Nếu muốn biết quy trình sản xuất đá viên như thế nào và máy làm đá công nghiệp giá bao nhiêu thì hãy tham khảo thông tin dưới đây. 

Tham khảo: Giá máy làm đá viên 20 tấn

Máy làm đá viên công nghiệp có quy trình sản xuất như thế nào? 

Thiết bị làm đá công nghiệp với công suất sản xuất đá số lượng lớn nên có nguyên lý làm việc khác với dòng máy dân dụng. Hệ thống được thực hiện trong một quy trình khép kín để tránh sự xâm nhập của vi khuẩn vào nguồn đá. Với quy trình sản xuất của máy làm đá sẽ trải qua bao gồm 3 công đoạn như sau. 

máy làm đá công nghiệp giá bao nhiêu
Thiết bị cung cấp nguồn đá thành phẩm sạch và an toàn cho người tiêu dùng.

Giai đoạn 1: Lọc nguồn nước đầu vào

Việc lọc nguồn nước đầu vào để sản xuất đá viên là thực sự cần thiết và quan trọng. Nếu dùng nguồn nước chưa qua xử lý sẽ dẫn đến các bệnh liên quan làm ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Nên nước cần được xử lý thông qua hệ thống lọc RO nhằm loại bỏ vi khuẩn gây hại. Sau đó nguồn nước được đưa vào bể chứa để thực hiện giai đoạn tiếp theo. 

Giai đoạn 2: Thực hiện quá trình đông đặc đá

Tại bể chứa, nguồn nước được di chuyển đến các ống đá bên trong cối đá. Chúng sẽ bắt đầu biến đổi từ thể lỏng sang thể rằng theo cơ chế làm lạnh trực tiếp bằng môi chất lạnh. Với môi chất lạnh sẽ được đưa vào ngập bên trong cối đá và bay hơi làm lạnh nước. 

Giai đoạn 3: Thực hiện quá trình rã đông đá

Khi nguồn nước tạo thành đá trong ống đá thì hệ thống vận hành máy sẽ điều chỉnh sang chế độ xả đá. Thiết bị thực hiện bằng cách sử dụng gas nóng đi vào cối đá làm cho đá tan một lớp mỏng. Sau đó nguồn nước đá sẽ tách ra khỏi ống đá rơi xuống dưới và được dao cắt tạo nên đá thành phẩm với kích thước theo yêu cầu.

Lưu ý rằng nếu khách hàng sử dụng máy làm đá viên để kinh doanh đá sạch thường sẽ có thêm công đoạn khác. Với công đoạn khác đó là nhà kinh doanh sẽ đóng gói đá thành phẩm và phân phối tại những nơi có nhu cầu sử dụng đá. Ngoài ra nếu muốn biết máy làm đá công nghiệp giá bao nhiêu thì hãy tiếp tục theo dõi dưới đây. 

Tham khảo: Giá máy làm đá viên 1 tấn

Máy làm đá công nghiệp khác gì với máy làm đá dân dụng?

Nhiều người mắc rằng máy làm đá viên công nghiệp tương tự như máy làm đá viên dân dụng. Tuy nhiên với 2 sản phẩm làm đá trên đây sẽ khác nhau về đặc điểm cấu tạo, giá tiền và công suất. 

máy làm đá công nghiệp giá bao nhiêu
Dòng máy làm đá viên công nghiệp từ 1 tấn trở lên.

Với máy làm đá viên công nghiệp thường sẽ có những đặc điểm nổi bật như sau: 

 • Sản phẩm có cấu tạo bên ngoài làm bằng vật liệu inox chống ăn mòn.
 • Hệ thống của máy được vận hành theo cơ chế tự động hoàn toàn.
 • Quy trình sản xuất nước đá thực hiện dựa vào nguyên lý khép kín. 
 • Thiết bị giúp tiết kiệm thời gian làm đá nhanh, sạch và an toàn sức khỏe. 
 • Các linh kiện của máy được nhập khẩu từ các nhà sản xuất nổi tiếng. 
 • Dòng máy đa dạng công suất từ 1 tấn đến 30 tấn/ngày. 
Máy làm đá dân dụng có công suất thường nhỏ hơn so với sản phẩm công nghiệp.

Với máy làm đá viên dân dụng thường sẽ có các đặc điểm vượt trội như sau:

 • Các bộ phận của thiết bị đều được nhập khẩu từ nước ngoài. 
 • Cơ chế vận hành máy khép kín nhằm hạn chế sự xâm nhập của vi khuẩn và bụi bẩn.
 • Hệ thống động cơ hoạt động êm ái không gây ra tiếng ồn quá lớn. 
 • Thiết kế giúp tiết kiệm không gian lắp đặt kinh doanh. 
 • Tiết kiệm chi phí mua đá và điện năng tiêu thụ so với các dòng máy cùng loại. 

Mỗi loại máy sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau nhưng nhìn chung thì nó đều có tính ứng dụng cao. Đối với dòng máy làm đá công nghiệp thường sử dụng trong các mô hình kinh doanh lớn. Ngược lại với những mô hình kinh doanh nhỏ, lẻ thường lắp đặt máy làm đá dân dụng. 

Xem Thêm: Dây chuyền lọc nước tinh khiết

Các loại máy làm đá công nghiệp giá bao nhiêu tiền?

Máy làm đá viên công nghiệp với kích cỡ, tính năng đa dạng nên được ứng dụng rộng rãi trên thị trường hiện nay. Chính vì vậy mà xuất hiện rất nhiều đơn vị cung cấp sản phẩm với những mức giá khác nhau. Hãy tham khảo bảng giá dưới đây để chọn lựa sản phẩm đá viên phù hợp nhất.  

Bảng giá tham khảo sơ bộ của máy làm đá viên công nghiệp tại An Dân

STTSản phẩmGiá bán 
1Máy làm đá công nghiệp loại 1 tấn/ngàyTừ 100.000.000 – 180.000.000 VNĐ
2Máy làm đá công nghiệp loại 2 tấn/ngàyTừ 180.000.000 – 250.000.000 VNĐ
3Máy làm đá công nghiệp loại 3 tấn/ngàyTừ 250.000.000 – 280.000.000 VNĐ
4Máy làm đá công nghiệp loại 5 tấn/ngàyTừ 300.000.000 – 320.000.000 VNĐ
5Máy làm đá công nghiệp loại 7 tấn/ngàyTừ 350.000.000 – 390.000.000 VNĐ
6Máy làm đá công nghiệp loại 8 tấn/ngàyTừ 390.000.000 – 410.000.000 VNĐ
7Máy làm đá công nghiệp loại 10 tấn/ngàyLiên hệ An Dân
8Máy làm đá công nghiệp loại 12 tấn/ngàyLiên hệ An Dân
9Máy làm đá công nghiệp loại 15 tấn/ngàyLiên hệ An Dân
10Máy làm đá công nghiệp loại 20 tấn/ngàyLiên hệ An Dân
11Máy làm đá công nghiệp loại 30 tấn/ngàyLiên hệ An Dân

Tùy thuộc vào công suất, người kinh doanh nên lựa chọn thiết bị làm sao có thể tối ưu hóa chi phí kinh doanh. Với những dòng máy có công suất từ 10 trở lên khách hàng có thể liên hệ với An Dân để báo giá cụ thể. 

Sau những chia sẻ hay ho về máy làm đá công nghiệp giá bao nhiêu của từng loại máy. Hy vọng sẽ là những thông tin bổ ích giúp cho khách hàng lựa chọn máy làm đá viên phù hợp với mô hình doanh nghiệp của mình. Nếu có nhu cầu tư vấn lắp đặt hoặc báo giá cụ thể của thiết bị hãy liên hệ với An Dân qua số 0917 136 889

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0917 136 889

Contact Me on Zalo