Hướng dẫn xả e máy lọc nước đơn giản tại nhà

Được biết việc tự thay các lõi lọc tại nhà có đến 80% xảy ra tình trạng máy lọc nước bị e khí. Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này là do thay các lõi lọc tại nhà không đúng cách. Để khắc phục tình trạng này, bạn cần thực hiện xả e máy lọc nước theo hướng dẫn dưới đây. 

E khí là hiện tượng gì? 

Hiện tượng e khí hay còn gọi là air khí là nguyên nhân khiến máy lọc nước vận hành liên tục mà không có nước. Tình trạng này xuất phát do khối không khí trong cốc lọc mới chui vào máy bơm đồng thời không thoát ra bên ngoài. Theo đó, người dùng cần xả e máy lọc nước để thiết bị hoạt động trở lại bình thường. 

Máy lọc nước xuất hiện hiện tượng e khí trong quá trình thay lõi lọc nước không đúng cách. Hiện tượng này thường phổ biến nhất là ở các lõi lọc thô số 1; 2 và 3. Thông thường khi mua các lõi lọc mới đều được hút chân không trong bao nilon và gỡ bao rồi đặt vào trong cốc lọc. 

xả e máy lọc nước
Hiện tượng e khí là nguyên nhân máy lọc nước không có nước.

Để đảm bảo kín khí thì các lõi lọc thô cần được xả hết không khí bên trong trước khi xoay lõi lọc. Tuy nhiên người tiêu dùng khi lắp đặt thường không để ý đến điều này nên dẫn tới hiện tượng máy lọc nước ở nhà bị e khí. Các trường hợp khác là do nguồn nước cấp đầu vào không ổn định hoặc bên trong các lõi lọc bị hở do hoạt động lâu ngày. 

Ngoài ra máy lọc nước bị e khí do lắp đặt chung với một số máy móc; vật dụng khác như máy giặt; máy rửa chén,….được thiết lập chung một đường ống dẫn nước. Điều này làm cho các bọt khí xâm nhập vào bên trong hệ thống lọc nước qua đường ống dẫn. Với những nguyên nhân này đã làm ảnh hưởng đến hoạt động của máy lọc nước. 

Vậy cách nhận biết máy lọc bị e khí là gì? Cách xả e máy lọc nước hiệu quả như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các thông tin quan trọng, tiếp theo dưới đây. 

Tham khảo: Hệ thống lọc nước ro công nghiệp

Cách nhận biết máy lọc nước bị e khí như thế nào?

xả e máy lọc nước
Vòi nước uống không có nước đầu ra cũng là cách nhận biết máy lọc nước bị e khí.

Dấu hiệu nhận biết máy lọc nước bị e khí thường không khó như bạn nghĩ. Với một vài tình trạng sau sẽ giúp bạn biết được như thế nào là máy lọc nước có vấn đề.

  • Có bọt khí xuất hiện ở vòi nước uống và vòi nước thải. 
  • Các bộ phận như vòi nước thải, vòi nước uống không có nước.
  • Máy lọc nước phát ra tiếng kêu tạch tạch liên tục hoặc đứt quãng.
  • Máy lọc nước hoạt động bình thường nhưng không có nước hoặc chảy rất yếu. 

Nếu xuất hiện 1 trong 4 những dấu hiện trên đây thì máy lọc nước nhà bạn đã bị e khí. Để khắc phục tình và không làm ảnh hưởng đến các lõi lọc cũng như chất lượng nước nên xả e máy lọc nước là tốt nhất. Nếu muốn biết xả e khí bằng cách nào thì các bạn hãy xem thông tin sau. 

Tham khảo: máy lọc nước bán công nghiệp 80l/h

Hướng dẫn các bước xả e máy lọc nước hiệu quả tại An Dân

Quá trình xả e khí nên thực hiện theo quy trình để tránh làm ảnh hưởng đến máy.

Việc tìm hiểu về e khí là gì cùng với nắm bắt nguyên nhân máy lọc nước bị e khí thì cách xử lý tốt nhất là xả e cho máy lọc nước. Để thiết bị được vận hành trơn tru và an toàn cho người sử dụng, hãy hướng dẫn sửa máy theo trình tự sau đây:

  • Bước 1: Đóng ngắt nguồn điện máy lọc nước và rút điện ra khỏi ổ cắm điện để đảm bảo an toàn trong quá trình sửa chữa. 
  • Bước 2: Khóa các bộ phận như vòi nước uống; vòi nước thải và van bình áp của máy lọc nước. 
  • Bước 3: Tháo van của các lõi 1, 2, 3 và đổ đầy nước vào bên trong cốc lọc rồi vặn chặt lại.
  • Bước 4: Cắm điện, mở các van nước và kiểm tra thử xem máy lọc nước còn xuất hiện bọt khí hay không. Nếu có bọt khí thì các bạn có thể khắc phục tương tự như trên. Trường hợp không có bọt khí mà máy vẫn không ra nước hoặc chảy yếu thì có thể lõi lọc nhà bạn bị bẩn. Cách tốt nhất đó là bạn nên vệ sinh lõi lọc hoặc thay mới lõi lọc theo khuyến nghị của nhà sản xuất. 

Để đảm bảo máy lọc nước không bị e khí thì trong quá trình lắp đặt phải thật sự cẩn thận. Nếu không am hiểu về kỹ thuật có thể liên hệ sự hỗ trợ từ nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp tại đơn vị cung cấp máy lọc nước là tốt nhất. 

Lắp đặt lõi lọc không đúng cách sẽ khiến bạn mất nhiều thời gian xả e máy lọc nước. Vì vậy, hãy liên hệ An Dân 0917 136 889 để nhân viên kỹ thuật chúng tôi có thể hỗ trợ bạn nhanh nhất. Ngoài ra, nếu quý khách hàng có nhu cầu mua sử dụng máy lọc nước với chất lượng tốt nhất, đừng bỏ qua An Dân bạn nhé. 

Tham khảo: máy lọc nước bán công nghiệp 30l/h

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo