Hệ thống lọc nước RO là gì? Vì sao nên xử lý nước bằng công nghệ RO?

Ngày nay, việc sử dụng hệ thống lọc nước RO rất phổ biến trong đời sống. Vậy bạn có biết hệ thống lọc nước RO là gì? Cùng tìm hiểu chi tiết về loại máy này trong bài viết hôm nay bạn nhé!

Hệ thống lọc nước RO là gì? 

Hệ thống lọc nước RO là thiết bị áp dụng công nghệ lọc thẩm thấu ngược. Trong tiếng Anh gọi là Reverse Osmosis, công nghệ có khả năng xử lý nước với hiệu suất thu hồi từ 60 – 80% và thải ra nước bẩn khoảng 25%. 

hệ thống lọc nước ro là gì
Hệ thống lọc nước RO với tỷ lệ thu hồi nước sạch đến 80%.

Công nghệ lọc nước RO được phát minh và nghiên cứu vào những năm 50 của thế kỷ trước. Nhưng đến năm thập niên 70 thì công nghệ lọc nước RO mới phát triển hoàn thiện. Ban đầu, chúng được ứng dụng trong lĩnh vực hàng hải và vũ trụ của Hoa Kỳ. Sau này công nghệ RO mới được áp dụng rộng rãi vào đời sống và sản xuất. 

Tại sao nên áp dụng công nghệ RO lọc nước? 

Sau khi biết được khái niệm về “Hệ thống lọc nước RO là gì?” thì có nhiều người thắc mắc rằng: “Tại sao nên xử lý nước bằng công nghệ RO này?” Vì công nghệ này có thể loại bỏ 99.9% vi khuẩn có trong nguồn nước.

Bên cạnh đó, công nghệ còn áp dụng lõi lọc RO với kích thước siêu nhỏ chỉ khoảng 0.0001 micromet. Chúng có chức năng lọc các chất rắn, kim loại nặng và cả những vi sinh vật, vi khuẩn có kích thước nhỏ. Điều này giúp mang lại nguồn nước sạch tinh khiết có thể uống trực tiếp mà không cần đun sôi lại. 

Cấu tạo của hệ thống lọc nước RO gồm có những gì?

Với hệ thống lọc nước RO công nghiệp được chia thành hai phần chính đó là phần lọc thô và phần lọc tinh. Ngoài ra, còn có các bộ phận khác như hệ thống điện, hệ thống bơm và hệ thống khử trùng. Mỗi bộ phận cấu thành hệ thống lọc nước RO sẽ gồm có các chức năng sau đây: 

hệ thống lọc nước ro là gì
Cấu tạo của lõi lọc RO có kích thước khe hở siêu nhỏ có khả năng xử lý triệt để các vi khuẩn trong nước.

Hệ thống lọc thô

Trong hệ thống lọc nước RO được trang bị chủ yếu bao gồm 3 cột lọc thô composite. Mỗi lõi lọc được làm từ các thành phần khác nhau có khả năng loại bỏ kim loại nặng, khử mùi hôi và làm mềm nước. 

Bên cạnh đó, hệ thống còn thiết kế 2 lõi lọc PP với kích thước là 5 micromet. Chúng có nhiệm vụ xử lý các thành phần có kích thước lớn hơn 5 micromet. Nhằm mục đích bảo vệ màng lọc RO với hiệu quả lọc tốt hơn và giúp nâng cao tuổi thọ lõi lọc. 

Hệ thống lọc tinh

Hệ thống lọc nước RO áp dụng công nghệ lọc thẩm thấu ngược, đạt chuẩn nước uống trực tiếp theo tiêu chuẩn QCVN6-1:2010 của bộ Y tế. 

Màng lọc kích thước khe hở siêu nhỏ có khả năng xử lý triệt để các vi khuẩn, vi sinh vật siêu nhỏ trong nước. Từ đó mang đến nguồn nước hoàn toàn tinh khiết đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng. 

Tham khảo: Máy lọc nước RO giá rẻ

Hệ thống điện điều khiển, máy bơm và đèn UV khử khuẩn

Máy có hệ thống điện điều khiển được lập trình tự động. Với cơ chế này, thiết bị giúp cho người sử dụng dễ dàng vận hành mà không cần tốn chi phí thuê nhân công. 

Máy bơm nước sẽ giúp máy cung cấp nguồn nước ổn định để các lõi lọc hoạt động tốt nhất. Ngoài ra, người ta còn lắp đặt hệ thống đèn khử khuẩn giúp loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn tránh tái nhiễm khuẩn khi sử dụng. 

Nguyên lý hoạt động của hệ thống lọc nước RO công nghiệp 

Nguyên lý vận hành của hệ thống lọc RO  dựa trên nguyên lý áp suất chênh lệch.

Sau khi tìm hiểu hệ thống lọc nước RO là gì, có rất nhiều người thắc mắc máy được vấn hành và hoạt động như thế nào. Với hệ thống này sẽ hoạt động bằng cách dựa trên nguyên lý áp suất chênh lệch tại đầu ra và đầu vào. Cụ thể: 

Nước được bơm vào hệ thống nhờ máy bơm nước rồi di chuyển qua các lõi lọc bằng áp suất. Các lõi lọc này được sắp xếp theo trình tự khoa hoa từ quá trình lọc thô cho đến lọc tinh. Với mỗi lõi lọc có khe hở kích thước siêu nhỏ để có thể loại bỏ hoàn toàn các chất bẩn, vi khuẩn và những kim loại nặng trong nước. Sau đó, nước sẽ di chuyển qua hệ thống khử khuẩn để lọc lại một lần nữa. 

Ngoài ra, nước được thông qua các lõi lọc chức năng để bổ sung thêm khoáng chất tốt. Nhưng tùy thuộc vào mục đích sử dụng của khách hàng mà hệ thống có lắp đặt các lõi chức năng này. 

Tham khảo: Dây chuyền lọc nước tinh khiết

Lắp đặt hệ thống lọc nước RO công nghiệp tốt nhất ở đâu? 

Hệ thống lọc nước RO được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay. Để lắp đặt hệ thống mang lại  hiệu quả trong quá trình sử dụng thì khách hàng nên tìm đến An Dân. 

Công ty chúng tôi là một trong những đơn vị cung cấp hệ thống lọc nước với chất lượng tốt nhất. Các sản phẩm chất lượng, tiết kiệm điện năng, bền bỉ với công suất đa dạng từ 150 – 500l/h. Giá thành sản phẩm tại An Dân so với thị trường rẻ hơn nhưng lại có chất lượng tốt nhất. Khách hàng lắp đặt hệ thống tại An Dân hoàn toàn an tâm về chất lượng sản phẩm. 

Trên đây là những giải đáp về “Hệ thống lọc nước RO là gì?” hy vọng quý khách hàng có thể hiểu hơn về vai trò của sản phẩm trong đời sống. Để được tư vấn lắp đặt nhanh nhất, quý khách hàng hãy liên hệ ngay với An Dân theo số điện thoại 0917 136 889. Nếu muốn tìm hiểu về một số sản phẩm khác của chúng tôi có thể tham khảo tại website https://andan.com.vn/. Chúc quý khách hàng sẽ lựa chọn được những sản phẩm phù hợp.

Xem thêm: Máy lọc nước công nghiệp 50l/h

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0917 136 889

Contact Me on Zalo