Biện pháp xử lý nước thải sinh hoạt hiệu quả nhất

Nước thải sinh hoạt nói chung sẽ chứa nhiều chất gây ô nhiễm môi trường khác nhau tùy theo nguồn ô nhiễm. Do đó, đòi hỏi phải xử lý bằng các phương pháp phù hợp khác nhau. Bài viết dưới đây sẽ sơ lược tổng quan những biện pháp xử lý nước thải sinh hoạt thông dụng nhất hiện nay.

Nước thải sinh hoạt là gì?

biện pháp xử lý nước thải sinh hoạt

Nước thải sinh hoạt được sinh ra trong suốt quá trình sinh hoạt hằng ngày của mọi người, có thể kể đến các hoạt động như ăn uống, vệ sinh, tắm giặt,… hàng ngày,  cũng như các loại nước từ các rác thải của con người thải ra.

Nước thải sinh hoạt sẽ bao gồm 3 loại chính:

  • Nước thải từ những khu nhà vệ sinh (gọi là nước thải đen)
  • Nước thải từ những khu nhà bếp, rửa thức ăn, nấu nướng (gọi là nước thải xám)
  • Nước thải từ khu vực tắm giặt, rửa chân tay (gọi là nước thải xám)

Xem Thêm: Dây chuyền lọc nước tinh khiết

Các biện pháp xử lý nước thải sinh hoạt gia đình

biện pháp xử lý nước thải sinh hoạt

Biện pháp xử lý hóa học 

Biện pháp xử lý nước thải sinh hoạt hóa học thường dùng trong hệ thống xử lý nước thải bao gồm: Trung hòa, oxy hóa khử và tạo kết tủa hay phản ứng phân hủy những hợp chất độc hại. 

Cơ sở của phương pháp xử lý này là những phản ứng hóa học diễn ra giữa những chất ô nhiễm và hóa chất được thêm vào. Vì thế, ưu điểm của biện pháp xử lý nước thải sinh hoạt này là có hiệu quả xử lý cao, thường được dùng trong những hệ thống xử lý nước thải khép kín. 

Biện pháp xử lý sinh học 

Bản chất của biện pháp xử lý nước thải sinh hoạt bằng sinh học là dùng khả năng sống cùng hoạt động của những vi sinh vật có lợi để phân huỷ những chất hữu cơ cùng những thành phần gây ô nhiễm trong nước thải. 

Quá trình xử lý sinh học thường có 5 nhóm chính: Quá trình hiếu khí, quá trình kị khí, quá trình trung gian anoxic, quá trình kết hợp hiếu khí – trung gian anoxic – kị khí những quá trình hồ. 

Biện pháp xử lý hóa lý

Biện pháp xử lý nước thải sinh hoạt này sẽ thường được áp dụng để xử lý các loại nước thải là: keo tụ, đông tụ, tuyển nổi, hấp phụ, trao đổi ion,… Giai đoạn xử lý hoá lý thường là giai đoạn xử lý độc lập hay xử lý cùng với những phương pháp cơ học, sinh học, hóa học trong công nghệ xử lý nước thải hoàn chỉnh.

Xem Thêm: Hệ thống lọc nước ro công nghiệp

An Dân – Đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ xử lý nước thải sinh hoạt

biện pháp xử lý nước thải sinh hoạt

An Dân là công ty chuyên cung cấp dịch vụ và sản xuất thiết bị xử lý nước thải sinh hoạt. Đến với An Dân bạn sẽ được cung cấp những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất. Bạn không cần phải lo lắng về chất lượng của sản phẩm, dịch vụ cũng như chế độ hậu mãi khi mua hàng. Chúng tôi xin cam kết sẽ cung cấp các sản phẩm hoàn hảo nhất cả về mẫu mã và chất lượng với giá cả hợp lý nhất.

Mọi công đoạn xử lý nước thải bao gồm: Thiết kế, xây dựng, thi công lắp ráp, bảo trì hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt đều được chúng tôi thực hiện giúp quý khách hàng với sự tối ưu về mọi mặt, tăng hiệu quả xử lý nước thải sinh hoạt. Đồng thời, giúp quý khách hàng tránh được các chi phí phát sinh trong suốt quá trình vận hành hệ thống.

Xem Thêm: máy lọc nước công nghiệp 80l/h

Nếu cần đến những biện pháp xử lý nước thải sinh hoạt hãy liên hệ với An Dân – Đơn vị uy tín trong lĩnh vực xử lý nước thải.

Thông tin liên hệ với An dân

  • Địa chỉ: Đội 1, thôn Lai Xá, Xã Kim Chung, Huyện Hoài Đức, TP. Hà Nội
  • VPGD: KM19, QL32 Phố Thú ý, Xã Đức Thượng, huyện Hoài Đức, Hà Nội
  • Hotline: 0917 136 889
  • Email: andanjsc001@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0917 136 889

Contact Me on Zalo